Đi bơi có tốt không – Nên đi bơi mấy lần 1 tuần là chế độ bơi hợp lý?

Chia sẻ

Bơi lội là một trong năm kỹ năng sống cơ bản, quan trọng nhất cần có ở mỗi người. Tuy nhiên đi bơi có tốt không, bơi lội mang lại những lợi ích gì và nên đi bơi mấy lần 1 tuần là chế độ bơi hợp lý?

Đi bơi có tốt không

Với câu hỏi đi bơi có tốt không, câu trả lời đương nhiên là CÓ. Không chỉ tốt bơi lội còn được đánh giá là “phương thuốc vàng” trong việc hỗ trợ điều trị các loại bệnh như trĩ, đau khớp, tim mạch, thoát vị đĩa đệm… và là giải pháp tốt nhất giúp con người có được tinh thần thư thái, sảng khoái.

Lợi ích của bơi lội - Bơi lội môn thể thao vàng mang lại sự toàn diện cho sức khỏe tốt nhất
Lợi ích của bơi lội – Bơi lội môn thể thao vàng mang lại sự toàn diện cho sức khỏe tốt nhất

Đặc biệt bơi lội còn là một liệu pháp giảm cân cực hiệu quả. Theo những nghiên cứu, đánh giá chi tiết cho thấy hoạt động bơi lội có khả năng đốt cháy tới hơn 500calo cao hơn rất nhiều so với việc đi bộ, nhảy dây. Một điểm cộng nữa của hoạt động bơi lội là sự tác động tới đều khắp vì khi bơi cả cơ thể đều phải hoạt động.

Có thể dễ dàng nhận thấy từ khóa học bơi trẻ em, học bơi có cao không luôn là từ khóa nằm trong top từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất liên quan tới hoạt động bơi lội.

Theo những review bơi để cao được chia sẻ, bơi lội là giải pháp tốt nhất giúp phát triển chiều cao cho các bé. Đơn giản vì khi bơi mọi cơ thể phải vận động và động tác vươn người về trước cùng với lực tác động của nước là sự kích thích tốt nhất giúp cột sống dài ra đồng thời kích thích hệ xương phát triển.

Nên đi bơi mấy lần 1 tuần

Qua những phân tích trên có thể thấy bơi lội là hoạt động thể thao mang lại sự tích cực một cách toàn diện nhất tới toàn bộ cơ thể và cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên để đạt được kết quả tốt nhất chúng ta cần có một chế độ bơi hợp lý. Ví dụ để phát triển chiều cao nhờ càn có lịch bơi để tăng chiều cao phù hợp.

Và câu hỏi nên đi bơi mấy lần 1 tuần là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Trả lời cho vấn đề này, nên đi bơi ít nhất 3 lần/1 tuần. Trong đó mỗi buổi bơi khoảng 1h đồng hồ hoặc tính theo quãng đường bơi ít nhất khoảng 500m.

Tùy theo điều kiện, lịch làm việc, học tập thực tế chúng ta có thể lên được một chế độ bơi hợp lý. Tuy nhiên cần đảm bảo nguyên tắc tập luyện thường xuyên, bài bản và khoa học.

Lợi ích của bơi lội - Bơi lội môn thể thao vàng mang lại sự toàn diện cho sức khỏe tốt nhất
Lợi ích của bơi lội – Bơi lội môn thể thao vàng mang lại sự toàn diện cho sức khỏe tốt nhất

Địa chỉ dạy bơi uy tín ở Hà Nội – Trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp

Hà Nội Swimming tự hào là địa chỉ dạy bơi uy tín ở Hà Nội, trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp nhất hiện nay. Chất lượng dạy học bơi của Hà Nội Swimming luôn được đảm bảo ở mức xuất sắc nhất. Theo đó, tất cả các học viên đăng ký học bơi ở Hà Nội Swimming đều được cam kết bơi tốt, bơi thành thạo đúng kỹ thuật sau khi kết thúc khóa học.

Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming nhận dạy bơi cho trẻ từ 6 tuổi và học viên người lớn. Tất cả các lớp học bơi của Hà Nội Swimming đều áp dụng hình thức dạy bơi kèm riêng cộng thêm đó đội ngũ HLV hướng dẫn đều là các VĐV bơi chuyên nghiệp.

Các lớp học bơi của Hà Nội Swimming có:

  • Học bơi khách sạn Bảo Sơn
  • Học bơi bể Hapulico
  • Học bơi Mỹ Đình
  • Học bơi bể Tôn Thất Thuyết
  • Học bơi bể Tăng Bạt Hổ
  • Học bơi ở bể Times City

Để được hỗ trợ chi tiết thông tin về các lớp học bơi Hà Nội của Hà Nội Swimming học viên vui lòng gọi tới số đường dây nóng 096 861 9595 (24/7). Qua bài viết trên đây, Hà Nội Swimming hy vọng đã giúp học viên trả lời được câu hỏi đi bơi có tốt không và lên được chế độ bơi hợp lý.

 

Rate this post
 
error: