Hè này cho con học gì? – Lời khuyên từ chuyên gia

Chia sẻ

Hè về – khi trẻ nhỏ thì háo hức mong chờ còn phụ huynh lại mang theo bộn bề lo lắng. Hè này cho con học gì? để con có được một mùa hè bổ ích và đặc biệt tránh xa những tệ nạn xã hội, và không bị mắc “hội chứng” lười vận động. Và dưới đây là lời khuyên từ các chuyên gia, quý phụ huynh có thể tham khảo.

Tại sao phụ huynh nên cho con tham gia các lớp học hè?

Đối với các phụ huynh Hà Nội, mùa hè của con luôn là 1 gánh nặng và điều băn khoăn khá lớn. Làm gì để 2 – 3 tháng hè của bé không uổng phí và làm sao để các con không gặp nguy hiểm trong kỳ nghỉ hè dài? Đó là câu hỏi luôn canh cánh trong lòng.

Lo lắng cho các bé vui chơi ngoài tầm kiểm soát không an toàn, nhiều phụ huynh lựa chọn việc “giam” con ở nhà trong suốt thời gian nghỉ hè. Và người chơi thường xuyên với các con chỉ là cô giúp việc hoặc ông bà cao tuổi. Mẹ có biết, như vậy không những ảnh hưởng đến tâm lý trẻ, khiến cho trẻ tự ti, nhút nhát vì không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài mà còn khiến bé lười vận động. Và đó cũng là lý do tại sao số trẻ em mắc bệnh béo phì ngày càng gia tăng.

Hè này cho con học gì đây?
Hè này cho con học gì đây?

Và bạn đoán xem bé sẽ làm gì khi ở nhà? có đến 99% trẻ chắc chắn sẽ làm bạn cả ngày với ti vi, smart phone. Chưa kể việc bé có thể xem những thứ không phù hợp với lứa tuổi mà còn vô tình khiến bị hội chứng nghiện Smart phone khiến việc học tập trong năm tiếp theo bị ảnh hưởng và đồng thời cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Và đó là lý do các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe trẻ em, tâm lý giáo dục đều khuyên phụ huynh hãy cho bé tham gia các lớp học hè. Vậy hè này bạn nên cho con học gì?

Hè này cho con học gì?

Hè này cho con học gì? Bạn chắc chắn đã nhận được khá nhiều lời khuyên từ người thân, bạn bè và gia đình. Nhưng bạn nên nhớ, dù chọn môn học nào, hình thức học như thế nào cho con cũng phải dựa trên các nguyên tắc: phù hợp với ngân sách gia đình, phù hợp với điều kiện đưa đón và quan trọng hoạt động đó phải tốt cho con và không tạo áp lực cho bé.

Rất đáng buồn khi nhiều bộ phận cha mẹ quá kỳ vọng vào con, muốn con mình phải đa tài, và mùa hè là thời điểm họ chọn để nhồi nhét. Có nhiều học sinh tiểu học THCS tâm sự: các em không có một mùa hè thực sự vì ba mẹ bắt học quá nhiều thứ nào là tiếng anh, nào là vẽ, hay học đàn, học hát…Như vậy, phụ huynh đã vô tình lấy đi tuổi thơ của bé.

Thay vì việc ép con học những bộ môn năng khiếu, một gợi ý hữu ích cho phụ huynh là hãy cho bé tham gia học các lớp kỹ năng sống. Bạn nghĩ sao về 1 khóa học bơi?

Hè này hãy cho bé học bơi để giúp bé có một mùa hè bổ ích
Hè này hãy cho bé học bơi để giúp bé có một mùa hè bổ ích

Học bơi đang là lớp học hè được nhiều phụ huynh lựa chọn, bởi nó có quá nhiều lợi ích. Học bơi không chỉ giúp bé có được 1 kỹ năng sống quan trọng và cần thiết trong suốt cuộc đời mà còn giúp bé có được một mùa hè thú vị và những lợi ích cực bất ngờ.

Học bơi, bé được thỏa sức vùng vẫy trong làn nước mát lạnh để giảm stress, giảm căng thẳng từ đó tinh thần vui tươi thoải mái hơn. Bơi lội cũng giúp bé phát triển tốt về thể chất, và có chiều cao tối ưu hơn. Và quan trọng, gần như 100 bé được hỏi thì cả 100 đều rất thích bộ môn bơi lội. Do vậy, cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký học bơi cho bé.

Đăng ký học bơi ở Hà Nội Swimming với khóa học bơi trẻ em kèm riêng chỉ 2.500.000đ/bé, bạn hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của con trong suốt khóa học. Thêm vào đó, học bơi tại trung tâm, phụ huynh được chủ động sắp xếp thời gian học cho con để tiện việc đưa đón nhất.

Hè này cho con học gì? Hi vọng sự tư vấn của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Để đăng ký học bơi cho con, phụ huynh chỉ cần liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline 096.861.95.95 (24/7) để được tư vấn.

Hè này cho con học gì? – Lời khuyên từ chuyên gia
5 (100%) 1 vote
 
error: