Chữa thoát vị đĩa đệm, đau lưng hiệu quả nhờ bơi lội thường xuyên

Chia sẻ

Bơi lội được đánh giá là một trong những hoạt động thể dục đặc biệt có lợi cho sức khỏe. Không chỉ giúp luyện tập cơ bắp, đảm bảo tuần hoàn máu, tăng cường thể lực… các nghiên cứu khoa học chứng minh, bơi lội thường xuyên còn có khả năng hỗ trợ điều trị chữa các bệnh liên quan đến cơ, gân, xương khớp cực hiệu quả nhất là thoát vị đĩa đệm và đau lưng.

Sở dĩ vậy, bởi để thực hiện được các động tác kỹ thuật bơi lội, chúng ta phải liên tục đạp chân – quạt tay; giãn và xoay cơ lưng; đồng thời bụng phải hóp lại để tăng sức mạnh cho đôi chân và giữ cơ thể được ổn định.

Chữa thoát vị đĩa đệm, đau lưng hiệu quả nhờ bơi lội thường xuyên - 01
Chữa thoát vị đĩa đệm, đau lưng hiệu quả nhờ bơi lội thường xuyên – 01

Sự kết hợp một cách nhuần nhuyễn các động tác, cộng thêm lực tác động của nước tới cơ thể giúp hoạt động bơi lội trở thành một liệu pháp mát xa và thể dụng kết hợp khiến toàn bộ cơ thể phải vận động.

Nhờ đó giúp các gân cơ, khớp xương được thư giãn, giảm áp lực tác động lên phần đĩa đệm bị lồi ra khiến cơn đau nhức nhanh chóng được giảm bớt. Mặt khác, vì khá an toàn, nên hoạt động bơi lội còn có khả năng hạn chế các chấn thương cho cột sống.

Tuy nhiên để thu được hiệu quả tốt nhất, những người bị thoát vị đĩa đệm, hoặc đau lưng không nên quá lạm dụng hình thức tập luyện này. Bởi khi đã bị ảnh hưởng, việc tập luyện quá lâu sẽ khiến phần gân cốt, đĩa đệm bị lồi ra phải hoạt động nhiều hơn làm cơn đau càng trở nên nhức mỏi.

Chữa thoát vị đĩa đệm, đau lưng hiệu quả nhờ bơi lội thường xuyên - 02
Chữa thoát vị đĩa đệm, đau lưng hiệu quả nhờ bơi lội thường xuyên – 02

Thay vào đó, người bị thoát vị đĩa đệm, hoặc đau lưng mỗi ngày chỉ nên dành ra khoảng từ 20 đến 30 phút để bơi lội. Việc bơi lội thường xuyên, có chừng mực sẽ tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để phần đĩa đệm bị lồi ra nhanh thu về vị trí ban đầu.

Ngoài ra, hoạt động bơi lội đều đặn còn giúp đảm bảo, duy trì sức khỏe tốt tạo tinh thần thư giãn, thoải mái, sự hứng khởi cho các công việc khác trong cuộc sống.

Hiện nay, Trung tâm Học Bơi là địa chỉ dạy bơi úy tín nhất tại Hà Nội. Với mục đích hoạt động đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, học viên đăng ký tham gia các khóa học bơi 2017 của chúng tôi luôn được đảm bảo 100% về kết quả sau khi kết thúc khóa học.

Nhờ áp dụng phương pháp học bơi kèm riêng, Học Bơi cam kết tuyệt đối về chất lượng mỗi giờ học. Ngoài ra, lựa chọn chúng tôi, học viên còn được chủ động sắp xếp thời gian học và chọn giáo viên giảng dạy là nam hoặc nữ. Để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ trực tiếp từ Học Bơi, hãy liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.861.95.95 (24/7).

Chữa thoát vị đĩa đệm, đau lưng hiệu quả nhờ bơi lội thường xuyên
5 (100%) 1 vote