Bơi lội – “Thuốc chữa bệnh” lười vận động ở trẻ em

Chia sẻ

Bơi lội từ nhiều năm nay được các mẹ thông thái lựa chọn là “thang thuốc” vàng chữa bệnh lười vận động cho con trong kỳ nghỉ hè. Vậy bơi lội đã giúp các bé thoát khỏi hiệu ứng lười vận động như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tại sao bơi lội lại là “thuốc chữa bệnh” cho trẻ lười vận động

Đã có quá nhiều bậc phụ huynh có con từ 5 – 10 tuổi hoặc hơn thành công trong việc “chữa bệnh” lười vận động cho bé bằng bơi lội. Cụ thể, bơi lội có lợi ích như thế nào với trẻ em?

Bơi lội có sức hấp dẫn để giúp các bé thích hoạt động nhiều hơn

Đôi khi bạn rất cố gắng để thu hút bé tham gia các hoạt động ngoài trời như chạy bộ, đi dạo nhưng đối với bé những hoạt động đó lại không thu hút bằng trò chơi điện tử bé đang chơi hoặc bộ phim hoạt hình bé đang xem dở. Vì vậy, để kéo con thoát khỏi sự mê hoặc của ti vi, điện thoại quả là điều khó khăn và cần có được bí quyết.

Để bé cảm thấy hấp dẫn, phụ huynh phải tìm được một hoạt động ngoại khóa vừa bổ ích lại phù hợp với sở thích của trẻ nhỏ, kích thích được mong muốn tham gia của bé. Vì vậy, đa số phụ huynh lựa chọn bộ môn bơi lội.

Bơi lội là môn thể thao hấp dẫn với trẻ nhỏ
Bơi lội là môn thể thao hấp dẫn với trẻ nhỏ

Bơi không giống các môn thể thao khác, bé được thực hiện trong môi trường mát lạnh, và tôi giám khẳng định, chẳng bé nào từ chối việc được vầy nước hay bơi lội hàng giờ trong thời tiết oi bức của mùa hè cả. Vì vậy, bơi là bộ môn đủ sức hấp dẫn để có thể kéo con bạn ra khỏi sự cám dỗ của các đồ công nghệ.

Và dần dần khi tham gia học bơi, biết bơi bé sẽ trở nên năng động hơn và không thích ngồi một chỗ nữa. Việc tiếp theo bạn nên làm là hướng dẫn bé làm một số việc nhà vừa giúp mẹ lại vừa giúp bé được vận động hàng ngày.

Bơi lội giúp khắc phục những hệ lụy của các bé lười vận động

Nếu bé nhà bạn đã mắc phải “hội chứng” lười vận động, bạn càng phải cho bé tham gia học bơi và đi bơi. Bơi lội không những giúp bé trở nên nhanh nhẹn hơn, thích hoạt động hơn mà nó sẽ giúp bé đẩy lùi được những hệ lụy của việc lười vận động trong suốt thời gian qua.

Các bé lười vận động thường có nguy cơ bị béo phì và có xương yếu hơn những trẻ thích vận động. Vì vậy, bơi lội là bộ môn thể thao cực tốt cho những trường hợp này.

Học bơi giúp bé đẩy lùi những tác động xấu của việc lười vận động
Học bơi giúp bé đẩy lùi những tác động xấu của việc lười vận động

Cụ thể, khi bơi tất cả các bộ phận trên cơ thể đều được tập thể dục, sẽ đốt cháy calo một cách tốt nhất giúp bé có thân hình và thể chất lý tưởng nhất. Bơi kích thích hệ xương phát triển, không những giúp bé có được chiều cao tốt hơn mà còn có hệ xương khỏe mạnh hơn.

Học bơi ở Hà Nội, cho bé học bơi ở đâu tốt?

Nếu bé chưa biết bơi, thì hè này sẽ là thời điểm tuyệt vời để bạn cho bé tham gia một khóa học bơi trẻ em hiệu quả. Và mẹ nên cho bé tham gia khóa học bơi tại Hà Nội Swimming. Hà Nội Swimming tổ chức các lớp học bơi tại nhiều địa điểm bể bơi, đảm bảo trẻ em ở các quận đều có thể dễ dàng đăng ký học. Một số bể bơi hiện trung tâm đang tổ chức các lớp học bơi cho trẻ em đó là: Bể bơi Bảo Sơn, bể bơi Hapulico, bể bơi Mỹ Đình, bể bơi Tăng Bạt Hổ, bể Times City, bể Tôn Thất Thuyết…

Tất cả các lớp học bơi trẻ em đều được tổ chức với hình thức dạy kèm riêng nên cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho bé tham gia học.

Để tham khảo thêm thông tin về lớp học bơi trẻ em ở Hà Nội, phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline 096.861.95.95 (24/7) để được tư vấn.

Rate this post
 
error: