Dạy trẻ học bơi an toàn và hiệu quả

Chia sẻ

Đứng trước thực trạng về nạn đuối nước ở trẻ em trong các dịp hè hàng năm, hiện nay xu hướng cho con trẻ tham gia học bơi đã ngày càng gia tăng do phần đông quý phụ huynh đã ý thức được tầm quan trọng của việc trang bị kỹ năng này. Tuy nhiên làm sao để có thể dạy bơi cho bé một cách an toàn và hiệu quả?! Nội dung bài viết sau đây sẽ mang đến những thông tin bổ ích xoay quanh vấn đề này.

Các bài viết liên quan.

Thông tin cơ bản về lớp dạy học bơi cho trẻ em bể Hapulico

Các bước cơ bản hướng dẫn trẻ tập bơi

Dạy bơi cơ bản cho trẻ 4 tuổi tại bể bơi Bảo Sơn, có HLV nữ kèm riêng

Dạy trẻ học bơi an toàn và hiệu quả
Dạy trẻ học bơi an toàn và hiệu quả 01

Để dạy trẻ học bơi an toàn cần lưu ý

Việc đảm bảo an toàn cho trẻ khi tham gia học bơi là hết sức quan trọng, do đó khi cho trẻ đi học bơi quý phụ huynh cần phải chú ý với một vấn đề sau đây.

Chọn trung tâm dạy học bơi uy tín: Đây chính là điểm đầu tiên mà quý phụ huynh cần lưu ý, bởi một trung tâm dạy học bơi uy tín sẽ có giáo viên dạy học bơi giỏi, môi trường thực hành bơi tốt, hệ thống giáo trình dạy học bơi phù hợp với nhận thức của trẻ.

Chọn bể bơi/điểm thực hành bơi phù hợp: Nên chọn bể bơi bốn mùa được thiết kế trong nhà và có khu vực bơi dành riêng cho trẻ. Quý phụ huynh có thể tham khảo một số bể sau đây: bể bơi khách sạn Bảo Sơn, bể bơi Hapulico, bể bơi Vạn Bảo, bể bơi Tôn Thất Thuyết, bể bơi Trần Hưng Đạo…

Luôn luôn dõi mắt theo trẻ: Cần chắc chắn rằng trẻ luôn phải được ở trong tầm kiểm soát của bố mẹ hoặc HLV trong suốt quá trình học và thực hành.

Trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết: Nên trang bị cho trẻ một số vật dụng cần thiết như kính bơi, mũ bơi, nút tai để bảo vệ sức khỏe đồng thời hỗ trợ việc học bơi được hiệu quả hơn.

Dạy trẻ học bơi an toàn và hiệu quả
Dạy trẻ học bơi an toàn và hiệu quả 02

Cách dạy trẻ học bơi hiệu quả

Để trẻ biết bơi nhanh và hiệu quả, trung tâm dạy học bơi hocboi.vn đã ủy nhiệm cho các giáo viên, HLV giỏi, giàu kinh nghiệm nhất trung tâm đảm nhiệm lớp học bơi này. Theo đó, dựa trên quá trình nghiên cứu tâm lý trẻ, thể lực và nhận thức…các chuyên gia dạy học bơi tại đây đã biên soạn lại hệ thống giáo trình/giáo án dạy học bơi chuyên biệt, cô đọng và súc tích. Cùng với đó, hình thức dạy học bơi cho trẻ em ở đây cũng khá đặc biệt, mỗi lớp học chỉ có tối đa 2 học viên nên HLV sẽ luôn theo sát trẻ để đảm bảo an toàn cũng như để chỉ dạy một cách chi tiết cụ thể nhất các động kỹ thuật bơi cho trẻ.

Dạy trẻ học bơi an toàn và hiệu quả
Dạy trẻ học bơi an toàn và hiệu quả 03

Quý phụ huynh có nhu cầu đăng ký cho con em mình tham gia vào các lớp học bơi dành riêng cho trẻ em do trung tâm dạy học bơi hocboi.vn tổ chức vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.245.0909 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Rate this post
 
error: