Học bơi thế nào để tăng chiều cao nhanh chóng?

Chia sẻ

Bơi lội là môn thể thao được nhiều người lựa chọn với mục đích giữ gìn sức khỏe và phát triể có thể một cách đầy đủ. Các tác động toàn diện trong quá trình học bơi sẽ tác động lên khung cột sống, bởi vậy chiều cao sẽ tăng lên đáng kể sau một thởi giời gian đi bơi đều đặn.

Các bài viết liên quan:

Các nguyên tắc phản ứng nhanh xử lý chuột rút khi bơi cực hiệu quả.

7 sự thật về bơi lội sẽ khiến bạn hối hận vì không biết sớm hơn.

Phải làm gì khi các bé sợ đi bơi?

Trong bơi lội, có 4 kiểu bơi cơ bản mà khi học bơi bạn sẽ được các huấn luyện viên hướng dẫn là: bơi bướm, bơi ếch, bơi ngửa và bơi sải (bơi trườn sấp). Cả 4 kiểu bơi này đều có tác động lên tất cả các bộ phận của cơ thể nhưng khác nhau ở tỷ lệ phần trăm tác động. Các nhóm cơ của từng bộ phận trên cơ thể sẽ được tác động khác nhau tùy vào từng kiểu bơi.

Học bơi thế nào để tăng chiều cao nhanh chóng?
Học bơi thế nào để tăng chiều cao nhanh chóng? 01

Kiểu bơi sải là kiểu bơi giúp tăng chiều cao một cách tối đa cho cơ thể. Kỹ thuật bơi của bơi sải yêu cầu người bơi phải co duỗi 2 chân và rướn thân về phía trước liên tục.

Tuy nhiên, học bơi sải như thế nào cho đúng với kỹ thuật và phát huy hết khả năng phát triền chiều cao thì không phải người học bơi nào cũng nắm rõ. Nếu động tác bơi sải của bạn bị sai lệch, không những hạn chế sự phát triền chiều cao mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của tất các cơ trên phần chân. Vậy học cách bơi sải đúng cách là như thế nào?

Học bơi thế nào để tăng chiều cao nhanh chóng?
Học bơi thế nào để tăng chiều cao nhanh chóng? 02

Học trên cạn

Bài tập chân trên cạn bạn có thể thực hiện bằng cách ngồi trên thành bể bơi. Cả 2 chân và bàn chân duỗi thẳng, chân nâng lên đập xuống liên tục đồng thời cố giữ cho đầu gối thẳng.

Thực hiện bài tập tay trên cạn: Cách đứng chân trước chân sau, tay phải và chân trái đứng trước còn tay trái đặt lên đầu gối trái. Thân người hơi khom và quạt tay phải thẳng về phía trước. Đối với tay trái thì làm ngược lại với tay phải.

Sau khi đã thực hiện thành thạo riêng từng động tác tay và chân thì phối hợp chân và tay theo chỉ dẫn trên.

Học dưới nước

Bài tập chân khi ở dưới nước: Nằm thẳng trên nước và 2 tay bám chắc vào thành bể hoặc phao bơi. Sau đó áp dụng tương tự động tác tập chân như khi ở trên cạn.

Bài tập tay dưới nước: bạn chọn nơi có mực nước ngang ngực. Người hơi khom và quạt tay luân phiên về trước. Cố gắng kết hợp thở ra khi úp mặt xuống nước và hít vào khi nghiêng đầu sang một bên.

Khi đã thành thao động tác tay và chân thì hãy kết hợp cả chân, tay và việc thở ở dưới nước. Học bơi phải duy trì thường xuyên và đúng các động tác thì mới có sự dẻo dai và sức khỏe bền bỉ.

Bên cạnh tập luyện thì áp dụng một chế độ ăn uống hợp lý cũng hỗ trợ phát triển chiều cao tốt hơn.

Học bơi thế nào để tăng chiều cao nhanh chóng?
5 (100%) 1 vote