Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi học bơi ếch

Chia sẻ

Bơi ếch là kiểu bơi thường dành cho những người mới bắt đầu học bơi. Bởi các động tác kĩ thuật của kiểu bơi này rất cơ bản và dễ học. Người bơi sẽ tái hiện các động tác bơi giống như một con ếch đang bơi với việc sử dụng linh hoạt tay và chân. Tốc độ của kiểu bơi này khá chậm nhưng không phải ai cũng có thể bơi đẹp và thuần thục từng kĩ thuật động tác. Các chuyên gia dạy học bơi của Hà Nội Swimming sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục các lỗi thường gặp khi học bơi ếch trong bài viết sau đây.

Các bài viết liên quan:

Chế độ dinh dưỡng cần thiết cho người bơi lội thường xuyên

Những điều cha mẹ cần biết khi cho trẻ học bơi

Kĩ thuật thở đúng cách với từng kiểu bơi để không bị sặc nước

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi học bơi ếch
Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi học bơi ếch 01

Lỗi đạp chân khi tập bơi

Khi thực hiện các động tác bơi ếch, người học bơi rất dễ vướng phải những lỗi về đạp chân như sau:

  • Ở động tác đạp nước, hai chân đạp ra không khép thẳng. Đây là lí do khiến người bơi nhanh bị mỏi chân bởi lực cản của nước rất lớn, dẫn đến việc mất nhiều sức ở chân và không thể bơi đường xa được.
  • Chân không nghỉ giữa chừng khi đạp nước, không có thời gian lướt nước mà để cho chân co duỗi liên tục,. Đây cũng là nguyên nhân khiến người bơi nhanh chóng bị mệt khi bơi.
  • Sai lầm nhất là ở tư thế, nhiều người đã chuyển từ tư thế thẳng người sang hình chữ Z. Bởi trong quá trình bơi, 2 chân được thu về khớp hông đến đầu gối và về bụng. Trong khi tư thế đúng là phải gập ngược hai bàn chân lên gần mông. Chính vì lỗi này mà khi bơi đã tạo ra lmột lực cản lớn khiến cho người bơi gặp khó khăn khi di chuyển trong nước.
Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi học bơi ếch
Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi học bơi ếch 02

Lỗi quạt tay khi tập bơi

Khi bơi ếch, nếu quạt tay sai sẽ dẫn đến hệ quả là làm cho người bơi rất khó ngoi đầu lên để thở. Điều này trực tiếp làm người bơi nhanh chóng bị mất sức và kết quả là quãng đường bơi không được xa. Nguyên nhân của việc quạt tay sai thường là do người bơi bị vội vàng quạt nước, khi mà tay và đầu còn chưa nhô khỏi nước thì đã quạt tay rồi. Bởi vậy, hãy cố gắng để cho tay và đầu nhô lên khỏi mặt nước rồi hãy thực hiện động tác quạt tay. Khi quạt cố gắng thả lỏng tay và cơ thể thực hiện các động tác một cách thoải mái nhất.

>>>Bạn muốn tăng chiều cao nhờ bơi lội? Đọc ngay bài nên bơi bao nhiêu lần 1 tuần để phát triển chiều cao? giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Lỗi lấy hơi khi vươn đầu

Những người mới bắt đầu học bơi sẽ rất dễ mắc phải lỗi này. Khi vươn đầu lên để lấy hơi chỉ chú ý đến phần cổ trong khi phần lưng và chân vẫn ở dưới nước. Đây là nguyên nhân khiến cho việc lấy hơi trở nên khó khăn hơn nhiều. Bởi vậy, để lấy hơi tốt hơn, các bạn hãy áp dụng cách đẩy phần phía dưới cơ thể lên trước.

Trên đây là cách khắc phục những lỗi thường gặp khi học bơi ếch. Hi vọng dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia dạy học bơi của Hà Nội Swimming sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học bơi ếch được thành thạo và chuẩn xác hơn.

Các tìm kiếm liên quan: kỹ thuật bơi ếch nhanh, kỹ thuật thở trong bơi ếch, kỹ thuật bơi ếch nâng cao, kỹ thuật chân trong bơi ếch.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi học bơi ếch
5 (100%) 3 votes