Dạy trẻ sơ sinh học bơi nhanh như người lớn

Chia sẻ

Với xu hướng phát triển tích cực của xã hội, việc các bậc phụ huynh tham khảo cách chăm sóc con từ các nước trên thế giới như  Âu – Mỹ không còn quá xa lạ với nhiều người. Trong đó, việc dạy trẻ sơ sinh học bơi chính là một cách để giúp trẻ phát triển thể chất tốt nhất. tốt hơn về thể chất. Nhưng làm thế nào để trẻ sơ sinh học bơi nhanh và bài bản như người lớn.

Các bài viết liên quan:

Dạy trẻ sơ sinh học bơi nhanh như người lớn.

Hướng dẫn cách nổi trên mặt nước cho người mới học bơi từ A đến Z.

3 địa chỉ bơi lội lý tưởng nhất cho trẻ em hè 2017.

Dạy trẻ sơ sinh học bơi nhanh như người lớn
Dạy trẻ sơ sinh học bơi nhanh như người lớn 01

Dạy trẻ sơ sinh học bơi từ những bước căn bản

Trước khi cho trẻ học bơi ở bể bơi thì cần phải cho trẻ làm quen với môi trường nước ngay từ khi ở nhà. Khi cho trẻ con tắm, cha mẹ hãy xả nước nhẹ nhàng từ phần đầu xuống mặt rồi xuống cổ của trẻ. Việc làm này sẽ giúp trẻ thích nghi nhanh với nước. Sau đó rồi mới chuyển bé sang các chậu hay bồn tắm có thể tích lớn hơn.

Khi mới cho trẻ tiếp xúc với nhiều nước nên chú ý đến phần đầu của trẻ. Không để trẻ bị sợ hãi khi nước vừa chạm vào mắt, mũi. Hãy làm từ từ, xả nước nhẹ nhàng để trẻ thấy thích thú hơn.

Khi trẻ không còn sợ nước vào người thì việc tiếp theo cha mẹ cần làm là tập cho trẻ cách đập chân, đập tay dưới nước. Phản xạ tự nhiên của trẻ khi ở dưới nước sẽ hỗ trợ việc học bơi cho trẻ khi đến bể bơi rất nhiều.

Khi trẻ quen với việc xuống nước là đập chân tay thì có thể thả trẻ vào trong bồn nước một vài giây để trẻ có thể tự bơi.

Dạy trẻ sơ sinh học bơi nhanh như người lớn
Dạy trẻ sơ sinh học bơi nhanh như người lớn 02

Những lưu ý khi cho trẻ sơ sinh học bơi

Dù các bậc phụ huỵnh có giỏi bơi đến đâu thì cũng không nên tự ý dạy bơi cho con. Hãy đăng ký lớp học bơi cho trẻ sơ sinh ở các trung tâm bơi lội để chắc chắn con bạn được tập luyện bài bản nhất. Bởi các giáo viên ở trung tâm bơi lội sẽ có giáo án dạy bơi đúng phương pháp và an toàn.

Phụ huynh có điều kiện thì nên cùng đăng ký khóa học bơi với con để theo sát con mình trong quá trình học bơi. Không được quá vội vàng khi cho trẻ học bơi để tránh hình thành tâm lý sợ nước của trẻ, gây khó khăn cho quá trình học bơi.

Không để trẻ bơi quá lâu trong nước để tránh việc bị viêm phổi. Luôn đảm bảo nhiệt độ nước và nhiệt độ cơ thể của trẻ được cân bằng.

Sau mỗi buổi học bơi, cha mẹ phải vệ sinh sạch sẽ mắt, mũi, tai cho trẻ bằng nước muối sinh lí và khăn sạch. Đồ bơi của trẻ cũng cần phải vệ sinh sau mỗi buổi học. Hàng tháng, cho trẻ đi khám định kỳ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho trẻ.

Bể bơi của trẻ sơ sinh phải được tách riêng và đảm bảo an toàn về mực nước cũng như  khoảng cách đúng giữa các trẻ với nhau.

 

Dạy trẻ sơ sinh học bơi nhanh như người lớn
5 (100%) 2 votes