Dạy học bơi 2020: Hình thức dạy bơi nào hiệu quả nhất hiện nay?

Chia sẻ

Tìm kiếm một lớp học bơi hè 2020 không quá khó, nhưng để tìm được lớp học bơi với hình thức dạy bơi chất lượng, đảm bảo học viên sẽ biết bơi trong thời gian ngắn nhất thì không dễ dàng chút nào. Vậy lựa chọn lớp học bơi với hình thức dạy học như nào đạt hiệu quả cao nhất?

Có những hình thức dạy bơi nào, ưu nhược điểm của chúng ra sao?

Có khá nhiều hình thức dạy bơi đang được áp dụng tại các trung tâm dạy bơi, trong đó có 3 hình thức dạy bơi cơ bản: Dạy bơi theo lớp đông học viên, dạy bơi theo buổi, dạy bơi kèm riêng. Vậy ưu, nhược điểm của những hình thức này ra sao?

  • Hình thức dạy bơi theo lớp đông thành viên: Ưu điểm thường có mức học phí mềm hơn, học đông học viên sẽ có sự giao lưu giữa học viên nhiều hơn. Tuy nhiên hình thức dạy bơi này hiện nay bộc lộ khá nhiều nhược điểm như không đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối cho học viên, do 1 giáo viên phải quản lý nhiều học viên, nên khi học viên thực hành dưới nước khó có thể quan sát được. Tuy học phí mềm hơn, nhưng thời gian biết bơi của học viên thường lâu hơn, do vậy chi phí phát sinh do mua vé vào bể cũng nhiều hơn.

 

  • Hình thức dạy bơi theo buổi: Học viên học buổi nào thu tiền buổi đấy. Ưu điểm của hình thức dạy bơi này là khá linh hoạt về thời gian, học viên có thể tham gia học bất cứ khi nào rảnh dỗi. Tuy nhiên, nhược điểm là sự tiếp nối giữa các buổi học rất khó khăn nếu sau thời gian dài học viên mới tham gia học tiếp. Thêm vào đó, nếu học viên là người nhát nước hoặc có thể lực yếu cần nhiều thời gian mới biết bơi chi phí cho khóa học sẽ rất lớn.

 

  • Hình thức dạy bơi kèm riêng: Đây là hình thức dạy bơi được khá nhiều học viên ưa chuộng. Ưu điểm của hình thức dạy bơi này là đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho học viên, cam kết dạy đến khi biết bơi không giới hạn số buổi.
Học bơi kèm riêng là hình thức học thu hút học viên nhất hiện nay
Học bơi kèm riêng là hình thức học thu hút học viên nhất hiện nay

Hình thức dạy bơi nào hiệu quả nhất hiện nay?

Phân tích sơ qua ưu nhược điểm của các hình thức dạy bơi trên, có lẽ bạn cũng đã có được câu trả lời cho câu hỏi “hình thức dạy bơi nào hiệu quả nhất hiện nay”.

Dạy bơi kèm riêng là hình thức được đánh giá là hiệu quả nhất. Học bơi kèm riêng 1 giáo viên chỉ dạy từ 1 hoặc 2 học viên trong 1 lớp. Trước hết sự an toàn của học viên được đảm bảo tuyệt đối, tiếp đó là hiệu quả của khóa học cũng được nâng lên tối đa.

Một giờ học bơi của học viên tại Hà Nội Swimming
Một giờ học bơi của học viên tại Hà Nội Swimming

Vậy nên học bơi kèm riêng hè 2020 ở đâu? Bạn có thể tin tưởng Hà Nội Swimming – Trung tâm dạy bơi giàu kinh nghiệm tổ chức dạy bơi kèm riêng tại nhiều địa điểm Hà Nội. Một số địa điểm học bơi học viên có thể tham khảo như:

  • Bể bơi cao cấp Hapulico, 83 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Bể bơi KS Bảo Sơn, 50 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  • Bể bơi bốn mùa Tăng Bạt Hổ, số 3 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ở cả 3 bể bơi trên Hà Nội Swimming đều tổ chức các lớp học bơi với hình thức dạy kèm riêng. Học viên sẽ được dạy đến khi biết bơi, không giới hạn số buổi học. Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế, học viên học bơi tại trung tâm đa phần chỉ mất từ 7 – 10 buổi để hoàn thành khóa học.

Ngoài việc được học bơi kèm riêng cùng các HLV chuyên nghiệp, học viên sẽ hài lòng vì được chọn học cùng giáo viên nam, nữ mình thích, được chủ động sắp xếp lịch học phù hợp với lịch sinh hoạt của bản thân.

Để đăng ký tham gia học bơi tại Hà Nội Swimming bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline 096.468.57.57 (24/7) để được tư vấn.

Dạy học bơi 2020: Hình thức dạy bơi nào hiệu quả nhất hiện nay?
5 (100%) 2 votes
 
error: