Học bơi ếch chỉ sau 4 ngày

Chia sẻ

Bơi lội không chỉ là môn thể thao để rèn luyện sức khỏe mà còn là kỹ năng sống rất cần thiết đối với người lớn cũng như trẻ nhỏ. Có nhiều người học mãi mà vẫn không thể bơi được, nguyên nhân chính là do học không đúng cách. Áp dụng phương pháp bơi bài bản, khoa học thì chỉ sau 4 ngày bạn có thể bơi thành thạo kiểu bơi cơ bản như bơi ếch.

Các bài viết liên quan:

Vì sao nên chọn khóa học bơi kèm riêng 2017 của Trung tâm Học Bơi?

Kiểu bơi nào phù hợp nhất với người mới học bơi?

3 nguyên nhân khiến bạn học mãi mà không biết bơi.

Học bơi ếch chỉ sau 4 ngày
Học bơi ếch chỉ sau 4 ngày 01

 Bơi lội là kỹ năng sinh tồn

Theo thống kê, ở Việt Nam mỗi năm có khoảng 6.400 người tử vong do đuối nước, trong đó hơn 50% người gặp nạn là trẻ em. Bởi vậy, cho trẻ học bơi là xu thế của rất nhiều gia đình hiện nay. Nhất là trong thời điểm bắt đầu vào mùa hè, nhu cầu tắm mát tăng cao thì việc dạy bơi cho trẻ lại càng được các gia đình quan tâm.

Trong số nhiều kiểu bơi như: bơi sải, ngửa ngửa, bơi bướm, bơi ếch…thì kiểu bơi ếch là kiểu bơi thông dụng và cơ bản, được nhiều người đăng ký tham gia học nhất. Bởi kiểu bơi này không chỉ dễ học mà còn giúp người học đáp ứng được với những tai nạn đáng tiếc xảy ra vì mất ít sức hơn rất nhiều so với các kiểu bơi khác.

Học bơi ếch chỉ sau 4 ngày
Học bơi ếch chỉ sau 4 ngày 02

Bơi ếch thành thạo sau 4 ngày

Đối với những người mới học bơi, huấn luyện viên sẽ hướng dẫn phải thực hiện một số động tác cơ bản nhất:

  • Khởi động: Đây là động tác cơ bản và quan trọng, không được phép bỏ qua. Việc khởi động trước khi bơi vừa giảm nguy cơ chuột rút mà còn tăng cường sức dẻo dai.Thả lỏng người ở trạng thái thoải mái nhất, xoay các khớp cổ, cổ tay, cổ chân …thật nhuần nhuyễn.
  • Bước tiếp theo là cho trẻ làm quen với môi trường nước. Sau khi trẻ thích nghi với nước thì học các động tác như quặt tay ếch (động tác này có thể hướng dẫn khi ở trên cạn), tập đạp chân ếch bằng cách cầm vào ván bơi hoặc bám chắc vào thành bể. Người mới học bơi sẽ rất sợ nước, bởi vậy rất cần đến các dụng cụ hỗ trợ như áo phao, phao bơi để giúp người học bớt sợ sệt và học nhanh hơn.
  • Phối hợp các động tác bơi ếch giữa tay và chân ở dưới nước một cách nhuần nhuyễn. Huấn luyện viên phải giám sát người mới học bơi cùng các dụng cụ hỗ trợ như ván bơi, phao bơi, áo bơi. Cho người học tập dần từ bể nước nông, sau đó là ra bể sâu dần.

Đối với trẻ nhỏ thời gian học bơi cũng như khi đã biết bơi và thực hành các động tác một cách thuần thục thì chỉ cần 60 phút/ngày (dưới sự giám sát của huấn luyện viên). Quan trọng là các em phải làm đúng động tác, thực hiện đúng phương pháp dạy và học theo giáo án Có như vậy thì chỉ cần 4 ngày là có thể tự bơi mà không cần các dụng cụ hỗ trợ.

Học bơi ếch chỉ sau 4 ngày
5 (100%) 1 vote