5 lí do nên cho trẻ học bơi ngay hôm nay

Chia sẻ

Bơi lội là môn thể thao được các bậc phụ huynh khuyến khích con mình tập luyện nhiều nhất hiện nay. Trẻ bơi lội thường xuyên sẽ giúp phát triển cơ thể một cách toàn diện. Dưới đây là 5 lí do mà các bậc phụ huynh nên biết để cho trẻ học bơi ngay hôm nay. 

Các bài viết liên quan:

Phải làm gì khi các bé sợ đi bơi?

Mới học bơi nên chọn kiểu bơi nào.

Hướng dẫn cách nổi trên mặt nước lâu không cần cử động khi bơi.

5 lí do nên cho trẻ học bơi ngay hôm nay
5 lí do nên cho trẻ học bơi ngay hôm nay 01

Trẻ biết bơi giúp bảo vệ sự an toàn của bản thân

Môi trường xung quanh trẻ nhỏ có biết bao nguy hiểm rình rập. Khi không có người lớn bên cạnh sẽ không thể lường trước được trường hợp trẻ bị ngã xuống ao, hồ hoặc những nơi có nước sâu. Nếu không được phát hiện kịp thời thì sẽ rất nguy hiểm. Ý thức được tầm quan trọng của việc cho trẻ học bơi sẽ giúp trẻ tự bảo vệ mình trước những tai nạn dưới nước. Trẻ biết bơi sớm đồng nghĩa với việc phụ huynh có thể yên tâm hơn khi để con chơi một mình.

Bơi lội giúp trẻ phát triển thể chất toàn diện

Bơi lội giúp phát triển cơ thể rất tốt bởi sự tác động toàn diện đến tất cả các vùng bộ phận trên cơ thể. Trẻ học bơi sớm sẽ tăng cường kỹ năng vận động và kích thích phát triển chiều cao .

5 lí do nên cho trẻ học bơi ngay hôm nay
5 lí do nên cho trẻ học bơi ngay hôm nay 02

Học bơi giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp và rèn luyện kĩ năng sống.

Bơi là một trong những kĩ năng sống quan trọng mà bất cứ bố mẹ nào cũng nên dạy cho con mình. Khi đến các trung tâm dạy bơi, trẻ được vui đùa và học bơi cùng những người bạn đồng trang lứa. Trẻ sẽ giao tiếp nhiều hơn và hòa đồng với môi trường tập thể, rèn luyện được sự tự tin rất tốt. Giống như những môn thể thao bổ ích khác, bơi lội là một môn thể thao hữu ích và đặc biệt cần thiết cho trẻ nhỏ.

Bơi lội giúp trẻ yêu đời và yêu cuộc sống xung quanh

Bơi lội không chỉ giúp cho trẻ em có nhiều niềm vui, mà nếu trẻ đi bơi thường xuyên và duy trì đặn đến khi trưởng thành thì cũng giúp giải tỏa những căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống. Khi cơ thể được vùng vẫy trong môi trường nước mát, tinh thần sẽ thoải mái, sảng khoái và dễ chịu hơn hẳn.

Bơi lội tốt cho sức khỏe và có thể chữa bệnh

Ngoài những lợi ích tuyêt vời cho sức khỏe của trẻ, bơi lội còn có khả năng giúp trẻ hết một số bệnh thông thường.. Đối với trẻ còi cọ, chậm lớn do biếng ăn, lười ăn, bơi lội sẽ giúp cho trẻ có cảm giác ăn ngon hơn, cải thiện giấc ngủ và tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Sau một thời gian ngắn bơi thường xuyên sẽ thấy trẻ tăng cân rõ rệt. Bơi lội tăng cường khả năng tập trung, tỉnh táo nhiều hơn với những trẻ khác. Giúp trẻ phát triển khả năng kiểm soát cơ thể.

Đối với những trẻ bị béo phì, thừa mỡ thì hoạt động bơi trong nước giúp cho trẻ tiêu hao năng lượng nhanh, giải phóng những lượng mỡ thừa. Nhiều phụ huynh thấy con sợ nước nên không dám cho con đi học, nhưng việc cho trẻ học bơi sẽ giúp trẻ làm quen với môi trường dưới nước,tăng cường sức đề kháng để cơ thể trẻ ít bị ốm do thay đổi thời tiết, môi trường hơn.

5 lí do nên cho trẻ học bơi ngay hôm nay
5 (100%) 1 vote