4 kiểu bơi giúp nữ giới sở hữu dáng ngọc mình ngà

Chia sẻ

Không chỉ là môn thể thao được nhiều người yêu thích mà bơi lội còn được các chị em ưu tiên lựa chọn cho công cuộc làm đẹp của bản thân. Khi bơi, năng lượng của cơ thể bị đốt cháy do áp lực của nước cùng sự vận động toàn cơ thể. Bởi vậy mà những vận động viên bơi lội nữ luôn có một vóc dáng thon thả đến nể phục. Chúng ta cũng sẽ sở hữu được dáng ngọc mình ngà nếu áp dụng kiểu bơi phù hợp.

Trong môi trường nước, dưới sự tác động của lực ép của nước và sự vận động liên hoàn của tất cả các bộ phận trên cơ thể thì lượng calo sẽ được đốt cháy và hóa lỏng để thoát ra khỏi cơ thể nhanh chóng. Nếu bạn là người đã biết bơi thì hãy lựa chọn cho mình những kiểu bơi dưới đây để giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo, đem đến một vóc dáng ngọc ngà hấp dẫn.

4 kiểu bơi giúp nữ giới sở hữu dáng ngọc mình ngà
4 kiểu bơi giúp nữ giới sở hữu dáng ngọc mình ngà 01

Bơi tự do

Bơi tự do không phải là thực hiện các động tác bơi một cách tự do tùy tiện mà cần phải có sự phối hợp ăn ý giữa các bộ phận tay, vai, lưng, đùi…

>>>Xem thêm: Nên bơi bao nhiêu lần 1 tuần để phát triển chiều cao?

Tư thế người nằm nghiêng, một tay vươn ra phía trước cò tay kia đưa lên cao và vươn ra phía trước. Hai chân nâng cao rồi đập xuống mặt nước để đẩy người về phía trước. Cứ khoảng 10 đến 12 nhịp thì nghỉ rồi lại tiếp tục bơi.

Bơi ngửa

Bơi ngửa là cách để giúp chị em thư giãn, vui đùa với nước và thỏa sức thả hồn lên không trung. Kiểu bơi  tạo cảm giác khoan khoái, tự do tự tại.

Khi bởi ngửa, phần lưng, cổ và đùi sẽ chịu sức ép của dòng nước kết hợp với sự vận động vừa phải của hai tay và hai chân giúp cơ thể không tốn sức và lượng calo vẫn được đốt cháy từ từ thông qua tuyến mồ hôi.

Bơi ếch

4 kiểu bơi giúp nữ giới sở hữu dáng ngọc mình ngà
4 kiểu bơi giúp nữ giới sở hữu dáng ngọc mình ngà 02

Gọi là bơi ếch vì tư thế người khi bơi giống như con ếch thường bơi. Sự phối hợp của tay vươn khoát nước từ trước sang hai bên và về sau với việc đạp bằng hai chân một cách nhịp nhàng giúp cơ thể không mất sức. Đồng thời giữ tư thế người nổi thăng bằng trên mặt nước lâu hơn.

>>>Xem thêm: Bài tập đơn giản để thả nổi trên mặt nước mà không cần cử động

Ưu điểm của kiểu bơi này là sự phối hợp giữa đốt cháy calo qua sự vận động của cơ bắp với nhịp thở bên trong. Vì thế, quá trình đốt cháy calo diễn ra một cách nhanh chóng hơn.

Bơi bướm

Bơi bướm là kiểu bơi giúp cơ thể đốt cháy lượng calo và chất béo dư thừa mạnh mẽ nhất. Động tác này có đặc điểm là sự ngụp xuống và nổi lên cùng sự phối hợp giữa thở và động tác đập nước mạnh của tay chân sẽ ép cho các phần cơ trở nên săn chắc. Các phần mỡ thừa ở dưới bụng, bắp tay và bắp chân được ép lỏng và thoát ra theo tuyến mồ hôi.

4 kiểu bơi giúp nữ giới sở hữu dáng ngọc mình ngà
5 (100%) 2 votes
 
error: