Cách học bơi sải hiệu quả

Chia sẻ

Trong môn thể thao bơi lội thì bơi sải là kiểu bơi có tốc độ nhanh đồng thời hội tụ hàng loạt các ưu điểm như: thúc đẩy chiều cao, đốt cháy Clo, giảm stress…Tuy nhiên kỹ thuật bơi sải khó hơn rất nhiều so với kỹ thuật bơi ếch thông thường. Trong giới hạn bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách học bơi sải hiệu quả nhất.

Cách học bơi sải hiệu quả
Cách học bơi sải hiệu quả 01

Theo các chuyên gia dạy học bơi của hocboi.vn thì để bơi sải đạt hiệu quả bạn cần phải biết cách giữa thân người nổi trên mặt nước tốt. Cụ thể, để làm được điều này bạn chỉ cần hơi úp mặt xuống nước, mắt vuông góc với đáy bể. Làm tốt thao tác này sẽ giúp cho phần thân sau của bạn không bị chìm quá sâu xuống nước và giúp cho tốc độ bơi được cải thiện.

>>>Xem thêm: Bơi sải nhanh – Kinh nghiệm bơi sải bền, bơi sải đường dài không mệt

Kế đến khi tiến hành thực hiện động tác quạt tay trong bơi sải cần phải để bàn tay chụm lại, cùi trỏ tay cao hơn mặt nước. Khi quạt tay xuống nước cần co nhẹ phần cổ tay để giúp cho quá trình “bắt nước” được dễ dàng hơn. Quạt tay trong bơi sải cần phải quạt hết nhịp không được quạt nửa chừng. Cần phải tiến hành quạt cho tới khi tay chạm tới đùi thì thôi.

Cách học bơi sải hiệu quả
Cách học bơi sải hiệu quả 02

Khi học bơi sải nếu như bạn không có kỹ thuật thở nước tốt sẽ rất dễ bị sặc nước bởi thế khi hết một nhịp bơi bạn cần ngoi đầu lên và nhanh chóng hớp hơi. Cách điều tiết nhịp thở cũng hết sức quan trọng, bạn cần phải thở sao cho vừa đủ, tránh thở quá chậm gây ra thừa hơi và mang lại trở ngại lớn cho lần lấy hơi kế tiếp. Thở đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn bơi được xa mà không bị mệt và ngược lại.

Cách học bơi sải hiệu quả
Cách học bơi sải hiệu quả 03

Cuối cùng là động tác chân trong bơi sải. Bơi sải đòi hỏi ở người tập phải duy trì được độ nhịp nhàng vừa đủ để có thể giúp cơ thể có thể nổi được. Đạp chân quá mạnh trong bơi sải chỉ khiến bạn tốn thêm nhiều sức và đường bơi không đạt hiệu quả. >>>Xem thêm cách đạp chân trong bơi ếch: Cách đạp chân ếch “chuẩn” trong kỹ thuật bơi ếch cơ bản

Cách học bơi sải hiệu quả
Cách học bơi sải hiệu quả 04

Trên đây là cách học bơi sải hiệu quả được trích dẫn từ giáo trình dạy học bơi sải của hocboi.vn. Tuy nhiên hiệu quả của bơi sải còn phụ thuôc vào khá nhiều các yếu tố chủ quan và khách quan. Bởi thế để học bơi sải hiệu quả thì các bạn học viên nên đăng ký tham gia lớp học bơi nâng cao 1 tại hocboi.vn. Tại đây các bạn sẽ được thực hành bơi với những kình ngư chuyên nghiệp nên tin chắc hiệu quả mà khóa học mang lại sẽ làm các bạn cảm thấy hài lòng. Mọi thông tin chi tiết về lớp học bơi sải hiệu quả cao, giá rẻ học viên vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.245.0909 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Cách học bơi sải hiệu quả
5 (100%) 1 vote