4 bài tập đơn giản để học bơi nhanh nhất

Chia sẻ

Qúa trình học bơi không hề khó khăn như bạn nghĩ mà cái khó khăn chính là bơi thế nào cho tốt và kỹ thuật chuẩn xác nhất. Những người mới bắt đầu học bơi thì việc này không hề dễ dàng, bởi vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn 4 bài tập đơn giản dành cho người mới học bơi trong bài viết sau đây:

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

Học ngay 4 kiểu bơi này để có một thân hình hấp dẫn.

Hướng dẫn cách thở đúng để không bị sặc nước khi học bơi.

Dạy học bơi kèm riêng cho bé gái uy tín, chất lượng, giá rẻ.

4 bài tập đơn giản để học bơi nhanh nhất
4 bài tập đơn giản để học bơi nhanh nhất 01

Chuẩn bị tâm lý thoải mái và các đồ dùng hỗ trợ học bơi

Có nhiều người bị chứng sợ nước nên họ luôn nghĩ rằng mình không thể học bơi được hoặc có bơi được cũng phải mất một thời gian dài. Nữ giới nhiều khi ngại tiếp xúc với môi trường nước ở bể bơi vì sợ ảnh hưởng đến làn da. Đó chính là tâm lí đè nặng khiến bạn không thể học bơi được. Muốn học bơi thành công, trước tiên cần phải loại bỏ nỗi sợ nước và ngại ngùng khi tiếp xúc với nước.

Người mới học bơi nên trang bị đầy đủ các dụng cụ bơi cần thiết như quần áo bơi, mũ bơi, kính bơi, phao bơi, nút bịt tai….để giúp bạn giảm bớt những lo lắng khi ngâm mình xuống nước. Để phòng tránh được hiện tượng chuột rút thì trước khi xuống bể bơi phải khởi động thật kĩ các bài tập tập khởi động để làm nóng cơ thể.

Tập nín thở lâu dưới nước và tập hít thở trong nước

Để làm tiền đề giúp bạn hít thở được trong môi trường nước thì bạn phải tập nín thở dưới nước cho thuần thục. Bạn lấy hơi ở trên cạn sau đó ngụp xuống nướcvà nín thở càng lâu càng tốt. Bài tập hít thở trong nước rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của quá trình học bơi.

Khi tập hít thở trong nước, bạn đứng bám vào thành bể hoặc chọn vị trí nước ở ngang tầm ngực. Miệng há thật to để lấy hơi và nín thở sau khi ngụp đầu xuống nước. Cố gắng nín thở ít nhất khoảng từ 10 đến 20 giây rồi hãy ngoi lên mặt nước và lặp lại động tác. Trong quá trình tập luyện, cơ thể của bạn sẽ có xu hướng nổi lên trên mặt nước.

Tập lướt nước

4 bài tập đơn giản để học bơi nhanh nhất
4 bài tập đơn giản để học bơi nhanh nhất 02

Chọn đứng ở vị trí có mực nước sâu ngang ngựa hoặc bụng. Lưng tựa vào thành bể, há miệng lấy lấy hơi rồi nín thở đồng thời đưa hai tay ra phía trước để tạo thành hình mũi nhọn. Đạp mạnh chân vào thành bể để di chuyển người về phía trước.

Tập đứng nước

Tập đứng nước là kỹ thuật cơ bản khi hướng dẫn bơi cho người mới bắt đầu. Tập đứng nước để giúp bạn tự tin và an toàn hơn khi bơi.

Đứng nước khác với đứng trên cạn, đòi hỏi bạn phải phối hợp chuyển động nhịp nhàng của tay và chân để cho cơ thể nổi lên trên mặt nước. Bạn chọn vị trí nước cạn và không đứng quá xa thành bể. Dùng hai tay để xoa và cảm nhận nước, quẫy chân nhịp nhàng và hít thở đều.

Chỉ cần gọi đến hotline 096.245.09.09 là bạn đã có ngay một khóa học bơi kèm riêng chuyên nghiệp 1 thầy 1 trò, 1 thầy 2 trò giúp bạn tập bơi nhanh và hiệu quả nhất.

4 bài tập đơn giản để học bơi nhanh nhất
5 (100%) 1 vote
 
error: