Có nên đi học bơi vào mùa đông không?

Chia sẻ

Mùa đông, bể vắng nên để tiết kiệm thời gian một số học viên lựa chọn học bơi vào thời điểm này. Tuy nhiên, việc nên hay không nên học bơi mùa đông vẫn luôn là thắc mắc của số đông học viên. Để các học viên được chủ động hơn trong việc đăng ký, sau đây là tổng hợp ý kiến của những chuyên gia sức khỏe về vấn đề này.

Có nên đi học bơi vào mùa đông

Sở dĩ việc nên hay không nên học bơi vào mùa đông luôn được nhiều người quan tâm vì thời tiết của mùa đông Hà Nội lạnh tới “cắt da cắt thịt”. Do đó, chúng ta thường lo ngại rằng việc học bơi ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với điều kiện học bơi mùa đông trước kia, còn hiện nay điều kiện học bơi mùa đông đã hoàn toàn thay đổi.

Lớp học bơi mùa đông tại Hà Nội tốt nhất
Lớp học bơi mùa đông tại Hà Nội tốt nhất

Trước hết, về thời tiết, do ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính nền nhiệt chung tăng lên nên độ lạnh của mùa đông Hà Nội đã giảm đi rất nhiều. Cái lạnh của mùa đông Hà Nội ở thời điểm hiện tại không còn là cái lạnh ròng rã suốt 3 tháng trời mà là cái lạnh “nhát gừng”.

Còn về điều kiện cơ sở vật chất, hiện nay, tại Hà Nội rất nhiều bể bơi đã trang bị thêm bể bơi nước nóng kín gió với nhiệt độ nước có thể gia nhiệt tự động theo điều kiện thời tiết thực tế. Ngoài ra, các tiện ích kèm theo như phòng tắm tráng nóng, máy sấy… cũng được các bể bơi chuẩn bị đầy đủ nhằm đảm bảo tốt nhất cho việc học bơi mùa đông.

Không những thế, các chuyên gia y tế về sức khỏe đã chứng minh rằng việc đi bơi vào mùa đông còn giúp máu được lưu thông tốt hơn; cơ thể được thoải mái, thư giãn; đồng thời hạn chế được nhiều căn bệnh như hen suyễn, tim, mạch…

Ngoài ra, vì vào mùa đông chúng ta thường ít vận động nên việc học bơi vào mùa đông còn đảm bảo được tần suất hoạt động giúp cơ thể khỏe khoắn hơn.

Từ những phân tích trên, có thể khẳng định nên đi học bơi mùa đông và việc học bơi vào mùa đông là hoàn toàn khả thi.

Lớp học bơi mùa đông tại Hà Nội tốt nhất
Lớp học bơi mùa đông tại Hà Nội tốt nhất

Trung tâm dạy học bơi mùa đông giá rẻ tại hà Nội

Hà Nội Siwmiing là trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp tại Hà Nội. Để đáp ứng nhu cầu học bơi tốt nhất của học viên, Hà Nội Swimming luôn tổ chức các lớp học bơi quanh năm cho mọi đối tượng học viên người lớn, trẻ em từ 4 tuổi.

Nhờ áp dụng phương pháp dạy bơi kèm riêng và đội ngũ HLV đứng lớp đều là các VĐV bơi chuyên nghiệp nên chất lượng các giờ học bơi của Hà Nội Swimming luôn được đảm bảo tuyệt đối. Chúng tôi cam kết 100% sau khi kết thúc khóa học, học viên biết bơi tốt, bơi thành thạo đúng kỹ thuật.

Trong mùa đông 2017, Hà Nội Swimming đang thực hiện nhiều chương trình ưu đãi cho các học viên đăng ký học bơi như giảm học phí học bơi khi đăng ký học bơi theo nhóm, hỗ trợ vé vào bể…

Thông tin chi tiết về các lớp học bơi mùa đông hiện có, học viên và quý phụ huynh vui lòng gọi trực tiếp tới số đường dây nóng 096 861 9595 (24/7) để được hỗ trợ thêm.

Rate this post