Học bơi theo buổi hay theo khóa an toàn, tiết kiệm hơn? Học bơi Hà Nội

Chia sẻ

Học bơi theo buổi hay học bơi theo khóa có lẽ là sự phân vân của khá nhiều học viên trước khi quyết định đăng ký học bơi ở Hà Nội 2019. Vì vậy, để giúp bạn lựa chọn tốt hơn, chúng tôi sẽ phân tích rõ ưu, nhược điểm của từng hình thức dạy bơi này.

Ưu, nhược điểm của hình thức học bơi theo buổi

Học bơi theo buổi nghĩa là học phí học bơi sẽ được tính theo buổi học, bạn tham gia học buổi nào sẽ đóng tiền buổi đó cho đến khi bạn cảm thấy mình có thể bơi được thì thôi. Hình thức học bơi theo buổi có những ưu và nhược điểm gì, mời quý vị cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

Ưu điểm

Ưu điểm của hình thức dạy bơi này có lẽ là sự linh hoạt. Khi nào bạn có thời gian thì có thể tham gia học, ngược lại khi bận thì thôi.

Nhược điểm

Trong khi chỉ có 1 ưu điểm nổi trội duy nhất thì hình thức dạy bơi theo buổi lại bộc lộ khá nhiều nhược điểm, cụ thể như sau:

Chương trình học bơi không nhất quán

Học bơi theo buổi rảnh học, bận nghỉ nên gần như giáo viên chẳng có 1 chương trình học nào là thống nhất dành cho bạn. Mỗi khi tham gia học giáo viên sẽ phải hỏi lại buổi học gần đây nhất bạn đã học được những gì, thực hiện được những gì và tiến hành dạy tiếp. Chính việc học không có kế hoạch như trên khiến bạn tốn khá nhiều thời gian để có thể biết bơi và đôi khi phải bỏ ngang vì học không hiệu quả.

Học bơi theo buổi hay theo khóa an toàn và tiết kiệm hơn
Học bơi theo buổi hay theo khóa an toàn và tiết kiệm hơn

Học phí học bơi có thể đội lên rất cao

Nhiều người chọn học bơi theo buổi vì nghĩ hình thức học bơi này sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Chi phí cho 1 buổi học thường dao động từ 200 – 300.000đ/buổi tùy trung tâm. Nhưng bạn nghĩ sẽ mất bao nhiêu buổi để người không biết bơi có thể bơi thành thạo và thuần thục. Nếu bạn nghĩ khoảng thời gian ấy ngắn để có thể tiết kiệm chi phí thì bạn đã nhầm.

Như chúng tôi phân tích ở trên, đa số những người chọn hình thức dạy bơi theo buổi nếu không sắp xếp được thời gian để học bơi liên tục sẽ nhanh quên, phải học đi học lại khá tốn kém. Tổng chi phí bị đội lên rất cao, đôi khi vượt quá chi phí cho 1 khóa học bơi rất nhiều.

Học bơi trọn gói theo khóa học có những ưu, nhược điểm gì?

Hình thức học bơi trọn gói theo khóa được học viên lựa chọn phổ biến nhất, vì nó có rất nhiều ưu điểm so với hình thức học bơi theo buổi.

Ưu điểm của hình thức học bơi theo khóa

Nội dung chương trình học được thống nhất

Khi bạn đăng ký học bơi theo khóa tại Hà Nội Swimming bạn có thể yên tâm tuyệt đối vì trung tâm đã có sẵn bộ khung chương trình dạy bơi thống nhất. Học viên sẽ được học để biết bơi đúng kiểu bơi mình đã chọn, ngoài ra còn được học những kỹ năng bơi an toàn cơ bản.

Các lớp học bơi của trung tâm được tổ chức với hình thức dạy kèm riêng. 1 giáo viên chỉ dạy từ 1 – 2 học viên trong 1 lớp không chỉ để đảm bảo an toàn mà còn giúp giáo viên nhất quán được chương trình học, luôn biết học viên của mình đã học được những gì, khả năng tiếp thu đến đâu để điều chỉnh phương pháp dạy phù hợp.

Học bơi kèm riêng theo khóa hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Học bơi kèm riêng theo khóa hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Học viên được cam kết về chất lượng khóa học

Học bơi theo khóa, chỉ cần đóng học phí 1 lần bạn đã nắm trong tay lời cam kết biết bơi 100%. Trung tâm sẽ dạy đến khi học viên biết bơi mới thôi, không giới hạn số buổi học.

Lịch học bơi vẫn linh hoạt như khi học bơi theo buổi

Học bơi theo khóa không hề gò bó như những gì bạn vẫn nghĩ. Khi đăng ký 1 khóa học bơi nhất định tại trung tâ, bạn sẽ được phân công giáo viên giảng dạy. Lịch học linh hoạt theo lịch cá nhân, bạn được chủ động sắp xếp lịch học của mình và hoãn lịch học khi có việc đột xuất và chỉ cần thông báo trước với giáo viên giảng dạy.

Nhược điểm

Có lẽ hình thức học bơi này chỉ chống chỉ định cho những ai không có mục tiêu khi học bơi, chỉ muốn học để biết, thích thì học, thấy khó thì bỏ.

Cân nhắc trước 2 hình thức dạy bơi theo khóa và dạy bơi theo buổi có lẽ quý vị cũng đã tự đưa ra được sự lựa chọn cho cá nhân mình. Nếu các bạn muốn được tư vấn kỹ hơn hoặc muốn đăng ký học bơi hãy liên hệ trực tiếp với Hà Nội Swimming để được hỗ trợ.

Học bơi theo buổi hay theo khóa an toàn, tiết kiệm hơn? Học bơi Hà Nội
5 (100%) 1 vote
 
error: