Bạn sẽ phải đi học bơi sau khi biết những điều tuyệt vời này

Chia sẻ

Hè này bạn đang ấp ủ ý định đi học bơi nhưng còn nhiều điều khiến bạn chần chừ và do dự. Vậy hãy đừng bỏ qua những điều tuyệt vời của bơi lội mà chúng tôi muốn tiết lộ sau đây.

Bạn sẽ phải đi học bơi sau khi biết những điều tuyệt vời này
Bạn sẽ phải đi học bơi sau khi biết những điều tuyệt vời này 01

Bơi lội giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi

Khi bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi với công việc hay học tập thì hãy dành cho mình một khoảng thời gian để ngâm mình dưới bể bơi. Cơ thể đắm chìm trong làn nước mát  sẽ giúp bạn quên đi mệt mỏi và mọi căng thẳng sẽ được xua tan hoàn toàn. Bởi nước có khả năng massage rất tự nhiên và hết sức kì diệu.

>>>Xem thêm: Phát triển tư duy cho trẻ nhờ bơi lội

Bơi lội phòng ngừa mất ngủ và suy nhược thần kinh

Khi cơ thể ở trong môi trường nước thì các dây thần kinh sẽ được thư giãn và nước tác động đến hệ tuần hoàn máu cũng như hệ thần kinh đại não để giải phóng các chất gây ức chế thần kinh estrogen ra khỏi cơ thể. Điều này có tác dụng tốt với những người đang mắc chứng mất ngủ và suy nhược thần kinh. Sau mỗi buổi tập luyện bơi lội, chắc chắn bạn sẽ có những giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Bạn sẽ phải đi học bơi sau khi biết những điều tuyệt vời này
Bạn sẽ phải đi học bơi sau khi biết những điều tuyệt vời này 02

Bơi lội giúp tăng cường hoạt động của cơ bắp

Khi bơi, toàn bộ các cơ bắp của cơ thể đều được hoạt động cho dù bạn bơi ở bất kì kiểu bơi nào. Bởi vậy mà bơi lội là môn thể thao tốt nhất giúp cho cơ bắp được phát triển một cách toàn diện. Những động tác kĩ thuật đạp chân, quạt tay, cơ bụng, cơ lưng liên tục vận động để giữ thăng bằng và ổn định cho cơ thể ở trên mặt nước. Lúc này toàn bộ cơ thể sẽ tập trung hầu hết vào cơ bắp nên bạn sẽ cảm thấy mình khỏe mạnh và cường tráng hơn sau mỗi lần luyện tập bơi.

>>>Xem thêm: Hết trĩ nhẹ nhờ bơi lội thường xuyên, đúng cách

Bơi lội giúp tăng cường hệ hô hấp

Hoạt động hít thở trong khi bơi lội không chỉ giúp nâng cao chất lượng đường bơi để bạn có thể bơi nhanh, bơi xa không bị mệt mà còn làm khoảng thời gian thả nổi được lâu hơn. Hơn hết, quá trình luyện tập kỹ thuật thở trong bơi lội là phương pháp tốt nhất giúp phổi khỏe mạnh hơn nhờ sự gia tăng dung tích sống. Khi dung tích sống của phổi càng cao thì khả năng hô hấp của cơ thể càng được cải thiện. Từ đó cơ thể được khỏe mạnh, tăng sức bền trong lao động, học tập và làm việc.

Bơi lội giúp kéo dài tuổi thọ

Khoa học đã chứng mình rằng bơi lội là môn thể thao vàng giúp kéo dài tuổi thọ cho người tập luyện thông qua việc cải thiện và nâng cao sức khỏe. So với việc tập luyện chạy bộ thì bơi lội giúp giảm 50% nguy cơ tử vong.

Tại trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming uy tín thì chúng tôi có nhận dạy bơi cho mọi đối tượng và mọi độ tuổi từ 4 tuổi trở lên. Có rất nhiều các lớp học bơi cho bạn tha hồ lựa chọn như: bơi ếch, bơi sải, bơi bướm. Bạn có thể đăng kí học bơi theo nhóm hoặc học bơi kèm riêng với huấn luyện viên nam/nữ tự chọn. Các bể thực hành bơi của trung tâm luôn đảm bảo chất lượng với những bể bơi hiện đại như:

Mọi thông tin chi tiết về các lớp học bơi của Trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming, các bạn hãy vui lòng liên hệ tới số hotline 096.245.0909 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bạn sẽ phải đi học bơi sau khi biết những điều tuyệt vời này
5 (100%) 1 vote