5 lí do thôi thúc bạn đi học bơi ngay mùa hè này

Chia sẻ

Bơi lội là môn thể thao mà nhiều người lựa chọn trong mùa hè để xua tan cảm giác oi bức khi ngâm mình dưới dòng nước và mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ cũng như vóc dáng. Ngoài ra, còn có 5 lí do tuyệt vời nữa về bơi lội mà khiến bạn phải đăng kí một khóa học bơi ngay mùa hè này.

Các bài viết liên quan:

Dạy học bơi kèm riêng cho bé gái uy tín, chất lượng, giá rẻ.

5 cách học bơi nhanh và hiệu quả nhất.

Học bơi Cầu Giấy uy tín, chất lượng, giá rẻ.

5 lí do thôi thúc bạn đi học bơi ngay mùa hè này
5 lí do thôi thúc bạn đi học bơi ngay mùa hè này 01

Tăng chiều cao

Bơi lội là môn thể thao đem lại sự phát triển đều cho toàn bộ cơ thể. Người thường xuyên đi bơi sẽ cải thiện tốt các chức năng của tim, phổi và các cơ, xương được thư giãn hoàn toàn. Với trẻ em và những người chậm phát triển về chiều cao thì lựa chọn bơi lội là rất phù hợp. Hoạt động chủ yếu của các chi khi ở dưới nước sẽ kích thích tăng chiều cao nhanh chóng, nhất là với thanh thiếu niên ở độ tuổi đang phát triển.

Giảm cân cho người béo

Bơi lội là sự vận động của tất cả các bộ phận trên cơ thể, bởi vậy nó giúp tiêu hao nhiều năng lượng hơn so với các môn thể thao ngoài trời khác. Nước dẫn nhiệt gấp 24 lần không khí và nhiệt độ nước thấp hơn nhiệt độ bình thường của không khí cho nên tiêu hao được nhiều năng lượng hơn và hiệu quả giảm cân rất lớn.

Tốc độ trao đổi chất khi ở cơ thể ở dưới nước, cũng như sau khi bơi xong diễn ra rất nhanh. Với 30 phút bơi sẽ làm tiêu tốn khoảng 1.100 calo. Bởi vậy, chọn bơi lội sẽ là phương pháp giảm cân lý tưởng cho những người có thân hình mũm mĩm, đẫy đà.

Tăng cân cho người gầy

Bơi lội có thể giúp người gầy tăng cân. Nghe có vẻ mâu thuẫn với ưu điểm ở trên nhưng thực chất đây là điều hoàn chính xác và được nhiều người áp dụng. Với những người gầy, bơi lội sẽ là phương pháp tốt để phát triển và tăng độ chắc khoẻ của các cơ. Sau mỗi buổi bơi sẽ khiến tinh thần thoải mái và ăn ngon miệng hơn cũng như hấp thụ tốt chất dinh dưỡng. Bởi vậy mà bơi lội có thể giúp tăng cân cho người gầy được.

Massage và thư giãn

5 lí do thôi thúc bạn đi học bơi ngay mùa hè này
5 lí do thôi thúc bạn đi học bơi ngay mùa hè này 02

Trong khi hòa mình dưới nước, áp suất của nước sẽ tác động lên toàn bộ cơ thể. Nó giống như 1 bài massage để làm đẹp da và giảm đau nhức. Dưới dòng nước mát lạnh, mọi ưu phiền, mệt mỏi trong cuộc sống tan biến hoàn toàn và cơ thể được thư giãn 1 cách tối đa.

Giảm các chấn thương

Nếu tập luyện các bài tập giảm cân bình thường thì có thể gây đau ở 1 số vùng trên cơ thể như chân tay, eo, hông, đùi và làm ảnh hưởng đến các khớp xương tay, chân khiến cơ thể dễ bị mệt mỏi và nhanh chán nản với việc tập luyện..

Lựa chọn bơi lội sẽ tránh được các chấn thương ở chân tay, vùng eo, hông, đùi và giảm nguy cơ đau các khớp xương. Bởi vậy mà nhiều người bị thoái hóa cột sống, đau lưng thường chọn bơi lội để tập luyện.

5 lí do thôi thúc bạn đi học bơi ngay mùa hè này
5 (100%) 1 vote