Các lưu ý khi thực hiện kỹ thuật thở trong bơi ếch

Chia sẻ

Vì những người học bơi ếch đa số đều là những người chưa biết bơi, không có kinh nghiệm xử lý khi ở trong môi trường nước nên cách thở như thế nào để bơi được lâu, không bị sặc nước vẫn là điều khó thực hiện. Nếu bạn cũng đang gặp phải khó khăn này, Học Bơi tin chắc các lưu ý khi thực hiện kỹ thuật thở trong bơi ếch dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm được cách bơi ếch nhanh, cấp tốc.

Về mặt kỹ thuật, vì bơi ếch là kiểu bơi cơ bản, các động tác thực hiện mang tính đơn giản nên kỹ thuật thở trong bơi ếch cũng được đánh giá “nhẹ nhàng” hơn rất nhiều so với kỹ thuật thở của bơi sải, hoặc bơi bướm.

Trung tâm dạy bơi ếch uy tín, chất lượng tại Hà Nội
Trung tâm dạy bơi ếch uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Như chúng ta đã biết thở là một kỹ thuật vô cùng quan trọng khi bơi. Bởi chỉ khi nào có thể thở khi ở trong môi trường nước người học bơi mới có thể “sống” được dưới nước, từ đó mới có thể “yên tâm” thực hiện các động tác và học bơi.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách thở đúng để không bị sặc nước khi học bơi

Với riêng kỹ thuật thở trong bơi ếch, bởi những người học bơi ếch thường mắc lỗi thở ở dưới nước như thở ở trên cạn dẫn đến tình trạng bị sặc nước khi bơi khiến việc học bơi gặp khó khăn, mất nhiều thời gian hơn.

Để tránh gặp phải tình trạng này, người học bơi ếch cần tập thở ra bằng mũi, sau đó ngoi lên khỏi mặt nước để hít vào bằng miệng hoặc mũi để tránh bị nước vào mũi.

Cụ thể, các lưu ý khi thực hiện kỹ thuật thở trong bơi ếch để không bị sặc nước như sau:

  • Người học bơi ếch cần nhanh chóng ngẩng đầu lên khỏi mặt nước để hít lấy không khí qua miệng ngay khi bắt đầu thực hiện động tác quạt tay ếch về sau.
  • Thực hiện động tác hướng đầu dọc theo thân người, sau đó thở ra từ từ qua miệng hoặc mũi đồng thời với động tác 2 tay hướng về phía trước.

Ngoài ra, người học bơi ếch cũng cần lưu ý thả lỏng cổ và vai, tránh gồng mình khi bơi. Bởi khi gồng mình cơ thể sẽ bị mất sức, và nhanh đuối.

Trung tâm dạy bơi ếch uy tín, chất lượng tại Hà Nội
Trung tâm dạy bơi ếch uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Để tập cách thở bơi ếch đúng cách, người học bơi cần tiến hành luyện tập một cách đều đặn, thường xuyên tới khi thuần thục các bài tập trên cạn, và dưới nước.

>>>Xem thêm: Cam kết biết bơi ếch sau 7 ngày học bơi cơ bản tại Trung tâm Học Bơi

Là trung tâm dạy bơi ếch uy tín, lựa chọn đăng ký tham gia lớp học bơi ếch của Học Bơi, với sự hướng dẫn trực tiếp của các vận động viên bơi lội chuyên nghiệp và phương pháp dạy bơi khoa học chúng tôi cam kết học viên sẽ nhận được sự chỉ dẫn một cách sát sao, tận tình, chuẩn xác nhất.

Đó là lý do vì sao Học Bơi luôn cam kết 100% về khả năng bơi thành thạo của học viên sau khi kết thúc khóa học. Mọi thông tin chi tiết về thời gian học, chi phí… học viên hãy liên hệ trực tiếp tới số hotline 0974.863.423 (24/7) để được hỗ trợ trực tiếp.

Các lưu ý khi thực hiện kỹ thuật thở trong bơi ếch
5 (100%) 3 votes