3 phương pháp học bơi hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Chia sẻ

Với kinh nghiệm 20 năm dạy bơi ở Hà Nội, chúng tôi đúc kết ra 3 phương pháp học bơi hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu. Hãy cùng chúng tôi phân tích ưu, nhược điểm của từng phương pháp để tìm ra phương pháp nào phù hợp nhất với bạn.

Phương pháp 1: Học bơi cùng hlv chuyên nghiệp tại 1 trung tâm dạy bơi chính thống

Đây có lẽ là phương pháp học bơi hiệu quả nhất được nhiều người lựa chọn nhất. Học bơi cùng HLV chuyên nghiệp chắc chắn bạn sẽ được học các kỹ thuật chính xác để bơi an toàn, bơi tốt.

Tuy nhiên, mỗi trung tâm lại có 1 cách dạy bơi khác nhau. Vì vậy khi lựa chọn phương pháp này, bạn vẫn cần có sự sáng suốt để chọn đúng địa chỉ dạy bơi uy tín.

Tại Hà Nội, các bạn nên tham khảo các khóa học bơi cơ bản cho người mới bắt đầu tại Hà Nội Swimming. 100% các lớp học được trung tâm tổ chức với hình thức dạy bơi kèm riêng ( 1 hlv chỉ kèm 1 – 2 học viên trong 1 lớp)

Học bơi cùng HLV chuyên nghiệp để biết bơi nhanh chóng hơn
Học bơi cùng HLV chuyên nghiệp để biết bơi nhanh chóng hơn

Hình thức dạy bơi này đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người học. Không những vậy, nó còn tạo điều kiện để HLV và học viên có sự tiếp xúc nhiều hơn, hiểu nhau hơn từ đó HLV sẽ đưa ra được phương hướng dạy bơi thích hợp hơn cho từng trường hợp cụ thể. Nhờ vậy hiệu quả học bơi được nâng lên nhanh chóng.

Phần lớn học viên học bơi tại Hà Nội Swimming chỉ mất từ 7 – 10 buổi để biết bơi và hoàn thành các kỹ năng bơi lội cần thiết. Nếu thực sự bạn muốn học bơi an toàn, hiệu quả và nhanh chóng thì nên lựa chọn phương pháp này.

Phương pháp 2: Học bơi cùng người thân, bạn bè đã biết bơi

Đây là phương pháp học bơi hoàn toàn Free và có ưu điểm là tăng hứng thú học, vì những người dạy bạn bơi là những người đã quen biết.

Tuy nhiên, phương pháp này bạn chỉ nên áp dụng khi biết rõ người thân, bạn bè của mình có đủ các kỹ năng bơi lội đúng kỹ thuật. Có thể ứng cứu trong những tình huống bất ngờ dưới nước. Bởi trong bộ môn bơi lội, chỉ cần sơ sảy một chút, những người chưa biết bơi đã có thể gặp nguy hiểm.

Tuy nhiên hạn chế của phương pháp học bơi này là khá tốn thời gian, người thân, bạn bè của bạn đôi khi cũng khá bận bịu không có thời gian dạy bơi cho bạn như ý muốn.

Phương pháp 3: Tự học bơi qua youtube hoặc qua video, hình ảnh

Để tiết kiệm chi phí và không làm phiền đến người thân, bạn bè một số bạn trẻ thường chọn cách tự học bơi qua youtube, những video, hình ảnh học bơi được giới thiệu trên mạng.

Bạn có thể tham khảo 1 video dạy bơi điển hình của chúng tôi ngay sau đây:

Phương pháp học bơi này có ưu điểm là khá tự do, bạn có thể học bất cứ khi nào bạn muốn và học theo cách của bạn. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn học theo phương pháp mạo hiểm này.

Nếu quyết định đi theo hướng tự học, bạn hãy đảm bảo các điều kiện an toàn cho mình như chuẩn bị phao bơi, các đồ dùng cá nhân cần thiết và nên tập bơi ở bể bơi có giám sát và ở khu nước nông. Tốt nhất hãy nhờ sự giúp đỡ của giám sát viên tại bể bơi quan tâm đến bạn hơn 1 chút.

Tự học bơi sẽ ngốn của bạn khá nhiều thời gian nên bạn hãy tự tin rằng mình sẽ kiên trì dành thời gian 1 tháng, 2 tháng hoặc nhiều hơn thế nữa. Vì việc học qua sách vở hay các video thực tế không dễ như bạn tưởng.

Nếu các bạn cần sự tư vấn từ chuyên gia trong việc lựa chọn phương pháp dạy bơi hiệu quả nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

3 phương pháp học bơi hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu
5 (100%) 1 vote
 
error: