Bà bầu đi bơi cần lưu ý điều gì?

Chia sẻ

Bơi lội không chỉ đem lại lợi ích về sức khỏe cho những người bình thường mà còn rất tốt cho phụ nữ đang mang thai. Dưới đây là những lưu ý mà bà bầu không được phép bỏ qua khi đi bơi.

Các tin liên quan:

Hướng dẫn cách nổi trên mặt nước lâu không cần cử động khi bơi.

Độ tuổi phù hợp cho trẻ học bơi.

Nên ăn gì trước khi bơi để không gây hại cho sức khỏe?

Trung tâm Học Bơi địa chỉ học bơi kèm riêng uy tín 2017 tại Hà Nội - 01
Bà bầu đi bơi cần lưu ý điều gì? 01

Lợi ích của bơi lội với bà bầu

Được coi là một môn thể thao lý tưởng cho sức khỏe, bơi lội tác động lên cả 2 vùng cơ tay và cơ chân. Với những động tác tay chân nhẹ nhàng nhưng có tác động rất tốt đến hệ tim mạch. Phụ nữ mang thai nếu thương xuyên đi bơi sẽ cảm thấy cơ thể vô cùng nhẹ nhõm, dù cân nặng đang tăng lên đáng kể. Hơn nữa, khi bơi lội, bà bầu sẽ tránh được những tai nạn hay chấn thương đáng tiếc so với việc tập luyện các môn thể thao khác.
Trong thời kì mang thai, người phụ nữ rất cần vận động để giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường khả năng xử lí‎ ,trao đổi oxy. Bơi lội thường xuyên giúp cải thiện hệ tuần hoàn, làm săn chắc các vùng cơ và tăng sức chịu đựng  cũng như sức bền cho cơ thể. Hoạt động bơi giúp đốt cháy calo nên bà bầu sẽ luôn cảm thấy đỡ nặng nhoc, thoải mái tâm sinh lí khiến giấc ngủ sâu và ngon hơn.
Bà bầu đi bơi cần lưu ý điều gì?
Bà bầu đi bơi cần lưu ý điều gì? 02

Những lưu ý khi bà bầu đi bơi

– Đối với những bà bầu mới lựa chọn bơi lội làm môn thể thao để rèn luyện sức khỏe thì nên bắt đầu một cách thật chậm rãi. Các vận động của tay chân thực hiện một cách thoải mái, nhẹ nhàng từ khi khởi động đến khi kết thúc động tác. Tuyêt đối không được tập luyện quá sức, sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.
– Trước khi bắt đầu bơi, bà bầu nên uống một cốc nước lọc khoảng 220ml. Sau 20 phút bơi lại uống 1 cốc như vậy và bơi xong 1 cốc. Nếu thời tiết nóng ẩm thì mẹ bầu có thể uống nhiều hơn. Việc uống nước như vậy sẽ giúp cơ thể giữ được cân bằng khi ở dưới nước.
– Ở 3 tháng đầu của thai kì, mỗi ngày bà bầu nên bơi ít nhất 30 phút. Bơi vào buổi sáng sẽ tốt hơn, giúp mẹ bầu quên cảm giác buồn nôn và tăng thêm sinh lực cho cả ngày.
– Trong 3 tháng tiếp theo, bà bầu chọn những kiểu bơi nhẹ nhàng hơn vì khi đó vòng 2 đã bắt đầu to ra.
– Đến 3 tháng cuối, khi tiếp xúc với môi trường nước sẽ hỗ trợ khớp và dây chằng của bà bầu khi bơi. Nó giúp ngăn ngừa những chấn thương và cũng tạo cảm giác mát mẻ. Nên chọn kiểu bơi ếch vì kiểu bơi này đặc biệt có lợi trong 3 tháng cuối của thai kỳ. Bơi ếch giúp thư giãn và cân bằng các cơ ở vùng ngực và vùng lưng. Làm giảm sự căng thẳng gia tăng ở phía sau do trọng lượng phần bụng tạo ra.
Bà bầu đi bơi cần lưu ý điều gì?
5 (100%) 3 votes