Cách học bơi sải – Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải chuẩn, nhanh nhất

Chia sẻ

Là kiểu bơi có tốc độ nhanh nhất nên lớp học bơi sải luôn thu hút được rất nhiều học viên đăng ký tham gia. Nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết và kỹ thuật bơi sải chuẩn và chia sẻ rõ hơn về cách học bơi sải nhanh, đúng phương pháp.

Kỹ thuật bơi sải chuẩn

Hai nguyên tắc cơ bản khi học bơi sải là: 1- tập chân trước rồi tập tay sau cùng là tập chân và tay; 2- tập nhuần nhuyễn trên cạn rồi mới xuống nước. 

Bộ kỹ thuật bơi sải chuẩn gồm 4 kỹ thuật chính là:

  1. Kỹ thuật tay trong bơi sải
  2. Kỹ thuật chân trong bơi sải
  3. Kỹ thuật thở trong bơi sải
  4. Cách phối hợp động tác tay – chân và thở 
Cách học bơi sải - Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải chuẩn, nhanh nhất
Cách học bơi sải – Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải chuẩn, nhanh nhất

Với từng kỹ thuật có những yêu cầu, đặc điểm riêng như sau:

Một là kỹ thuật tay trong bơi sải. Kỹ thuật tay là kỹ thuật khó nhất của bơi sải và cách thực hiện động tác tay quyết định trực tiếp tới tốc độ bơi. Kỹ thuật tay gồm hai động tác là pha hiệu lực và pha trả tay về trước.

Hai là kỹ thuật chân trong bơi sải. Trong bơi sải, các động tác chân cần được thực hiện một cách nhịp nhàng liên tục theo hình thức luân phiên. Ở kỹ thuật chân, nhóm cơ dưới đùi điều khiển động tác đập lên xuống. Khi thực hiện 2 chân luôn ở trong tư thế gần như thẳng và gần nhau.

Ba là kỹ thuật thở trong bơi sải. Nguyên tắc của kỹ thuật thở là hít vào bằng miệng trong 1 giây và thở ra bằng cả mũi và miệng trong 3 giây.

Bốn là cách phối hợp các động tác tay – chân – thở. Nguyên tắc của việc phối hợp như sau:

  • 6 nhịp chân cân xứng với một chu kỳ động tác tay hoàn chỉnh
  • Lấy hơi khi kết thúc động tác tay đẩy nước

 

 

Cách học bơi sải nhanh

Bạn hoàn toàn có thể học bơi sải thông qua lý thuyết, kỹ thuật bơi sải cơ bản. Tuy nhiên cũng như khi đi học văn hóa, nếu bạn học lần đầu và học theo phương pháp tự học chắc chắc bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn. Thậm chí nếu thiếu chút nhanh nhạy, quyết tâm rất có thể bạn còn gặp thất bại.

Bởi trên thực tế cách học tốt nhất là “học phải đi đôi với hành”. Đây cũng là cách học bơi sải nhanh nhất. Điều này có nghĩa cách học bơi sải đúng phương pháp là học với những HLV chuyên nghiệp, những VĐV bơi có kinh nghiệm. Việc được học với những người đã biết bơi sải sẽ giúp bạn có thể nắm kỹ thuật nhanh hơn đồng thời biết được đâu là những lỗi có thể gặp phải trong quá trình học để có thể tránh hoặc sửa một cách dễ dàng hơn.

Cách học bơi sải - Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải chuẩn, nhanh nhất
Cách học bơi sải – Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải chuẩn, nhanh nhất

Cam kết 100% học viên bơi tốt sau 1 khóa học bơi sải ở Hà Nội Swimming

Hà Nội Swimming là trung tâm dạy học bơi Hà Nội uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Với kinh nghiệm dạy học bơi nhiều năm Hà Nội Swimming được các học viên đánh giá cao về chất lượng dạy và học. 

Áp dụng cách thức dạy bơi kèm riêng nên số lượng học viên trong mỗi lớp học của Hà Nội Swimming luôn được giới hạn chỉ khoảng 2 học viên. Điều này giúp các HLV có điều kiện để theo sát, hướng dẫn chi tiết cho từng học viên. Không những thế, trong quá trình dạy thực tế, HLV có thể dễ dàng thay đổi giáo án dạy bơi phù hợp nhất theo khả năng thực tế của học viên.

Về đội ngũ HLV hướng dẫn, 100% các HLV trực tiếp đứng lớp của Hà Nội Swimming đều là các VĐV bơi chuyên nghiệp. 

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng đó, Hà Nội Swimming cam kết dạy bơi tới khi học viên biết bơi. Chúng tôi cam kết sau khi kết thúc khóa học, học viên biết bơi tốt, bơi thành thạo theo đúng kỹ thuật. Trên thực tế, thông thường các học viên của Hà Nội Swimming đều có thể kết thúc khóa học bơi sau khoảng từ 7 đến 10 buổi.

Học viên muốn đăng ký học bơi cần được tư vấn, hỗ trợ chi tiết thêm các thông tin về mức học phí, thời gian học… xin vui lòng gọi tới số đường dây nóng 096 861 9595 (24/7) để được hỗ trợ trực tiếp.

Rate this post