3 bước học bơi đúng chuẩn

Chia sẻ

Bơi lội là môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của người tham gia luyện tập. Để học bơi không quá khó nếu như bạn tìm đúng được trung tâm dạy học bơi uy tín và có được điểm thực hành bơi chất lượng thì chỉ trong vòng từ 7 đến 10 buổi tham gia đào tạo là bạn đã biết bơi cơ bản thuần thục. Dưới đây là 3 bước học bơi đúng chuẩn theo chia sẻ từ các chuyên gia dạy học bơi hàng đầu quốc gia.

Các bài viết liên quan.

Học bơi sải ở đâu giá rẻ mà chất lượng?!

Những điều học viên mới học bơi không thể bỏ qua

Cần tư vấn chọn lớp học và bể thực hành bơi cho bé 6 tuổi

3 bước học bơi đúng chuẩn
3 bước học bơi đúng chuẩn 01

Bài tập về tâm lý

Điều quan trọng nhất khi tiếp xúc với môi trường nước chính là tâm lý của học viên. Có được tâm lý tốt việc học bơi và thực hành bơi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đó chính là lý do vì sao đối với những học viên có tiền sử sợ nước, nhát nước – các chuyên gia dạy học bơi của Hà Nội Swimming lại tiến hành cho làm quen với nước bằng một số trò chơi, bài tập chuyên biệt. Khi thực sự xóa bỏ được tiền sử nhát nước học viên sẽ được chuyển sang quá trình học tập những động tác kỹ thuật bơi cơ bản.

3 bước học bơi đúng chuẩn
3 bước học bơi đúng chuẩn 02

Các động tác cơ bản

Những động tác hoc boi cơ bản như thở nước, đá chân, sải tay, thả nổi, đứng nước…sẽ là gốc rễ để các bạn có thể tiếp cận với môn thể thao bơi lội một cách gần hơn và với nhiều kiểu bơi phong phú hơn. Những động tác này sẽ được thực hiện trên cạn trước và chỉ khi thuần thục mới chuyển xuống tập dưới nước.

Động tác bơi chuẩn kỹ thuật

Ở giai đoạn này về cơ bản là học viên đã có thể biết bơi nhưng các chuyên gia sẽ uốn nắn, chỉnh sửa để các bạn có được những động tác bơi chuẩn xác nhất, đẹp mắt nhất. Một số mẹo nhỏ như làm sao để duy trì nhịp thở đều đặn, có thể bơi xa mà không tốn sức, không bị mệt cũng sẽ được các chuyên gia chia sẻ.

3 bước học bơi đúng chuẩn
3 bước học bơi đúng chuẩn 03

Vài lưu ý cho học viên

Việc tuân theo các chỉ dẫn của HLV là rất cần thiết tuy nhiên bạn cũng nên chủ động hơn trong việc học của mình bằng cách tự trang bị những vật dụng cá nhân cần thiết khi đi học bơi như kính bơi, mũ bơi, nút tai, quần áo bơi…

Nếu là hình thức dạy học bơi kèm riêng hãy chọn HLV nam (nữ) để dạy học bơi tùy ý, khi đăng ký học cũng nên chủ động chọn khung giờ học phù hợp với quỹ thời gian của bạn nhất. Cuối cùng hãy thực sự kiên trì, nỗ lực và cố gắng – chúng tôi tin chắc bạn sẽ biết bơi nhanh chóng như cá khi thả xuống nước nhờ vào hệ thống giáo án dạy học bơi siêu biệt của chúng tôi.

Các bạn học viên có nhu cầu đăng ký tham gia học bơi tại các lớp học bơi do trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming tổ chức vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.245.0909 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

3 bước học bơi đúng chuẩn
5 (100%) 2 votes
 
error: