Cho trẻ bơi mỗi ngày có tốt không? Thời gian bơi hợp lý

Chia sẻ

Đi bơi và tham gia các lớp học bơi là hoạt động yêu thích của tất cả trẻ nhỏ của mùa hè. Đây cũng là môn thể thao các quý phụ huynh luôn lựa chọn để trẻ tham gia vì bơi là một kỹ năng sống quan trọng và việc bơi lội thường xuyên mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên cho trẻ bơi mỗi ngày có tốt không? Và thời gian bơi hợp lý là như thế nào?

Cho trẻ bơi mỗi ngày có tốt không

Bơi lội là hoạt động lý tưởng của mùa hè. Sở dĩ vậy vì trong điều kiện thời tiết oi bức được bơi lội dưới nước là cách tốt nhất để giải nhiệt.

Cho trẻ bơi mỗi ngày là điều tuyệt vời cho sức khỏe, sự phát triển của trẻ
Cho trẻ bơi mỗi ngày là điều tuyệt vời cho sức khỏe, sự phát triển của trẻ

Đặc biệt, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bơi lội mang lại những lợi ích rất lớn cho sự phát triển của trẻ. Theo đó, trẻ được bơi lội thường xuyên sẽ có sự phát triển chiều cao tốt hơn. Ngoài ra, bơi lội còn giúp trẻ thêm tự tin, giúp cơ thể trẻ luôn khỏe mạnh, dẻo dai.

Hoạt động bơi lội cũng có tính chất tương tự như hoạt động học tập, vui chơi hàng ngày của trẻ. Chính vì thế nếu quý phụ huynh có thể cho trẻ tập luyện, đi bơi hàng ngày đó là điều tuyệt vời. Tuy nhiên điều này không dễ thực hiện với số đông các gia đình Việt. Với trường hợp không thể đi bơi hàng ngày, các quý phụ huynh nên cố gắng duy trì cho bé đi bơi từ 2 đến 3 lần trong 1 tuần đều đặn.

Thời gian bơi hợp lý cho trẻ từ 4 tuổi

Thứ nhất về thời điểm bơi trong ngày. Qúy phụ huynh nên cho trẻ đi bơi vào buổi sáng và buổi chiều vì ở thời điểm này nền nhiệt không quá cao nên đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

Vào mùa hè các bể bơi thường luôn trong tình trạng khá đông nên quý phụ huynh có thể cho trẻ đi bơi vào đầu giờ chiều hoặc gần trưa. Tuy nhiên quý phụ huynh chỉ cho trẻ đi bơi ở những thời điểm khi bể bơi là bể bơi bốn mùa, bể bơi trong nhà có mái che.

Thứ hai về thời gian ở dưới nước. Nếu trẻ chưa biết bơi quý phụ huynh nên tập cho bé quen dần với môi trường nước với thời gian ở dưới nước ngắn sau đó từ từ tăng dần qua các buổi. Trung bình các bé chỉ nên bơi khoảng 60 phút ở dưới nước đảm bảo cơ thể không bị nhiễm lạnh.

Lên kế hoạch thời gian bơi hợp lý đảm bảo giúp trẻ vui vẻ khi bơi lội
Lên kế hoạch thời gian bơi hợp lý đảm bảo giúp trẻ vui vẻ khi bơi lội

Học bơi ở Hà Nội hè 2018: Các lớp học bơi cho trẻ em tốt nhất

Học bơi ở Hà Nội hè 2018 các lớp dạy học bơi trẻ em của Trung tâm Hà Nội Swimming là các lớp học bơi cho trẻ em tốt nhất. Các lớp dạy bơi trẻ em có chất lượng dạy và học đảm bảo; đồng thời Trung tâm Hà Nội Swimming luôn cam kết dạy bơi tới khi biết bơi không giới hạn số buổi học cho mỗi trẻ.

Hè 2018, trung tâm có đầy đủ các lớp học bơi cơ bản, lớp học bơi cho trẻ em và các lớp học bơi cho bé 4 tuổi, lớp học bơi cho bé 5 tuổi. Để đảm bảo chất lượng dạy và học tốt nhất các lớp học bơi cho trẻ em ở Hà Nội của trung tâm chỉ áp dụng phương pháp dạy bơi kèm riêng khoa học và đội ngũ HLV trực tiếp đứng lớp đều là các VĐV bơi chuyên nghiệp.

Học bơi hè 2018, các lớp dạy bơi trẻ em của trung tâm được tổ chức chính ở 2 bể bơi bốn mùa gồm:

  • Bể bơi khách sạn Bảo Sơn 50 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa
  • Bể bơi Hapulico 83 Vũ Trọng Phụng

Hy vọng nội dung bài viết trên đây là thông tin hữu ích giúp các quý phụ huynh trả lời được các câu hỏi cho trẻ bơi mỗi ngày có tốt không và thời gian bơi hợp lý. Về thông tin các lớp học bơi cho trẻ em ở Hà Nội, quý phụ huynh vui lòng gọi tới số hotline 096 861 9595 (24/7) để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp.

Rate this post