Bí quyết học bơi ếch cực nhanh, biết bơi trong 7 ngày

Chia sẻ

Bơi ếch là kiểu bơi đa số người mới học sẽ lựa chọn bởi ít tốn sức và tương đối dễ học. Để giúp những người mới làm quen với bộ môn bơi lội biết bơi nhanh chóng nhất, chúng tôi chia serr bí quyết giúp bạn biết bơi chỉ trong vòng 7 ngày.

Sơ lược về kỹ thuật bơi ếch

Kỹ thuật bơi ếch mô tả chuyển động của con ếch dưới nước. Tuy bơi ếch là kiểu bơi không đạt tốc độ nhanh nhưng lại ít tốn sức và dễ học vì vậy cực phù hợp với trẻ em và người mới học.

HLV của Hà Nội Swimming hướng dẫn học viên tập động tác tay trong bơi ếch
HLV của Hà Nội Swimming hướng dẫn học viên tập động tác tay trong bơi ếch

Học bơi ếch, người học phải tập luyện từ các động tác chân, động tác tay, tập thở và phối hợp các bước với nhau. Cụ thể bạn có thể hiểu sơ lược các động tác như sau:

  1. Tập động tác chân: Tập động tác chân người học phải lần lượt thực hiện 2 kỹ thuật: co chân về trước và đạp nước. Cách co chân về trước như sau: trước tiên để 2 chân thẳng, thả lỏng, sau đó co chân theo chiều 2 gót chân hướng vào nhau cách nhau 1 khoảng, đầu ngón chân hướng ra ngoài, 2 đầu gối tách sang 2 bên độ rộng bằng vai. Sau khi co chân về trước chúng ta thực hiện đạp nước ra, 2 mũi chân bẻ ra ngoài, đạp nước 2 đầu gối duỗi thẳng đến khi 2 bàn chân gần chạm vào nhau.
  2. Động tác tay: trải qua nhiều giai đoạn bao gồm các pha: pha hiệu lực, pha thả tay về trước. Để thực hiện pha hiệu lực trước tiên bạn phải học cách tỳ nước: Hai bàn tay duỗi thẳng, khép vào nhau dưới mặt nước khoảng 10cm, sau đó xoat bàn tay hướng ra ngoài hướng xuống dưới 1 góc khoảng 45 độ, cổ tay thả lỏng. Sau khi tỳ nước chúng ta thực hiện kéo nước: Lòng bàn tay hướng về sau, quạt nước về phía sau. Bước cuối cùng của pha hiệu lực là chèo nước: Lòng bàn tay nghiêng vào trong, bàn tay và cẳng tay quét vào tỏng và ra sau. Khi kết thúc pha hiệu lực chúng ta tiến hành thả tay về trước, về tư thế 2 thay thẳng, bàn tay úp sát vào nhau hơi chúc xuống mặt bể.
  3. Kỹ thuật thở: Bạn tiến hành hít vào khi kết thúc động tác kéo tay, đầu hơi gập ra sau, thở ra sau khi tay đã duỗi về phía trước, thở ra mạnh trong suốt pha kéo nước.
  4. Sau khi đã tập tất cả các động tác nhuần nhuyễn, chúng ta phải kết hợp chúng theo nguyên tắc sau: Khi bắt đầu kéo nước thì bắt đầu co chân, khi kết thúc pha hiệu lực của tay bắt đầu động tác đạp chân, khi kết thúc thở, đầu bắt đầu ngụp xuống nước thì đạp chân. Khi kết thúc đạp chân, cánh tay giữ trong tư thế thẳng, người duỗi thẳng.

Bí quyết học bơi ếch cực nhanh biết bơi chỉ trong 7 ngày

Tuy bơi ếch là kiểu bơi dễ học, nhưng chúng tôi không khuyến nghị bạn tự học bơi một mình. Bởi tự học bơi tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, hơn thế nữa thời gian học lâu dài, không hiệu quả.

Một giờ học bơi ếch bổ ích cùng HLV của trung tâm
Một giờ học bơi ếch bổ ích cùng HLV của trung tâm

Mách bạn cách học bơi ếch cực nhanh, chỉ trong vòng 7 ngày có thể biết bơi thành thạo đó là tham gia lớp học bơi kèm riêng của Hà Nội Swimming. Tại đây 1 giáo viên chỉ dạy từ 1 đến 2 học viên, do đó hiệu quả khóa học và sự an toàn của học viên được đảm bảo tuyệt đối. Thông thường chỉ từ 7 – 10 buổi học viên có thể biết bơi thành thạo.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn kỹ càng, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm theo số Hotline 096.861.95.95 (24/7) để được tư vấn.

Rate this post
 
error: