Cho trẻ học bơi như thế nào để phát triển chiều cao?

Chia sẻ

Bơi lội là vốn là một môn thể thao rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ nên được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con mình. Ngoài giúp cơ thể phát triển đầy đủ nhờ các tác động toàn diện mà hoạt động bơi lội còn tác động lên khung cột sống. Vậy cho trẻ học bơi như thế nào để giúp trẻ phát triển chiều cao? Hãy để Trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming giúp bạn nhé!

Các bài viết liên quan.

Các bước cơ bản khi học bơi cho người mới bắt đầu

Hành trang cần chuẩn bị trước khi đi học bơi

Mách nhỏ 10 bí quyết giúp trẻ học bơi nhanh

Cho trẻ học bơi như thế nào để phát triển chiều cao?
Cho trẻ học bơi như thế nào để phát triển chiều cao? 01

Trong môn thể thao bơi lội có 4 kiểu bơi chính đó là bơi ếch, bơi bướm, bơi ngửa và bơi sải (bơi trườn sấp). Mặc dù cả 4 kiểu bơi này đều có tác động nhất đinh lên tất cả các phần của cơ thể, nhưng tỷ lệ phần trăm tác động đến các nhóm cơ của từng phần cơ thể của mỗi kiểu bơi là khác nhau.

Với kiểu bơi sải, khi bơi yêu cầu người bơi phải co duỗi cả 2 chân và rướn người về phía trước một cách liên tục. Chính bởi vậy mà mà kiểu bơi được đánh giá là tốt nhất cho sự phát triển chiều cao.

Tuy nhiên, việc học bơi sải phải làm như thế nào cho đúng với kỹ thuật thì mới đạt được sự phát triển về chiều cao? Bởi nếu động tác bơi sải bị sai lệch thì thì chiều cao không những bị hạn chế mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của các cơ ở phần chân. Để biết cách bơi sải đúng, xin mời các học viên thực hành theo 2 bài tập bơi chính dưới đây.

Cho trẻ học bơi như thế nào để phát triển chiều cao?
Cho trẻ học bơi như thế nào để phát triển chiều cao? 02

Bài tập trên cạn

Tập chân sải trên cạn bằng cách ngồi trên thành bể bơi. Cả 2 chân và bàn chân đều duỗi thẳng, nâng lên rồi đập xuống liên tục. Lưu ý giữ cho đầu gối luôn được thẳng.

Tập tay sải trên cạn bằng cách đứng chân trước chân sau. Tay phải và chân trái đứng trước, tay trái đặt lên đầu gối trái. Người hơi khom và quạt tay phải thẳng về phía trước. Tương tự làm ngược lại với tay trái.

Sau khi đã thực hiện được riêng lẻ từng động tác tay chân thì chuyển sang bài phối hợp chân và tay trên cạn.

Bài tập dưới nước

Để tập chân sải dưới nước, hãy để trẻ nằm thẳng trên nước và bám 2 tay vào thành bể, hoặc phao bơi được thiết kế sẵn. Sau đó hướng dẫn thực hiện tương tự như động tác tập chân trên cạn.

Với phần tập tay dưới nước, hãy chọn nơi có mực nước đến ngang ngực của trẻ để đảm bảo an toàn. Hơi khom người và quạt tay luân phiên về phía trước. Khi thực hiện quạt tay thì kết hợp với động tác thở ra khi mặt up xuống nước và hít vào khi nghiêng đầu qua bên thuận.

Khi đã thành thạo từng động tác riêng lẻ thì hãy kết hợp cả chân, tay và việc thở khi ở dưới nước để luyện tập bơi sải được bền và đường bơi được xa hơn. Bạn nhớ cho trẻ luyện tập thường xuyên và đúng các động tác để cơ thể được sự dẻo dai và bền bỉ.

Các bậc phụ huynh hãy cho con em mình đến với Trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming để được tư vấn miễn phí và có những trải nghiệm thú vị tại các lớp học bơi tuyệt vời trong dịp hè 2017 này. Liên hệ trực tiếp đến số hotline 096 245 0909 để biết thêm những thông tin bổ ích nhất.

Cho trẻ học bơi như thế nào để phát triển chiều cao?
5 (100%) 2 votes