Bơi ngửa đúng cách qua phần hướng dẫn của chuyên gia

Chia sẻ

Cùng với các kiểu bơi khác trong môn thể thao bơi lội như bơi ếch, bơi sải, bơi bướm thì bơi ngửa cũng là kiểu bơi được nhiều học viên lựa chọn. Học bơi ngửa không quá khó nhưng có điều là bạn cần phải nắm được các kỹ thuật bơi cơ bản nhất của kiểu bơi này như tay, chân, thở…Hãy cùng học cách bơi ngửa đúng cách qua phần hướng dẫn của chuyên gia ngay sau đây.

Các bài viết liên quan.

Cách học bơi ngửa – Hướng dẫn kỹ thuật bơi ngửa cơ bản

Bạn sẽ phải đi học bơi sau khi biết những điều tuyệt vời này

Cách học bơi ngửa chuẩn xác nhất tại Hà Nội Swimming

Bơi ngửa đúng cách qua phần hướng dẫn của chuyên gia
Bơi ngửa đúng cách qua phần hướng dẫn của chuyên gia 01

Quạt tay đúng cách khi bơi ngửa

Bạn cần quạt theo hình chữ S nằm ngang và khi vào nước cần phải để ngón út tiếp nước trước, vai thẳng. Ở giai đoạn quét nước cần quét rộng và kết thúc động tác khi bàn tay ở dưới cổ, lòng bàn tay hướng xuống dưới, cùi chỏ dưới lưng đồng thời chĩa xuống đáy hồ. Còn khi quét lên cần để gập cùi chỏ, lòng bàn tay hướng về phía bàn chân, rút khỏi nước bằng ngón tay cái. Khi vung tay trên không cần nâng vai, tay thẳng, tiến hành xoay vai vào trong sau đó rời khỏi mặt nước để thu hẹp hình chiếu của cơ thể trong nước. Lưu ý, khi vai nhô cao thì phần hông cùng bên cũng nhô cao.

Đạp chân đúng cách trong bơi ngửa

Theo các chuyên gia thì bạn cần đạp chân 6 lần để bơi ngửa được tốt hơn đồng thời trong suốt động tác thì chân phải sẽ đảm nhiệm việc duy trì trọng trục của cơ thể. Khi đập chân xuống cần phải giữ chân thẳng và đập lên thì gấp nhẹ đầu gối, thực hiện động tác đá lên bằng mặt trên của bàn chân chứ không phải là dùng cả cẳng chân.

Bơi ngửa đúng cách qua phần hướng dẫn của chuyên gia
Bơi ngửa đúng cách qua phần hướng dẫn của chuyên gia 02

Động tác phối hợp hoàn chỉnh trong bơi ngửa

Cần phải thực hiện một cách đầy nhịp nhàng, một tay vào nước trước khi tay kia chuẩn bị kết thúc động tác. Khi một cánh tay đang quạt dưới nước thì cánh còn lại phải vươn thẳng lên trời. Tư thế đầu cần phải cố định và hơi ngửa về sau để mắt có thể nhìn thẳng lên trên.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải biết cách điều khiển nhịp thở trong bơi ngửa. Thật vậy, thở trong cách học bơi ngửa không quá khó. Tuy nhiên nếu điều tiết được nhịp thở của mình thì cơ thể bạn sẽ nổi được dễ dàng hơn và chất lượng đường bơi cũng được cải thiện một cách rõ rệt.

Bơi ngửa đúng cách qua phần hướng dẫn của chuyên gia
Bơi ngửa đúng cách qua phần hướng dẫn của chuyên gia 03

Để bơi ngửa đúng cách và hiệu quả các bạn có thể tham khảo qua lớp học bơi ngửa kèm riêng của trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming. Chỉ từ 7 đến 10 buổi là bạn sẽ biết bơi ngửa thuần thục, chuẩn kỹ thuật. Thông tin chi tiết về lớp học bơi này quý học viên vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.245.0909 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Rate this post