4 bước học bơi cơ bản cho người mới bắt đầu

Chia sẻ

Nếu bạn đang theo dõi bài viết này thì chúng tôi đoán bạn đang cần tìm hiểu kỹ thuật bơi cơ bản để bắt đầu khóa học bơi. 4 bước học bơi cơ bản mà chúng tôi cung cấp cho bạn dưới đây có tính chất rất quan trọng với người mới bắt đầu, vì vậy bạn đừng bỏ qua.

4 bước học bơi cơ bản cho người mới bắt đầu
4 bước học bơi cơ bản cho người mới bắt đầu 01

Khởi động

Bước khởi động vô cùng quan trọng nhưng đa phần tới 90% những ai đi bơi cũng không quan tâm đến động tác này và thường bỏ qua.

>>>Xem thêm: Nên bơi bao nhiêu lần 1 tuần để phát triển chiều cao?

Chúng tôi khuyên các bạn phải xem trọng động tác khởi động, nhất là cần khởi động kỹ các bộ phận như: vai, khủy tay, cổ chân, gối, háng, bởi khi bơi, những bộ phận này sẽ vận động nhiều nhất. Nếu không khởi động, các bộ phận không được bôi trơn sẽ dễ dàng mắc các chấn thương như: chuột rút, bong gân, đau cơ bắp sau khi bơi…

Cảm nhận nước

Cảm nhận nước được hiểu đơn giản là làm quen với nước. Khi cơ thể bơi lâu sẽ hình thành phản xạ khi xuống nước, giống như bạn đang cảm nhận dòng nước đẩy bạn đi. Khái niệm cảm nhận nước này được thấy rõ ở một người bơi lâu năm khi nhìn họ có cảm tưởng dòng nước đang đẩy họ trôi đi. Còn người mới học bơi thi đó là cách làm quen và thích nghi với nước.

Có nhiều trường hợp khi vừa xuống nước bị sốc nhiệt, bởi vậy để cơ thể không bị lạnh hay rùng mình khi xuống bể bơi thì hãy khởi động kĩ cho nóng người, sau đó hãy tắm nhẹ trước khi xuống thả mình xuống bể.

Cần lưu ý khi tắm nhẹ cần phải để toàn bộ cơ thể ướt hết, nhất là vùng chân.

Thở nước

4 bước học bơi cơ bản cho người mới bắt đầu
4 bước học bơi cơ bản cho người mới bắt đầu 02

Sau khi khởi động, tắm nhẹ thì phải học cách thở dưới nước. Biết cách thở nước thì bạn có thể thực hiện được mọi hoạt động ở dưới nước như đứng nước, lặn, lướt nước… Những người mắc bệnh lí về hô hấp thực hiện bài tập này cũng rất tốt cho sức khỏe

>>>Xem thêm: 6 bí quyết học bơi cần ghi nhớ

Dùng tay bóp mũi, há miệng rộng và hớp một hơi thật mạnh. Sau đó thả tay giữ mũi và ngậm miệng lại, lập tức úp mặt xuống nước và thở ra nhẹ nhàng bằng mũi. Động tác thở nước đúng là khi thở ra sẽ xuất hiện những bong bóng khí nổi lên liên tục.

Lướt nước

Sau khi thở nước dễ dàng thì chúng ta tiến đến việc nổi người và lướt nước. Chọn khu vực có mực nước đến vùng eo, tốt nhất là ngay rốn. Ở vị trí như vậy sẽ không lo gặp sự cố đuối nước mà cơ thể vẫn đủ cảm nhận được độ nổi trên mặt nước.

Dựa lưng vào tường, hướng mặt ra ngoài lấy hơi thật sâu theo 3 bước: thở nước, bịt mũi mở miệng và hớp hơi thật mạnh. Khi lồng ngực đầy hơi thì bạn nằm xấp xuống nước, duỗi thẳng 2 tay và dùng chân đạp vào tường để đẩy cơ thể phóng ra càng xa càng tốt.

4 bước học bơi cơ bản cho người mới bắt đầu
5 (100%) 1 vote