Bơi lội – Bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả

Chia sẻ

Bơi lội là môn thể thao vừa mang tính chất giải trí, vừa có hiệu quả trong việc giữ gìn sức khỏe. Tuy nhiên, ít ai biết rằng bơi lội còn là một phương pháp giảm cân nhanh chóng và an toàn mà nhiều người áp dụng.

Các bài viết liên quan:

Bơi lội – Bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả.

4 kiểu bơi giúp phái đẹp sở hữu dáng ngọc, eo thon.

9 lợi ích của bơi lội với bà bầu có thể làm bạn bất ngờ.

Bơi lội - Bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả
Bơi lội – Bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả 01

Nên chọn bơi lội để giảm cân

Bơi lội là một thể thao vàng cho sức khỏe và phù hợp với mọi đối tượng và độ tuổi. Các chuyên gia sức khỏe đánh giá bơi lội là phương pháp vàng giúp giải quyết nhanh chóng bài toán về cân nặng. Chỉ có bơi lội mới có khả năng g đốt cháy mỡ thừa ở cả các bộ phận trên cơ thể, cả những nơi khó giảm nhất như bắp tay, bắp chân, mang lại cho một vóc dáng hoàn hảo.

Phương pháp tập bơi để giảm cân phải được thực hiện thường xuyên và liên tục ít nhất 3 buổi/tuần và mỗi lần tập từ 30 đến 45 phút.

Bơi lội - Bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả
Bơi lội – Bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả 02

Hiệu quả giảm cân từ bơi lội

  • Đốt cháy calo: Theo các chuyên gia nghiên cứu, khi cơ thể bơi trong vòng 60 phút thì có thể đốt cháy từ 400 đến 500 Calo. So với việc vựa chọn phương pháp đi bộ, chạy bộ hay leo cầu thang thì bơi lội đốt cháy calo hơn nhiều lần. Lượng mỡ thừa trong quá trình vận động được đẩy ra ngoài cơ thể thông qua tuyến mồ hôi.
  • Tăng cường cơ bắp: Sự vận động của tất cả các cơ trong khi bơi giúp kích thích sự phát triển của các bó cơ. Thường xuyên bơi lội giúp tăng cường sức mạnh và sự săn chắc cho cơ bắp bởi lượng mỡ thừa tại các vùng như bắp tay, bắp chân được đốt và tạo nên sự săn chắc cho các nhóm cơ.
  • Cải thiện hệ thống trao đổi chất: Khi bơi, hoạt động đốt cháy calo và làm tăng nhịp tim có tác dụng tăng cường hệ thống trao đổi chất của bạn. Khi hệ thống trao đổi chất được cải thiện thì quá trình giảm cân một cách nhanh chóng cũng trở nên dễ dàng hơn.
  • Cả cơ thể tham gia vận động: Rất ít phương pháp tập luyện nào có thể tham gia vận động như bơi lội. Bơi lội giúp bạn giảm cân đều ở tất cả các vùng trên cơ thể. Người bơi lội thường xuyên sẽ cải thiện được sức mạnh của cơ bắp vùng cánh tay, vai, lưng và chân
  • Rút ngắn thơi gian giảm cân: Nếu các phương pháp tập luyện khác đòi hỏi nhiều thời gian thì bơi lội giúp bạn rút ngắn thời gian giảm cân của mình xuống chỉ còn 1 nửa. Vậy nếu bạn muốn tự tin khoe cơ thể săn chắc, quyến rũ trong mùa hè này thì hãy lựa chọn bơi lội và tập luyện thường xuyên. Nếu tập với HLV trong quá trình học hãy tuân thủ đúng hướng dẫn kết hợp một chế độ ăn uống khoa học để giảm cân khỏe mạnh.
Bơi lội – Bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả
5 (100%) 1 vote
 
error: