4 con số nói lên lợi ích tuyệt vời của bơi lội

Chia sẻ

Bơi lội là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe và tinh thần, điều đó ai cũng biết. Nhưng với 4 con số dưới đây còn cho thấy bơi lội là một môn thể thao vàng mà tất cả chúng ta nên tham gia học bơi ngay hôm nay để tận hưởng những điều tuyệt vời mà nó mang lại.

Các bài viết liên quan:

Tác dụng của bơi lội với người bị thoái hóa cột sống.

Bơi lội là cách để rèn luyện phẩm chất cho trẻ.

Bơi lội – Bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả.

30 phút bơi mỗi ngày giúp sống lâu hơn

Các chuyên gia khuyên chúng ta nên bơi ít nhất 30 phút mỗi lần bơi và duy trì đều đặn 3 lần bơi trong 1 tuần (cách đều các lần với nhau) để rèn luyện thân thể và nâng cao sức khỏe. Chỉ với 30 phút bơi lội, cơ thể bạn có thể đốt cháy từ 200 đến 350 Calo, trung bình khoảng 6 Calo/kg trọng lượng cơ thể người bơi. Tức là, nếu cân nặng của bạn là 75 kg thì với mỗi dặm bơi (1,6km) bạn sẽ đốt cháy được khoảng 450 Calo. 30 phút bơi dưới nước tương đương với 1 giờ bạn vận động tích cực ở trên bờ. Ngoài ra hoạt động bơi lội thực sự là bài tập rất tốt cho hệ tim mạch, bởi vậy sẽ giúp giúp bạn sống lâu hơn so với việc không tập luyện.

4 con số nói lên lợi ích tuyệt vời của bơi lội
4 con số nói lên lợi ích tuyệt vời của bơi lội 01

30% nam giới thường xuyên bơi lội giảm được nguy cơ rối loạn cương dương

Theo khảo sát, số nam giới ở độ tuổi trên 50 cho biết rằng khả năng chăn gối của họ được cải thiện đáng kể khi họ bơi lội thường xuyên. Cơ thể khỏe mạnh nên họ nghĩ mình chỉ đang ở tuổi ngoài 30 bởi vì hoạt động bơi lội đã giúp họ giải phóng chất endorphin – một chất gây ức chế và làm căng thẳng thần kinh. Khi chất endorrphin được giải phóng thì con người cảm thấy thư thái hơn. Nhờ sự lưu thông và tuần hoàn máu tốt nên chứng rối loạn cương dương sẽ được giảm dần đi.

74% người học bơi cảm thấy tinh thần thoải mái và giải tỏa được stress khi bơi

4 con số nói lên lợi ích tuyệt vời của bơi lội
4 con số nói lên lợi ích tuyệt vời của bơi lội 02

Khi cơ thể ngâm hoàn toàn trong nước, nước có hiệu năng massge diệu kỳ rất tự nhiên nên kích thích các dây thần kinh giúp hệ thần kinh đại não được thư giãn. Bởi vậy, những người khi bơi lội xong luôn cảm thấy tinh thần rất thoải mái. Mọi stress sau một ngày làm việc vất vả và căng thẳng sẽ được rũ bỏ một cách nhẹ nhàng khi ở dưới nước.

90% bơi lội không gây tác động xấu đến hệ xương khớp

Không như các môn thể thao khác rất kén chọn người học và dễ để lại chấn thươn. Môn bơi lội thì người già hay trẻ, người gầy hay người béo và thậm trí cả phụ nữ mang thai cũng có thể tập luyện được. Trong môi trường nước, toàn bộ cơ thể được nâng đỡ nhẹ nhàng và không gây ra các tổn thương nào cho xương khớp.

Ngoài ra, bơi lội giúp phục hồi sau chấn thương và rất phù hợp với người bị bệnh về xương khớp mà không thể tập luyện môn thể thao khác được.

4 con số nói lên lợi ích tuyệt vời của bơi lội
5 (100%) 2 votes