Cách phòng chống đuối nước cho trẻ em

Chia sẻ

Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thì đuối nước là một trong những nguyên nhân gây nên thương tích tử vong cao nhất ở trẻ em. Và đáng buồn, Việt Nam đang đứng thứ hai trên thế giới về tỉ lệ trẻ em đuối nước. Dưới đây là cách phòng chống đuối nước cho trẻ em mà quý phụ huynh nên tham khảo để chung tay cùng cộng động giảm thiểu tỉ lệ trẻ em đuối nước dịp hè 2017.

Các bài viết liên quan.

Làm sao để giảm tỷ lệ đuối nước cho trẻ em hè 2017?!

Kinh nghiệm dạy học bơi an toàn và hiệu quả cho trẻ nhỏ

Tầm quan trọng của việc lựa chọn trung tâm dạy học bơi uy tín

Cách phòng chống đuối nước cho trẻ em
Cách phòng chống đuối nước cho trẻ em 01

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây nên đuối nước ở trẻ em. Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến sự cố đuối nước ở trẻ em như: Sự lơ là, chủ quan, thiếu giám sát của người lớn; trẻ chưa biết bơi; chưa có kiến thức sơ cứu người bị nạn…

Quả đúng như vậy, dù cho trẻ đã biết bơi thuần thục thì quý phụ huynh cũng không nên quá chủ quan khi cho trẻ tham gia bơi lội hoặc vui chơi trong môi trường sông nước các dịp hè. Hãy luôn đảm bảo rằng trẻ được giám sát một cách chặt chẽ trong suốt quá trình học tập và vui chơi. Trong trường hợp cho trẻ đi học bơi cần chọn trung tâm dạy học bơi uy tín, chất lượng và trang bị cho trẻ đầy đủ kỹ năng bơi lội an toàn cần thiết cũng như kỹ năng cứu đuối cơ bản.

Cách phòng tránh đuối nước ở trẻ em tốt nhất là nên cho trẻ đi học bơi. Tuy nhiên hãy tham khảo kỹ nội dung, quy trình học bơi của lớp học bơi đó. Một lớp học bơi chất lượng phải đảm bảo được các yếu tố như có khu vực bơi dành riêng cho trẻ, có phần trang bị kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống khi bơi như: cách khởi động trước khi xuống nước, cách xử trí khi bị chuột rút, cách sơ cứu người đuối nước…

Cách phòng chống đuối nước cho trẻ em
Cách phòng chống đuối nước cho trẻ em 02

Hiện tại trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều lớp học bơi dành riêng cho trẻ em như:

Lớp học bơi bể Bảo Sơn 50 Nguyễn Chí Thanh Hà Nội

Lớp học bơi bể Tôn Thất Thuyết

Lớp học bơi bể Tăng Bạt Hổ

Lớp học bơi bể Hapulico…

Cách phòng chống đuối nước cho trẻ em
Cách phòng chống đuối nước cho trẻ em 03

Đây là hệ thống lớp học bơi do trung tâm dạy học bơi hocboi.vn tổ chức với định hướng và mục tiêu là sẽ giúp sẽ biết bơi nhanh chóng, thuần thục, bài bản trong thời gian nhanh nhất. Nội dung khóa học này bao gồm đầy đủ kỹ năng bơi lội an toàn cơ bản như đứng nước, thở nước, lướt nước và các động tác kỹ thuật bơi của kiểu bơi ếch thông dụng. Đảm nhiệm lớp học bơi này là những kình ngư chuyên nghiệp của tuyển bơi lội quốc gia nhiều năm. Do đó quý phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả và chất lượng mà khóa học có thể mang lại. Hãy chung tay vì một mùa hè nói KHÔNG với nạn đuối nước cho trẻ em cùng hocboi.vn ngay hôm nay. Liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.245.0909 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Cách phòng chống đuối nước cho trẻ em
5 (100%) 2 votes