Hết trĩ nhẹ nhờ bơi lội thường xuyên, đúng cách

Chia sẻ

Trĩ là một bệnh “tế nhị” thường gặp, đặc biệt phổ biến ở dân văn phòng. Nếu bị ở mức độ nặng, trĩ gây ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sinh hoạt, cũng như sức khỏe của người bệnh. Do đó, ngay từ khi phát hiện ra “mầm mống” trĩ bạn cần tìm cách điều trị ngay. Và bơi lội chính là một trong những cách điều trị trĩ nhẹ cực hiệu quả.

Xem thêm các bài viết về lợi ích của bơi lội:

5 lợi ích của bơi lội đối với người cao tuổi.

Bơi lội- Phương pháp điều trị bệnh trĩ nhẹ hiệu quả.

4 con số nói lên lợi ích tuyệt vời của bơi lội.

Hết trĩ nhẹ nhờ bơi lội thường xuyên, đúng cách

Theo đó, khi quyết định áp dụng phương pháp bơi lội để điều trị trĩ nhẹ, bạn cần cần thực hiện hoạt động bơi lội thường xuyên, đều đặn với tần suất khoảng 3-4 lần/tuần; với thời gian bơi khoảng từ 30-60 phút.

Hết trĩ nhẹ nhờ bơi lội thường xuyên, đúng cách
Hết trĩ nhẹ nhờ bơi lội thường xuyên, đúng cách

Để đảm bảo sức khỏe, bạn cần đảm bảo tuyệt đối nguyên tắc không bơi khi: đói; vừa ăn no; chưa khởi động; uống rượu bia; hoặc vận động quá sức…

Mặt khác, bơi lội chỉ có khả năng điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu tức là khi xuất hiện các dấu hiệu: chảy máu, đau rát, hoặc ngứa hậu môn… Trường hợp, búi trĩ đã sa ra ngoài việc điều trị bằng bơi lội sẽ không mang lại hiệu quả.

Vì sao người bơi lội ít bị bệnh trĩ?

Về đặc điểm, bơi lội là hoạt động vận động toàn thân có yêu cầu thực hiện vận động hô hấp mạnh vì vậy những người thường xuyên bơi lội, hoặc những người học bơi ít khi mắc bệnh trĩ vì trong quá trình bơi, tay và chân phải hoạt động không ngừng.

Qúa trình vận động liên tục này giúp sự trương lực của cơ bắp tăng lên, đồng thời các tĩnh mạch được masage đều đặn từ đó làm thúc đẩy sự vận động của huyết dịnh làm tiêu trừ tình trạng ứ đọng máu.

Hết trĩ nhẹ nhờ bơi lội thường xuyên, đúng cách
Hết trĩ nhẹ nhờ bơi lội thường xuyên, đúng cách

Lưu ý khi điều trị trĩ nhẹ bằng hoạt động bơi lội

Ngoài việc tập luyện thường xuyên, đúng kỹ thuật, để bơi lội có thể điều trị hết trĩ nhẹ, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các lưu ý sau:

  1. Ăn nhiều chất xơ vì chất xơ giúp cơ thể thoát khỏi tình trạng bị táo bón. Theo đó, bạn nên bổ sung đầy đủ các loại rau xanh, trái cây, các loại củ, và ngũ cốc nguyên hạt.
  2. Uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể. Cụ thể, khi phát hiện bị trĩ nhẹ, bạn cần uống đủ 2 lít nước/ngày nhằm kích thích nhu động ruột, thúc đẩy quá trình bài tiết và giảm táo bón.
  3. Hạn chế ăn đồ cay, nóng, sử dụng rượu, bia…
  4. Thường xuyên đi lại để khí huyết được lưu thông, đồng thời giảm áp lực cho vùng hậu môn trực tràng.
  5. Khi đại tiền, không nên rặn quá mạnh, ngồi quá lâu…

Bằng cách kết hợp bơi lội thường xuyên và thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, thông thường chỉ sau thời gian ngắn trĩ nhẹ sẽ khỏi hoàn toàn. Trường hợp không khỏi, rất có thể khi bắt đầu tập bơi, hoặc học bơi bệnh trĩ đã phát triển sang giai đoạn khác. Cần tới trung tâm y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Tham gia ngay khóa học bơi kèm riêng tại trung tâm dạy bơi để có có cơ hội học bơi cùng với những HLV chuyên nghiệp hàng đầu quốc gia và khám phá thêm những lợi ịch vô cùng tuyệt vời mà bộ môn này mang lại.

Rate this post