Giảm căng thẳng, gia tăng hoóc môn hạnh phúc nhờ bơi lội thường xuyên

Chia sẻ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bơi lội thường xuyên có khả năng làm giảm căng thẳng, gia tăng hoóc môn hạnh phúc. Bởi hoạt động bơi lội có khả năng đảo ngược những ảnh hưởng xấu do căng thẳng đến não bộ thông qua quá trình ngăn cản sự phát triển của các nơ ron thần kinh trong vùng hippocampus (là một phần của não trước có tác dụng lưu trữ dài hạn).

Ngoài ra sự kết hợp giữa các động tác của hoạt động bơi lội cũng là một lý do quan trọng khiến chúng ta dễ dàng tìm lại đc sự điềm tĩnh, cân bằng cho cuộc sống.

Lợi ích bơi lội: giảm căng thẳng, gia tăng hóoc môn hạnh phúc - 01
Lợi ích của bơi lội: giảm căng thẳng, gia tăng hóoc môn hạnh phúc – 01

Cụ thể, khi bơi, chúng ta phải liên tục đạp chân – quạt tay, cơ lưng phải giãn ra và xoay; bụng phải hóp lại để tăng sức mạnh cho đôi chân và giữ cơ thể ổn định; kết hợp thở nhịp nhàng sâu, nhờ vậy giúp sản sinh ra cảm giác thư thái, thoải mái, dễ chịu.

Tuy nhiên, để đảm bảo được điều này, việc tìm được lớp dạy bơi chất lượng, có phương pháp dạy chuyên nghiệp chính là yếu tố mang tính quyết định. Và lớp dạy bơi kèm riêng của Học bơi chính là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Hiện chúng tôi đang tổ chức khóa học ở các bể gồm: bể khách sạn Bảo Sơn, bể Phạm Ngũ Lão, bể Trương Định, bể Vạn Bảo… Với không gian bể siêu đẹp, chắc chắn, việc học bơi sẽ giúp bạn tiêu tan tất cả những muộn phiền, giảm stress, trầm cảm, và kích thích trạng thái vui vẻ tự nhiên.

Lợi ích bơi lội: giảm căng thẳng, gia tăng hóoc môn hạnh phúc - 02
Lợi ích của bơi lội: giảm căng thẳng, gia tăng hóoc môn hạnh phúc – 02

Với đội ngũ giáo viên là những cựu tuyển thủ quốc gia, có phương pháp dạy bơi khoa học, Học bơi đảm bảo 100% bạn sẽ biết bơi, và nắm được các kỹ năng cơ bản sau khi kết thúc khóa học bơi kèm riêng tại trung tâm.

Về số lượng học viên, chúng tôi cam kết mỗi lớp học không quá 2 học viên. Vì áp dụng hình thức học bơi kèm riêng, Học bơi đảm bảo bạn sẽ  sẽ không cảm thấy bơ vơ vì phải tự tìm hiểu, tự vận dụng kỹ thuật bơi mà thay vào đó là sự chỉ dẫn nhiệt tình, cẩn thận ở từng tư thế, từng cự ly thực hành.

Nói cách khác, dựa trên phương pháp giảng dạy linh hoạt, cùng việc kết hợp nhiều hoạt động, tham gia lớp học bơi kèm riêng của Học bơi là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn hè này.

Còn chần chờ gì nữa, nếu bạn cảm thấy đang xuống tinh thần, hãy quăng mình vào bể nước, đó chắc chắn là những gì bạn cần để tìm lại cảm giác vui vẻ. Mọi thắc mắc cần giải đáp về lớp học bơi kèm riêng, hãy liên hệ ngay tới Trung tâm Học bơi để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Giảm căng thẳng, gia tăng hoóc môn hạnh phúc nhờ bơi lội thường xuyên
5 (100%) 1 vote