Bơi lội giúp điều trị đau lưng hiệu quả

Chia sẻ

Chắc chắn rằng ai cũng biết môn thể thao bơi lội có rất nhiều lợi ích “vàng” cho sức khỏe con người. Khi chúng ta tích cực tập luyện bơi lội thường xuyên thì bơi lội còn có tác dụng ngăn ngừa và chữa trị được chứng đau lưng. Vì sao vậy? Trong bài viết dưới đây sẽ đem đến một số thông tin cần thiết, hữu ích xung quanh vấn đề này, cho bạn đọc, mời các bạn tham khảo.

Bơi lội – môn thể thao điều trị bệnh đau lưng hiệu quả

Có thể khẳng định, bơi lội là môn thể thao hoàn toàn phù hợp với người bị đau lưng. Lý giải đơn giản, người bị đau lưng thì không thể nào tham gia các môn thể thao khác như chạy bộ, đạp xe, nhảy dây hay bất kỳ môn thể dục đơn thuần nào khác. Bởi khi bơi trong môi trường nước với nhiệt độ lý tưởng sẽ giúp nâng đỡ toàn bộ cơ thể người bị đau lưng một cách nhẹ nhàng. Giúp toàn bộ hệ xương của người bị đau xương khớp, đau lưng hay đau cột sống ít phải chịu ảnh hưởng từ những tác động của trọng lực cơ thể. Đồng thời, khi bơi, các nhóm cơ lưng được củng cố, các khớp xương được nuôi dưỡng, được massage nhẹ nhàng giúp kìm chế và giảm quá trình thoái hóa khớp. Chính vì vậy, có thể khẳng định rằng bơi lội sẽ chính là môn thể thao vàng dành cho những người bị đau lưng hay nhức mỏi xương khớp, người mới bị chấn thương sử dụng bài tập trị liệu giúp phục hồi…

Bơi lội giúp hỗ trợ và điều trị bệnh đau lưng hiệu quả
Bơi lội giúp hỗ trợ và điều trị bệnh đau lưng hiệu quả

Chế độ tập luyện bơi lội cho người đau lưng

Để khiến bơi lội đem lại một kết quả tốt nhất cho người điều trị bệnh đau lưng thì người bị bệnh cần tuân thủ bơi lội theo đúng nguyên tắc, chế độ tập luyện theo đúng lịch trình đã định một cách khoa học, hợp lý kết hợp với thở sâu, nâng dần cường độ bơi để tăng tính linh hoạt cho cột sống, tăng hiệu quả cho các khối cơ và vùng dây chằng ở thắt lưng. Từ đó tạo sự cân bằng ở các tư thế, giảm dần cảm giác đau.

Đối với người mới bắt đầu bơi để điều trị bệnh đau lưng thì có thể kết hợp dùng thuốc và kết hợp xoa bóp trong giai đoạn đầu luyện tập, rồi dần dần chuyển hẳn sang bơi lội kết hợp vật lý trị liệu như châm cứu, bấm huyệt hay kết hợp với yoga để cải thiện bệnh hoàn toàn.

Cần kết hợp bơi lội cùng với chế độ dinh dưỡng để điều trị đau lưng có hiệu quả
Cần kết hợp bơi lội cùng với chế độ dinh dưỡng để điều trị đau lưng có hiệu quả

Bơi lội là môn thể thao giúp điều trị bệnh đau lưng một cách hiệu quả và gần như không tái phát. Tuy nhiên, bạn cần có các bài tập thường xuyên và khoa học cùng kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Hocboi.vn xin giới thiệu về các lớp học bơi dành cho người bị đau lưng do Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming tổ chức tại các bể bơi chất lượng cao như: bể Hapulico; bể Bảo Sơn… Học viên tham gia khóa học sẽ có một chế độ học bơi phù hợp và được đảm bảo biết bơi đúng kỹ thuật trong thời gian sớm nhất và tư vấn về các bài tập giúp trị liệu đau lưng hiệu quả.

Học viên có mong muốn đăng ký khóa học, vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 096 861 9595 (24/7) để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Rate this post