Bơi lội thường xuyên để chữa dứt điểm bệnh trĩ nhẹ

Chia sẻ

Bơi lội cũng là một phương pháp hiệu quả để hỗ trợ việc điều trị bệnh trĩ nhẹ một cách nhanh chóng. Nhưng không phải ai cũng biết đến phương pháp này, bởi đây là căn bệnh “tế nhị”, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Vì thế, nếu phát hiện ra “mầm mống” bệnh trĩ thì bạn hãy tìm cách điều trị ngay và bơi lội là một trong những phương pháp mà bạn nên áp dụng.

Bơi lội thường xuyên để chữa dứt điểm bệnh trĩ nhẹ
Bơi lội thường xuyên để chữa dứt điểm bệnh trĩ nhẹ 01

Bơi lội giúp điều trị bệnh trĩ nhẹ hiệu quả

Bơi lội là môn thể thao nhẹ nhàng nhưng mang lại cho sức khỏe người bơi rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Một trong lợi ích đó là điều trị bệnh trĩ nhẹ. Lợi ích này có được là do trong quá trình bơi thì tay, đặc biệt là chân sẽ phải vận động liên tục. Sự vận động không ngừng của tay chân sẽ làm tăng sự trương lực của cơ bắp và làm cho các tĩnh mạch được massage, từ đó thúc đẩy sự vận động của huyết dịch và làm tiêu trừ tình trạng ứ đọng máu.

>>>Hết trĩ nhẹ nhờ bơi lội thường xuyên, đúng cách

Lưu ý là bơi lội chỉ được áp dụng cho người bị trĩ nhẹ, tức là khi mới phát hiện các dấu hiệu ban đầu như chảy máu, đau rát hoặc ngứa hậu môn. Còn nếu trĩ đã ở thể nặng, búi trĩ đã sa ra ngoài thì bơi lội cũng không mang lại hiệu quả nữa mà cần đi điều trị tại các cơ sở y tế thì mới có thể khỏi bệnh.

Điều trị bệnh trĩ nhẹ bằng cách bơi lội tốt nhất thì người bơi hãy duy trì bơi với tần suất khoảng 3-4 lần/ tuần, mỗi lần 30- 60 phút.

Những lưu ý khi điều trị bệnh trĩ nhẹ bằng cách bơi lội

Bơi lội thường xuyên để chữa dứt điểm bệnh trĩ nhẹ
Bơi lội thường xuyên để chữa dứt điểm bệnh trĩ nhẹ 02

Lưu ý quan trọng nhất là tuyệt đối không được đi bơi khi đang đói, vừa ăn xong, sau khi uống bia rượu, chưa khởi động kĩ hoặc vừa vận động quá sức…vì rất có hại cho sức khỏe.

Để áp dụng hiệu quả phương pháp điều trị bệnh trĩ nhẹ bằng cách bơi lội thì ngoài việc đi bơi thường xuyên còn cần phải tuân thủ nghiêm các điều sau:

Ăn nhiều chất xơ: Chất xơ có trong các loại rau xanh, trái cây, các loại củ và các loại ngũ cốc nguyên hạt. Hãy bổ sung chất xơ vào thực đơn mỗi ngày vì ăn nhiều chất xơ mới thoát khỏi tình trạng táo bón- nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ.

Uống nhiều nước: Uống nhiều nước mỗi ngày để thanh lọc cơ thể, với người bị bệnh trĩ thì nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để kích thích nhu động ruột, thúc đẩy quá trình bài tiết và giảm tình trạng táo bón.

>>>Bơi lội- Phương pháp điều trị bệnh trĩ nhẹ hiệu quả

Thay đổi thói quen đại tiện: Nên tập thói quen đi đại tiện khoa học: Không rặn, không ngồi quá lâu, vệ sinh hậu môn sạch sẽ để tránh bị viêm nhiễm…nếu không tập những thói quen này thì việc điều trị bệnh trĩ nhẹ bằng bơi lội cũng bị giảm hiệu quả.

Bơi lội thường xuyên để chữa dứt điểm bệnh trĩ nhẹ
5 (100%) 2 votes