Cách học bơi hiệu quả, chia sẻ bí quyết học bơi nhanh nhất

Chia sẻ

Tập bơi bằng cây chuối, tập bơi bằng phao…có lẽ đây là một trong những phương pháp học bơi “để đời” mà tuổi thơ ai cũng từng thử. Tuy nhiên học bơi theo những cách này rủi ro khá cao lại kém hiệu quả. Sau đây Hà Nội Swimming sẽ hướng dẫn bạn cách học bơi đơn giản mà hiệu quả hơn nhiều.

Cách học bơi hiệu quả, đơn giản nhất cho người chưa biết bơi

Bơi lợi là môn thể thao tốt cho sức khỏe và có sức hút đối với mọi lứa tuổi. Bạn cũng khá sốt ruột khi đến từng này tuổi mình vẫn chưa biết bơi, bạn muốn học bơi một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách để tự học bơi hiệu quả.

Và trước khi tự học bơi bạn nên trang bị đầy đủ áo bơi, kính bơi, mũ bơi và phao bơi để đảm bảo an toàn cho mình nhé. Sau khi khởi động nhanh trên bờ bạn hãy thực hiện theo các động tác dưới đây:

Tập nín thở đúng cách

Nín thở dưới nước là một trong những điều kiện tiên quyết để bạn có thể bơi. Để tập nín thở bạn chỉ cần lấy một hơi sâu sau đó hụp xuống nước và nín thở càng lâu càng tốt, sau đó lại ngoi lên mặt nước và thực hiện lại dộng tác trên cho đến khi thuần thục.

Tập nổi trên mặt nước

Nổi được thì bạn mới có thể bơi được, đó là lý do ông cha ta học bơi thường sử dụng cây chuối hoặc phao với mục đích để cho cơ thể nổi trên mặt nước. Tuy nhiên tại các bể bơi hiện nay bạn không thể áp dụng biện pháp này. Thay vào đó bạn có thể tập động tác này bằng cách đơn giản như sau:

2 tay bạn bám vào thành bể, 2 chân duỗi thẳng sau đó lấy 1 hơi sâu rồi hụp xuống nước, nín thở. Lúc này bạn cần thả lỏng toàn bộ cơ thể, bạn sẽ cảm nhận được cơ thể mình nổi trên mặt nước. Tiếp theo bạn thở ra bằng mũi dưới nước rồi ngoi lên mặt nước chuẩn bị thực hiện lại cho đến khi thuần thục.

Học viên được HLV của Hà Nội Swimming hướng dẫn tập nổi trên mặt nước
Học viên được HLV của Hà Nội Swimming hướng dẫn tập nổi trên mặt nước

Tập lướt nước

Sau khi có thể nổi được bạn tập đến động tác lướt nước. Để lướt được trên nước bạn cần thực hiện như sau:

  • Tựa lưng sát vào thành vể, 2 tay khép chặt vào thân người
  • Ngả người về phía trước, chân đạp mạnh vào thành bể để lướt lên phía trước

Sau khi thực hiện được thành thạo những động tác này thì việc học bơi không còn khó khăn với bạn nữa. Bạn nên tập kiểu bơi ếch đầu tiên vì đây là kiểu bơi dễ học nhất.

Đọc những hướng dẫn trên bạn mường tượng có thể dễ dàng nhưng khi thực hiện thì nó không hề dễ chút nào. Do đó để biết bơi nhanh nhất bạn nên tham khảo bí quyết dưới đây:

Bí quyết học bơi nhanh, học bơi an toàn, đúng kỹ thuật

Bí quyết học bơi nhanh và đúng kỹ thuật không gì khác chính là phải tìm được trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp. Tự học bơi không những rất khó mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, đội chi phí mua vé vào bể mà khiến bạn tập mãi chưa biết bơi. Thay vì những khoản chi phí không đáng có đó bạn nên đầu tư cho mình một khóa học bơi chuyên nghiệp tại Hà Nội Swiming.

Học bơi kèm riêng hiệu quả tại Hà Nội Swimming
Học bơi kèm riêng hiệu quả tại Hà Nội Swimming

Học bơi tại Hà Nội Swimming bạn sẽ được học bơi với những giáo viên hàng đầu hiện nay, và đặc biệt học bơi với hình thức kèm riêng (1 thầy 1 trò hoặc 1 thầy 2 trò). Với hình thức dạy bơi chất lượng như vậy đa phần chỉ cần từ 7 – 10 buổi học viên đã biết bơi và bơi thành thạo, bơi đúng kỹ thuật.

Điểm khác biệt khi bạn tham gia lớp học bơi chuyên nghiệp so với việc học bơi một cách tự phát đó chính là hiệu quả. Học bơi tại trung tâm không những bạn biết bơi đũng kỹ thuật, bơi nhẹ nhàng, động tác bơi đẹp, bơi không tốn sức mà còn được sở hữu những kỹ năng an toàn khi bơi cực quan trọng, cần thiết.

Học phí học bơi cơ bản tại Hà Nội Swimming chỉ là 2.500.000đ/học viên chưa bao gồm giá vé vào bể. Để đăng ký học bơi hoặc tham khảo thêm thông tin học viên vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm theo số Hotline 096.468.57.57 (24/7) để đươc tư vấn.

Cách học bơi hiệu quả, chia sẻ bí quyết học bơi nhanh nhất
5 (100%) 1 vote
 
error: