Hành trang cần chuẩn bị trước khi đi học bơi

Chia sẻ

Bạn hiểu rất rõ bơi lội thường xuyên sẽ đem lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và vóc dáng. Bởi vậy bạn đã đăng kí tham gia khóa học bơi tại Trung tâm dạy học bơi uy tín Hà Nội Swimming trong dịp hè 2017 này. Để quá trình học bơi được diễn ra thuận lợi thì hành trang mà bạn cần chuẩn bị trước khi đi học bơi là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hành trang cần chuẩn bị trước khi đi học bơi
Hành trang cần chuẩn bị trước khi đi học bơi 01

Trang bị đầy đủ dụng cụ học bơi cần thiết

Ngay sau khi đã đăng kí học bơi tại một trung tâm uy tín thì việc bạn cần phải làm lúc này là trang bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết để hỗ trợ trong quá trình học bơi. Một bộ quần áo bơi phù hợp với vóc dáng và thoải mái nhất khi vận động tay chân. Bên cạnh đó thì cũng cần trang bị thêm kính bơi, mũ bơi để bảo vệ đôi mắt và mái tóc không bị ảnh hưởng. Trẻ em khi học bơi thì cần chuẩn bị thêm cả phao bơi để đảm bảo trẻ luôn an toàn trong mỗi buổi học.

>>>Xem thêm: Mách nhỏ 10 bí quyết giúp trẻ học bơi nhanh

Giữ tâm trạng bình tĩnh và tự tin

Học bơi hay học bất kì một môn học nào thì yếu tố tâm lý cũng rất quan trọng. Tâm lí sẽ quyết định 50% khả năng thành công khi học bơi. Với một người có tiền sử sợ nước thì trước khi đi học bơi hãy tập luyện để xóa bỏ nỗi sợ đó là khỏi đầu mình thì mới có thể tự tin xuống nước được.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn học bơi thì bạn nên chuẩn bị trước tâm lý rằng trong quá trinh học sẽ khó tránh khỏi trường hợp bị sặc nước, ngộp nước, chuột rút hay nước vào tai, thậm chí là những sự cố bất ngờ có thể xảy đến bất cứ lúc nào….Chính vì thế mà bạn cần phải giữ tinh thần bình tĩnh để tìm ra cách xử lý nhanh chóng nhất. Nếu có thể thì hãy nhanh chóng bơi vào bờ hay bám vào dây phao hoặc ra dấu hiệu cho những người bơi xung quanh biết bạn đang cần trợ giúp.

Cách giải quyết nhanh nhất khi bị sặc nước là nên uống luôn chỗ nước đó và ngoi đầu lên để hô hấp. Để hạn chế được những sự cố khi ở dưới nước thì việc quan trọng nhất là trước khi xuống nước bạn cần phải khởi động thật kỹ các khớp và các cơ cho thật mềm dẻo. Ở những đường bơi đầu tiên nên bơi ở cự ly ngắn trước rồi hãy bơi đường dài.

Hành trang cần chuẩn bị trước khi đi học bơi
Hành trang cần chuẩn bị trước khi đi học bơi 02

Đề cao yếu tố an toàn

Khi học bơi thì yếu tố an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu. Trong quá trình thực hành bơi, tuyệt đối không được chủ quan trước bất kì một sự cố nào. Hãy đảm bảo nắm vững từng kỹ thuật động tác bơi cơ bản thuần thục thì mới được bơi ở chỗ nước sâu để bảo vệ bản thân một cách tốt nhất. Khi huấn luyện viên truyền đạt những kiến thức bơi lội an toàn và cần thiết thì nên tiếp thu và áp dụng vào trường hợp thực tế.

>>>Xem thêm: Những điều cần biết về trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming

Hành trang cần chuẩn bị trước khi đi học bơi
5 (100%) 1 vote