Học bơi Hà Nội: Hướng dẫn cách đứng nước cơ bản

Chia sẻ

Không chỉ người mới học bơi mà ngay cả người biết bơi cũng chưa chắc đã đứng nước được tốt. Trong khi đó, kỹ thuật đứng nước đóng vai trò cực kỳ quan trọng, thậm chí nó có thể cứu sống bạn trong trường hợp bất ngờ xảy ra. Hãy cùng chuyên gia của Học bơi Hà Nội: hướng dẫn cách đứng nước cơ bản, chuẩn kỹ thuật nhất nhé!

Đứng nước có vai trò như thế nào trong bơi lội

Thông thường mọi người thường bỏ qua kỹ thuật đứng nước mà chỉ chú trọng đến các kỹ thuật chân, kỹ thuật tay và làm sao giúp bơi được nhanh. Mà quên học kỹ thuật đứng nước bởi nó vô cùng quan trọng đối với người bơi. Nó không chỉ giúp bạn tự tin khi bơi lội mà nó còn có thể cứu bạn, giúp bạn sống sót khi có sự cố bất ngờ xảy ra ở dưới nước.

Hoặc trong nhiều trường hợp, đứng nước còn giúp bạn cứu người nữa đấy. Vậy cách học đứng nước như thế nào? Hãy cùng kéo chuột xem hướng dẫn chi tiết cách đứng nước cơ bản được chia sẻ từ các chuyên gia bơi lội của hocboi.vn ngay dưới đây thôi nào.

Học bơi Hà Nội: Hướng dẫn đứng nước cơ bản
Học bơi Hà Nội: Hướng dẫn đứng nước cơ bản

Học bơi Hà Nội: Hướng dẫn cách đứng nước cơ bản

Có nhiều kiểu đứng nước khác nhau nhưng trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến hai kiểu đứng nước cơ bản nhất, dễ thực hiện nhất để bạn có thể tự tập luyện ở nhà được. Đó là:

Đứng nước bằng chân sải

Khi thực hiện kiểu đứng nước này sẽ khiến bạn tốn khá nhiều sức nhưng thực tế thì nó vẫn được nhiều người áp dụng bơi dễ thực hiện hơn các kiểu đứng nước khác. 

+ Động tác chân: Để thực hiện kiểu đứng nước bằng chân sai thì trước tiên bạn thực hiện như sau: hai chân vẫy so le (cắt kéo), bàn chân đưa về sau rồi đá ra đằng trước.

Lưu ý khi thực hiện bước này thì cổ chân của bạn phải thật thoải mái, dẻo dai. Nếu cổ chân cứng thì sẽ rất khó để bạn có thể tạo được lực hướng xuống đáy và khiến bạn khó nổi hơn.

+ Động tác tay: Hai tay lúc này giống như mái chéo hoạt động luân phiên nhau: đưa tay về phía trước rồi kéo lại, đẩy nước xuống dưới và về phía sau. Bàn tay giữ ở tư thế phẳng, dẹt để tạo được diện tích lớn nhất. Lưu ý không được úp bàn tay, co các ngón vì như thế sẽ khiến lực đẩy bị thất thoát và yếu.

+ Động tác phối hợp: cả chân và tay được thực hiện giống như bạn đang đi bộ vây, tay và chân so le nhau hoạt động: chân trái đá lên thì tay phải đưa về phía trước cùng lúc, ngược lại chân phải đi với tay trái. Chân và tay liên tục thực hiện việc ra trước – ra sau.

Học bơi Hà Nội: Hướng dẫn đứng nước kiểu sải
Học bơi Hà Nội: Hướng dẫn đứng nước kiểu sải

Đứng nước bằng chân ếch

Nếu đứng nước bằng chân sải tốn sức và khó khăn bấy nhiều thì đứng nước bằng chân ếch lại dễ và ít tốn sức bấy nhiêu. Đây cũng là kiểu đứng được nhiều người học hơn cả trong bể bơi cũng như ứng dụng cuộc sống bên ngoài.

Đứng nước bằng chân ếch được thực hiện như sau: hai động tác chân không thực hiện so le như đứng nước chân sải mà nó hoạt động giống nhau ở cả 2 bên trái, phải theo cách đối xứng, đồng thời. 

Chân đạp như bơi ếch còn tay chèo dang rộng ra 2 bên rồi thu vào trước bụng. Hia động tác này luân phiên, xen kẽ nhau: chân đạp thì tay nghỉ, ngược lại tay chèo nhấn xuống thì chân nghỉ. 

Các động tác chân và tay ở kiểu này đều phát lực xuống phía dưới dáy nên ít hao phí sức lực, hơn nữa giữa chân và tay có sự nghỉ luân phiên nên sẽ tốn ít sức hơn kiểu đứng nước chân sải.

Học bơi Hà Nội: Hướng dẫn đứng nước kiểu ếch
Học bơi Hà Nội: Hướng dẫn đứng nước kiểu ếch

 Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Nếu bạn không thể tự tập đứng nước được thì bạn có thể đăng ký ngay cho mình một khóa học nâng cao kỹ thuật bơi lội của trung tâm Hà Nội Swimming. Tại đây có đội ngũ HLV, các chuyên gia bơi lội hàng đầu nên họ sẽ giúp bạn thực hiện cách đứng nước đơn giản nhất, dễ học nhất.

Không chỉ có học đứng nước mà Hà Nội Swimming sẽ giúp bạn chinh phục được nhiều kiểu bơi khác nhau tại nhiều địa điểm thực hành khác nhau. Bạn chỉ cần kiểm tra địa điểm nào gần với mình nhất là đăng ký điểm dạy bơi đó thôi. Khá thuận tiện đúng không nào.

Học phí học bơi ở đây đảm bảo rẻ nhất vịnh bắc bộ, chất lượng dạy và học bơi tốt nhất nên bạn hoàn toàn tin tưởng ở Hà Nội Swimming, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng. Mọi thông tin chi tiết liên hệ đến hotline được ghi rõ trên websites của chúng tôi. Bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi, đội ngũ tư vấn viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất.

Rate this post
 
error: