Bơi ếch có làm chân to không?

Chia sẻ

Bơi ếch mô phỏng kiểu bơi của con ếch, sử dụng 2 chân đạp nước về phía sau để có lực đẩy người tiến về phía trước. Cũng vì đặc điểm này nên khá nhiều người băn khoăn liệu bơi ếch có làm chân to, đùi to? Hãy cùng khám phá câu trả lời ngay sau đây nhé.

Mô phỏng đơn giản kỹ thuật bơi ếch

Kỹ thuật bơi ếch là một trong những kỹ thuật bơi cơ bản và dễ học nhất. Đối với kiểu bơi ếch quan trọng nhất là chúng ta phải thực hiện được các động tác đạp chân đúng.

Đạp chân khi bơi ếch được thực hiện như sau:

  • Co chân lên đảm bảo 2 đầu gối tương ứng với khoảng cách 2 vai, 2 gót chân hướng vào nhau, cổ chân thả lỏng, 2 bàn chân hướng ra ngoài
  • Đạp nước ra, đầu gối hướng vào trong, bàn chân đạp ra ngoài cho đến khi 2 chân duỗi thẳng, 2 bàn chân gần chạm vào nhau
HLV của Hà Nội Swimming hướng dẫn học viên cách bơi ếch
HLV của Hà Nội Swimming hướng dẫn học viên cách bơi ếch

Việc đạp chân trong bơi ếch không đòi hỏi quá nhiều lực, chỉ đủ để dướn người về phía trước nên dễ hiểu tại sao bơi ếch được mệnh danh là kiểu bơi không mệt.

Khi đã quen thuộc với động tác chân chúng ta chuyển sang tập các động tác tay:

  • 2 tay duỗi thẳng, 2 lòng bàn tay úp vào nhau cách mặt nước khoảng 10cm
  • Xoay bàn tay hướng ra ngoài và hướng xuống dưới 1 góc 45 độ, cổ tay thả lỏng
  • Lòng bàn tay hướng về phía sau để quạt nước ra, bàn tay tạo với cẳng tay 1 góc 90 độ
  • Sau đó thả tay về phía trước lặp lại thao tác ban đầu

Trên đây là mô phỏng một số động tác cơ bản nhất của kiểu bơi ếch để bạn dễ hình dung, cụ thể còn nhiều động tác khác liên quan đến nhịp thở và cách kết hợp cơ thể bạn sẽ được các giáo viên của Hà Nội Swimming truyền tải cụ thể nếu bạn tham gia khóa học bơi 2018 tại đây. Vậy với những thao tác như trên, bơi ếch có những lợi ích nỏi bật gì?

Những lợi ích nổi bật của bơi ếch

Bơi ếch không chỉ mang tất cả những lợi ích của bộ môn bơi lội như giúp cơ thể linh hoạt hơn, giảm stress, giảm mệt mỏi sau quá trình làm việc, giúp ăn ngon, ngủ sâu…mà nó còn có những lợi ích nổi trội hơn hẳn các kiểu bơi khác. Đó chính là lợi ích phá triển chiều cao, đặc biệt là với lứa tuổi trẻ em và vị thành niên, còn đối với người lớn, bơi lội cũng giúp xương chắc khỏe hơn. Vậy bơi ếch có làm to chân không?

Bơi ếch không làm to chân mà ngược lại giúp chân thon gọn hơn
Bơi ếch không làm to chân mà ngược lại giúp chân thon gọn hơn

Bơi ếch có làm chân to không?

Câu trả lời chắc chắn đáp ứng được mong mỏi của đa số các tín đồ bơi lội. Bơi ếch không hề làm to chân hay to đùi, ngược lại với sự vận động đều đặn và lực vừa phải của chân khi bơi ếch lại giúp bạn có được đôi chân thon hơn, đẹp hơn.

Mọi băn khoăn, lo lắng của bạn về kiểu bơi ếch chắc chắn đã được gạt bỏ. Vậy còn chần chừ gì hãy đăng ký ngay cho mình 1 khóa học bơi ếch và đón nhận những điều tuyệt vời bơi lội mang lại. Mọi thông tin chi tiết học viên vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm qua số Hotline 096.861.95.95 (24/7) để được tư vấn.

Rate this post