Bộ 5 quy tắc khi đi học bơi các bạn học viên cần ghi nhớ

Chia sẻ

Giống như nhiều môn học khác – học bơi cũng cần phải có riêng những quy tắc nhất định và nếu như bạn biết cách áp dụng những quy tắc này thì việc học bơi của bạn sẽ rất hiệu quả. Dưới đây là bộ 5 quy tắc “bất di bất dịch” mà bất cứ bạn học viên nào khi đi học bơi cũng cần phải ghi nhớ. Hãy note lại để áp dụng khi cần các bạn nhé! 

Các bài viết liên quan.

Cho trẻ học bơi như thế nào để phát triển chiều cao?

Dạy bơi mùa hè: Vì sao nên chọn các điểm có bể bơi trong nhà?!

Học bơi sải ở đâu giá rẻ mà chất lượng?!

Bộ 5 quy tắc khi đi học bơi các bạn học viên cần ghi nhớ
Bộ 5 quy tắc khi đi học bơi các bạn học viên cần ghi nhớ 01

Tìm trung tâm dạy học bơi đủ uy tín

Đây là việc quan trọng đầu tiên mà bạn cần ghi nhớ. Đừng quá dễ dãi trong việc chọn lựa một trung tâm dạy học bơi mà thay vào đó hãy tham khảo thật kỹ ý kiến từ các chuyên gia, các cựu học viên đã từng tham gia học bơi trước đó để có thể có được những quyết định đúng đắn nhất.

Chọn HLV dạy học bơi giàu kinh nghiệm

Kế đến là việc chọn HLV dạy bơi. Bạn cần chọn HLV dạy học bơi giỏi, giàu kinh nghiệm và có chuyên môn nghiệp vụ bài bản. Việc học bơi với HLV dạy bơi giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn học bơi tốt hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Bộ 5 quy tắc khi đi học bơi các bạn học viên cần ghi nhớ
Bộ 5 quy tắc khi đi học bơi các bạn học viên cần ghi nhớ 02

Chọn môi trường thực hành bơi chất lượng

Hãy tỏ ra khôn ngoan bằng cách lựa chọn một bể bơi bốn mùa để làm địa điểm thực hành bơi cho mình bởi khi học bơi tại bể bơi bốn mùa sức khỏe của bạn sẽ được đảm bảo tốt hơn trước những tác nhân gây hại từ thời tiết.

Học phải đi đôi với thực hành

Tuy rằng trên thực tế học bơi được chia thành 2 phần là lý thuyết và thực hành. Bạn sẽ được học bơi trên cạn sau đó mới tiến đến quá trình thực hành dưới nước. Điều quan trọng cần nhớ là sau khi đã được học bơi và thực hành cho đến lúc biết bơi tại trung tâm dạy học bơi thì bạn cần phải tiếp tục duy trì thời gian thực hành bơi của mình để trau chuốt thêm kỹ thuật.

Bộ 5 quy tắc khi đi học bơi các bạn học viên cần ghi nhớ
Bộ 5 quy tắc khi đi học bơi các bạn học viên cần ghi nhớ 03

Tập trung vào quy trình thay vì hiệu suất

Thay vì phái để ý và đè nặng tâm lý đến việc bạn bơi được bao lâu, bao xa thì hãy tập trung tâm vào việc bạn đã thực hiện quy trình bơi đúng chuẩn kỹ thuật hay chưa bởi nó sẽ là nền tảng cơ bản để giúp khẳng định hiệu suất đường bơi cho các bạn sau này.

Các bạn học viên có nhu cầu đăng ký tham gia học bơi tại các lớp học bơi do trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming tổ chức vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.245.0909 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bộ 5 quy tắc khi đi học bơi các bạn học viên cần ghi nhớ
5 (100%) 2 votes
 
error: