Bơi giúp trẻ tăng chiều cao như thế nào và tăng bao nhiêu mỗi năm?

Chia sẻ

Bơi lội vốn được biết đến là môn thể thao vàng để phát triển chiều cao cho bé. Vậy bơi giúp bé phát triển chiều cao như thế nào và bé sẽ tăng chiều cao được bao nhiêu mỗi năm? Mời quý vị và các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Bơi giúp trẻ tăng chiều cao như thế nào, và tăng bao nhiêu?

Có nhiều yếu tố tác động đến chiều cao của trẻ như yếu tố di truyền (ảnh hưởng đến 23% chiều cao của trẻ), dinh dưỡng, và phong cách sinh hoạt, tập luyện thể dục thể thao.

Ngoài yếu tố dinh dưỡng thì việc tập luyện thể thao được đánh giá là một trong những yếu tố hàng đầu giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu nhất, trong đó phải kể đến bộ môn bơi lội.

Bơi là một trong số ít môn thể thao giúp trẻ vận động một cách nhịp nhàng và toàn diện nhất. Khi bơi tất cả các bộ phận trên cơ thể đều được vận động. Đặc biệt việc dùng chân đạp nước và dướn người về phía trước kích thích sự phát triển chiều dài cột sống giúp bé phát triển chiều cao tốt hơn.

Thêm vào đó, bơi giúp quá trình trao đổi chất được tăng cường từ đó giúp bé ăn ngon miệng và hấp thu dinh dưỡng hiệu quả.  Đây cũng là một trong số những tác dụng quan trọng của bơi lội góp phần phát triển chiều cao cho bé.

Bơi lội giúp phát triển chiều cao cho trẻ một cách hiệu quả
Bơi lội giúp phát triển chiều cao cho trẻ một cách hiệu quả

Vậy bơi giúp bé phát triển chiều cao bao nhiêu trong 1 năm. Không có 1 con số nào cụ thể, bởi tác dụng phát triển chiều cao còn phụ thuộc nhiều vào cơ địa, cường độ luyện tập của từng bé. Tuy nhiên, theo nghiên cứu những trẻ bơi thường xuyên khi đến độ tuổi trưởng thành có chiều cao trung bình cao hơn 10 – 15cm so với nhóm trẻ không học bơi.

Nên cho bé học bơi ở đâu tốt?

Để giúp bé có một khóa học bơi hiệu quả và tăng thêm tình yêu với bộ môn bơi lội, phụ huynh nên cho bé học bơi tại trung tâm uy tín điển hình như Hà Nội Swimming.

Bé học bơi tại Hà Nội Swimming sẽ được học bơi ếch – kiểu bơi đã được chứng minh có hiệu quả phát triển chiều cao tối ưu nhất. Bên cạnh việc được học bơi đúng kỹ thuật, bé sẽ được học những kỹ năng an toàn bơi lội cực quan trọng như kỹ năng đứng nước thả nổi, cách cứu đuối…những kỹ năng mang tính sinh tồn cực quan trọng và cần thiết.

Lớp học bơi cho trẻ em cực chất lượng tại Hà Nội swimming
Lớp học bơi cho trẻ em cực chất lượng tại Hà Nội swimming

Dạy bơi cho trẻ em tại Hà Nội, chúng tôi áp dụng duy nhất hình thức dạy bơi kèm riêng: 1 giáo viên chỉ dạy từ 1 đến 2 bé trong 1 lớp. Suốt quá trình học, giáo viên sẽ là người trực tiếp hướng dẫn, uốn nắn, chỉnh sửa và giúp các bé thực hiện các động tác kỹ thuật một cách nhanh chóng hơn. Với các bé từ 6 tuổi trở lên đa phần chỉ cần từ 7 – 10 buổi để biết bơi và hoàn thành khóa học của mình.

Trung tâm tổ chức các lớp dạy bơi cho bé tại nhiều địa điểm, tất cả các địa điểm học bơi đều là bể bơi trong nhà cao cấp đảm bảo tiêu chí sạch sẽ, an toàn như bể bơi Hapulico, bể bơi Bảo Sơn, bể bơi Tăng Bạt Hổ, bể bơi Mỹ Đình…

Đăng ký học bơi cho bé nhanh chóng, phụ huynh chỉ cần liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline 096.861.95.95 (24/7) để được tư vấn.

Rate this post