Chia sẻ lợi ích của việc lựa chọn kiểu bơi phù hợp từ chuyên gia bơi lội Hà Nội Swimming

Chia sẻ

Bơi lội là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, trong môn bơi lội có rất nhiều kiểu bơi, mỗi kiểu bơi lại có tác dụng nhất định đối với một bộ phận nào của cơ thể. Để hiểu rõ về việc này chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết: Chia sẻ lợi ích của việc lựa chọn kiểu phù hợp từ các chuyên gia bơi lội của Hà Nội Swimming nhé.

Chọn kiểu bơi phù hợp – Vì sao?

Sở dĩ bạn cần chọn kiểu bơi phù hợp là vì: Nó sẽ giúp bạn học bơi nhanh hơn, hào hứng học hơn. Ví dụ, bạn chọn kiểu quá khó thì chắc chắn sẽ khiến bạn nhanh nản và bỏ cuộc là điều sớm mất, nhất là đối với những người mới làm quen với môn thể thao này. Những kiểu bơi khó không phải một sớm một chiều bạn có thể học thành công ngày được vì kiểu bơi khó đồng nghĩa các động tác đòi hỏi kỹ thuật khó cần thời gian để bạn thực hiện thành công nên nó đòi hỏi tính kiên trì, kiên nhẫn rất cao.

Nhưng thay vì chọn kiểu bơi khó, bạn chọn kiểu bơi dễ, phù hợp với trình độ bơi của mình thì nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác học bơi dễ thở hơn, đơn giản hơn, tâm lý của bạn chắc chắn sẽ thoải mái và tự tin tập luyện. Vậy thì việc chinh phục môn thể thao này không còn khó khăn như bạn nghĩ nữa rồi.

Lựa chọn kiểu bơi phù hợp sẽ giúp bạn biết bơi nhanh hơn
Lựa chọn kiểu bơi phù hợp sẽ giúp bạn biết bơi nhanh hơn

Lựa chọn các kiểu bơi phù hợp theo lời khuyên của các chuyên gia bơi lội Hà Nội Swimming

Để giúp các bạn chọn được kiểu bơi phù hợp với mình thì các chuyên gia bơi lội của chúng tôi sẽ giúp bạn ngay dưới đây. Hãy đọc kỹ nhé.

Kiểu bơi phù hợp với người mới

Với những người mới, người lần đầu làm quen với môn thể thao này, chúng ta thường khuyên các học viên lựa chọn kiểu bơi ếch. Nhất là những đối tượng là người già, trẻ nhỏ thì nên học kiểu bơi này. Bởi bơi ếch có các kỹ thuật không quá khó, tốc độ bơi của nó được cải thiện dần dần từ chậm đến nhanh. Đặc biệt, kiểu nơi này không mất quá nhiều sức lực nên nó phù hợp với mọi đối tượng. Hơn nữa, động tác thở của bơi ếch khiến người bơi chủ động chứ không ở thế bị động như các kiểu bơi khác nên nhờ đó mà nó sẽ khiến học viên ít bị sặc nước nhất. Kiểu bơi này giải quyết được việc người mới học bơi rất hay bị sặc nước.

Kiểu bơi phù hợp với những người biết bơi, người đã có kỹ năng bơi cơ bản

Với những người biết bơi rồi họ không bằng lòng với kiểu bơi mà mình đã được học mà họ muốn cải thiện tốc độ bơi cũng như muốn chinh phục nhiều kiểu bơi khác nhau. Lúc này các HLV sẽ dựa trên trình độ bơi của bạn để đưa ra kiểu bơi phù hợp nhất. Đối với những học viên này thì sẽ ra hai trường hợp sau:

Mỗi kiểu bơi sẽ phù hợp với từng đối tượng, từng trình độ bơi khác nhau
Mỗi kiểu bơi sẽ phù hợp với từng đối tượng, từng trình độ bơi khác nhau

Một là: đối với người biết bơi cơ bản thì kiểu bơi tiếp theo chính là kiểu bơi sải. Kiểu bơi này tính kỹ thuật cao hơn bơi ếch một chút nên học viện có thể chinh phục dễ dàng. Đối với học bơi không nên nóng vội, càng không nên đốt cháy giai đoạn nếu không bạn sẽ gánh hậu quả nặng nề đấy

Hai là: Với những người đã biết một số kiểu bơi như bơi ếch, bơi sải thì HLV sẽ giới thiệu tới kiểu bơi đòi hỏi kỹ thuật cao hơn như kiểu bơi bướm. Bơi bướm là kiểu bơi đòi kỹ thuật cao nhất trong số các kiểu bơi nên muốn chinh phục nó thì đòi hỏi học viên phải biết thành thạo các kỹ năng thở, lướt và đứng thì mới có thể thực hiện các động tác khó của kiểu bơi này.

Để giúp bạn biết được chính xác kiểu bơi nào phù hợp với mình thì hãy tìm cho mình trung tâm dạy bơi uy tín, ở đó họ có các chuyên gia bơi lội, các HLV kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn chính xác nhất.

Trung tâm dạy bơi uy tín số 1 tại Hà Nội

Hà Nội Swimming là một trong những trung tâm dạy bơi uy tín số 1 tại Hà Nội. Đây là trung tâm có hệ thống các lớp dạy bơi rộng khắp các quận huyện nội thành. Chất lượng dạy và học bơi ở đây luôn đứng top đầu trong các danh sách trung tâm dạy bơi tốt nhất Hà Nội.

Hà Nội Swimming - trung tâm dạy bơi uy tín số 1 hiện nay
Hà Nội Swimming – trung tâm dạy bơi uy tín số 1 hiện nay

Trung tâm sở hữu đội ngũ HLV chuyên nghiệp, học đều là những siêu kình ngư quốc gia, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy nên họ sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất cũng như chọn kiểu bơi phù hợp nhất đối với trình độ của mỗi học viên. Nên tất cả các học viên đến đây đều học bơi với tâm trạng thoải mái nhất, tự tiên nhất. Kết quả học viên biết bơi tại các khóa học ở đây đều đạt 100%.

Nếu bạn chưa biết mình phù hợp với kiểu bơi nào, hãy liên hệ ngay đến trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming, chúng tôi sẽ giúp bạn!

Rate this post
 
error: