Giảm cân low carb không thần kỳ như bạn tưởng

Chia sẻ

Những năm gần đây thì xu hướng “giảm cân Low Carb” được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, những mặt trái của phương pháp này được đề cập trong bài viết dưới đây, sẽ khiến bạn “phải suy nghĩ lại” bởi giảm cân low carb không thần kỳ như bạn tưởng.

Thế nào là giảm cân Low Carb?

Low Carb là từ viết tắt của Low Carbohydrate, có nghĩa là ít chất đường, tinh bột… Hay hiểu nôm na là trong thực đơn giảm cân của Low Carb thì người thực hiện chỉ cần hạn chế gần như tuyệt đối với đường, tinh bột và không cần hạn chế chất đạm như: thịt; đậu; trứng và chất béo…

Theo nhiều góc độ thì cái hay của giảm cân Low Carb là người thực hiện không cần phải kiêng chất đạm hay chất béo mà chỉ cần hạn chế tuyệt đối sản phẩm có tinh bột và đường. Người áp dụng có thể ăn bất kỳ lúc nào cũng được và không phải hạn chế về lượng thức ăn.

Giảm cân Low Carb không thần kỳ như bạn tưởng
Giảm cân Low Carb không thần kỳ như bạn tưởng

Tuy nhiên, gần đây nhất, các nhà nghiên cứu khoa học cho rằng, phương pháp giảm cân Low Carb có rất nhiều mặt trái, và không thần kỳ như bạn tưởng.

Giảm cân Low Carb không hiệu quả

Theo chia sẻ của nhiều tín đồ áp dụng phương pháp giảm cân Low Carb trong thời gian lâu dài (10 năm) thì họ nói rằng chế độ giảm cân này không có hiệu quả lâu dài. Bởi hầu hết mọi người đều thích ăn thực phẩm có chứa Carb như: cơm; đường; sữa; mật ong; chuối; lê; táo… nhưng họ bị hạn chế hoặc cắt giảm hẳn lượng Carb trong khẩu phần ăn mỗi ngày thì khiến cơn thèm ăn tăng gấp đôi. Chính vì vậy, chế độ Low Carb này khó để duy trì cân nặng và dễ dàng tăng cân trở lại.

Giảm cân Low Carb khiến bạn stress

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng có rất nhiều người sử dụng phương pháp này và tâm lý bị thay đổi bất thường. Theo nghiên cứu áp dụng với 100 người phụ nữ đang áp dụng chế độ ăn kiêng: 1 nửa trong số đó áp dụng chế độ ăn kiêng thông thường và nửa còn lại theo chế độ low carb.

Sau một thời gian thì nhóm ăn kiêng thông thường (có ăn nhóm nhiều Carb) thì trở nên vui vẻ, tâm lý ổn định hơn nhóm còn lại, họ luôn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi.

Thực phẩm chứa nhiều Carb giúp tăng cường khả năng điều chỉnh tâm trạng, kích thích các hormone làm giảm căng thẳng trong não. Trong khi đó, chế độ ăn Low Carb với những thực phẩm giàu protein, và chất béo lại làm suy yếu chúng.

Giảm cân Low Carb khiến bạn bị stress
Giảm cân Low Carb khiến bạn bị stress

Những người áp dụng phương pháp giảm cân Low Carb có xu hướng bị căng thẳng. Khi căng thẳng thì dẫn đến tình trạng các hormone có hại như cortisol sản sinh ra nhiều, kích thích làm bạn thèm ăn và ăn nhiều hơn.

Không chỉ vậy, giảm cân Low Carb còn khiến bạn dẫn đến tình trạng tiêu hóa kém đi, dễ dẫn đến tình trạng bị táo bón. Dễ dàng làm cho các chất độc tích tụ trong bụng, không có cơ hội đào thải ra ngoài, dẫn đến tình trạng đầy bụng, khó tiêu và khiến bụng phình to lên.

Phương pháp giảm cân hiệu quả được chứng minh

Không có cách nào khác để giúp bạn giảm cân hiệu quả bằng cách vận động môn thể thao bất kỳ. Trong đó, môn thể thao đã được các nhà khoa học chứng minh là hiệu quả nhất đó chính là bơi lội.

Bơi lội trong thời gian nhất định sẽ nhanh chóng đốt cháy calo nhiều nhất. Khi bơi, toàn bộ cơ thể sẽ được vận động, kích thích làm các cơ bắp săn chắc, đem lại sức khỏe dẻo dai. Đặc biệt, khi bơi thì các hoạt động thể chất đốt cháy calo, làm tăng nhịp tim đều đặn giúp tăng cường hệ thống trao đổi chất. Hệ thống trao đổi chất của cơ thể được cải thiện sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Giảm cân bằng môn thể thao bơi lội có tác dụng thần kỳ
Giảm cân bằng môn thể thao bơi lội có tác dụng thần kỳ

Ngày nay, bơi lội là môn thể thao được đông đảo người lựa chọn để giữ gìn vóc dáng thon gọn, săn chắc như ý muốn. Vì vậy, thay vì ăn kiêng không hiệu quả, tại sao không tham gia ngay môn thể thao có lợi ích tuyệt vời như thế này?

===>>> Tham gia khoá học bơi để góp phần giúp bạn giảm cân nhanh chóng ! 

Rate this post