7 cách dạy con học bơi khi còn nhỏ

Chia sẻ

Hiện nay, các bậc phụ huynh đã ý thực được tầm quan trọng của việc cho trẻ nhỏ học bơi. Việc làm đầu tiên trước khi cho trẻ học bơi là làm quen với nước ngay từ khi ở nhà trước khi ra bể bơi. Bên cạnh đó còn nhiều cách nữa để cha mẹ có thể tự dạy con trong khi tập luyện môn thể thao này.

Các bài viết liên quan:

6 bí quyết học bơi cần ghi nhớ.

3 bước để cải thiện tốc độ và đường bơi trong bơi lội.

Kỹ thuật đứng nước và lướt nước chuẩn trong bơi lội.

7 cách dạy con học bơi khi còn nhỏ
7 cách dạy con học bơi khi còn nhỏ 01

Hãy cho con bạn làm quen với nước trước khi quyết định đăng kí cho con 1 khóa học tại trung tâm dạy bơi. Cha mẹ có thể tự thực hiện ở nhà trong khi tắm cho con để giúp trẻ xóa tan cảm giác sợ uống phải nước hay nước tràn vào mũi hay tai. Sau mỗi lần tập làm quen như vậy thì cần vệ sinh vùng mắt, mũi, tai cho bé bằng nước muối sinh lí và lau khô ráo bằng khăn sạch.

Chỉ cho trẻ thực hiện theo trình tự các thao tác bơi: từ làm quen với nước, học cách nín thở, học cách thở dưới nước, học thả nổi người, học lướt nước và học đứng lên…

7 cách dạy con học bơi khi còn nhỏ
7 cách dạy con học bơi khi còn nhỏ 02

Hình thành niềm vui, sự thích thú cho trẻ khi ở dưới nước bằng việc cho trẻ tới khu vực có mực nước an toàn bể bơi tự tạo hoặc bể bơi dành riêng cho trẻ nhỏ. Khi bơi, chỉ cho trẻ quan sát khung cảnh xung quanh, cho trẻ vui đùa với các bạn nhỏ ở bể bơi vừa giúp trẻ hòa đồng vừa tạo niềm vui cho mỗi buổi đi bơi. Khi ở dưới nước, cùng con chơi đùa và tranh thủ dạy từng động tác bơi khi trẻ đang hưng phấn. Nên chọn cho trẻ bơi ở những bể bơi có nguồn nước sạch với công nghệ xử lý nước an toàn, không sử dụng chất tẩy để tránh gây kích ứng đến làn da nhạy cảm của trẻ.

Bắt đầu dạy kĩ năng bơi cho trẻ: cha mẹ giữ phần cổ và đầu của con để nổi trên mặt nước, khi di chuyển trong nước thì nói chuyện và cười đùa với con.

Nếu đang học bơi mà trẻ sợ hãi, khóc lóc thì nên dừng ngay lại. Nói chuyện vỗ về trẻ, sau đó cho trẻ tham gia hoạt động vui chơi khác để quên đi nỗi sợ lúc nãy và thử lại vào lần khác.

Dạy trẻ nhỏ bơi sấp có thể thực hiện trong bồn tắm hay thau lớn. Đổ nước vừa phải để trẻ tự học cách ngẩng cổ lên mặt nước còn phần thân dưới vẫn có thể chạm nước. Khi đó trẻ sẽ học được cách đạp chân khi ở dưới nước.

Kiên trì dạy bơi cho trẻ đều đặn. Thông qua việc dạy bơi là những bài học về sự kiên trì, giúp trẻ nhận thức được việc muốn thành công cần phải nghiêm túc. Cố gắng thực hiện đúng thời khóa biểu một cách đều đặn mỗi ngày và mỗi tuần đến khi con bạn bơi được thì thôi.

7 cách dạy con học bơi khi còn nhỏ
5 (100%) 3 votes
 
error: