Học mãi mà không biết bơi: Đây là 3 sai lầm ai cũng gặp phải

Chia sẻ

Không có con đường nào trải toàn hoa hồng, và với con đường chinh phục bộ môn bơi lội cũng vậy. Không ít những trường hợp học mãi mà vẫn không biết bơi, không thể từ bỏ chiếc phao để bơi lội một mình. Và đây là 3 sai lầm hầu như ai cũng mắc phải khiến việc học bơi trở nên khó khăn.

Đánh giá sai độ khó của bơi lội

Nhìn những em bé mới 5, 6 tuổi đã có thể bơi tốt, bơi nhẹ nhàng khiến nhiều người lầm tưởng bơi lội không khó, chỉ cần kiên trì và ham học hỏi. Đúng đây là những đức tính cần có để chúng ta thực hiện thành công bất cứ một công việc hay môt nhiệm vụ nào đó, nhưng với bộ môn bơi lội đó chỉ là điều kiện cần chứ chưa thể đủ.

Bơi là môn thể thao dưới nước, vì vậy bạn không thể thực hành dễ dàng, nhanh chóng như những bộ môn trên cạn. Với 1 số bộ môn bạn có thể xem hướng dẫn, thực hành theo, lâu dần có thể thành thạo. Tuy nhiên bơi lội lại hoàn toàn khác. Dù bạn có thuộc lòng các động tác cũng chưa chắc có thể thực hiện đúng. Bởi bơi là cả 1 quá trình từ việc tập hít thở, tập nổi, tập lướt nước sau đó mới thực hành kỹ thuật.

Đánh giá sai độ khó của bơi lội là điều khiến bạn dễ thất bại
Đánh giá sai độ khó của bơi lội là điều khiến bạn dễ thất bại

Thay vì nghĩ học bơi dễ dàng, tôi khuyên bạn nên đánh giá lại và nhìn nhận một cách nghiêm túc về việc nên tham gia 1 lớp học bơi chuyên nghiệp.

Chưa học bơi đúng cách

Như đã nói ở trên, muốn bơi được cần có một quá trình, và đặc biệt bạn không thể đốt cháy giai đoạn. Nếu chưa biết cách nín thở, cách thả nổi và lướt nước bạn chưa nên tập ngay các động tác kỹ thuật.

Nóng lòng, sốt ruột khi học bơi chỉ càng khiến bạn tiến nhanh đến thất bại. Do đó nếu muốn học bơi hiệu quả, chúng tôi khuyên rằng bạn nên học theo đúng quy trình: tập các kỹ thuật bơi cơ bản sau đó mới đi sâu vào tập các động tác của 1 kiểu bơi cụ thể như vậy sẽ dễ dàng hơn và an toàn hơn.

Việc học bơi quá phụ thuộc vào phao cũng khiến bạn khó tự bơi một mình. Thay vào đó, nếu tự học bạn nên học cùng người đã biết bơi để được nâng đỡ khi cần và linh hoạt trong các động tác để bạn có thể tự thực hành. Như vậy sẽ giúp bạn nhanh biết bơi hơn.

Chưa tìm được địa chỉ dạy bơi chuyên nghiệp, uy tín

Rất nhiều người bỏ dở khóa học bơi giữa chừng vì hoc mãi không biết bơi hoặc không tiến bộ. Mấu chốt ở đây là bạn phải xem lại mình đã chọn đúng địa chỉ dạy bơi hay chưa?

Có nhiều trung tâm dạy bơi ở Hà Nội, mỗi trung tâm áp dụng một hình thức và phương pháp dạy khác nhau, có trung tâm nhận dạy bơi theo lớp 10 – 20 học viên, cũng có trung tâm tổ chức theo lớp 4- 5 học viên nhưng cũng có trung tâm chỉ giới hạn ở con số 1 – 2 học viên trong 1 lớp như Hà Nội Swimming.

Học bơi tại địa chỉ uy tín giúp bạn nhanh biết bơi
Học bơi tại địa chỉ uy tín giúp bạn nhanh biết bơi

Chỉ đánh giá chỉ tiêu về số lượng học viên trong 1 lớp có lẽ bạn cũng có thể dự đoán phần nào về hiệu quả các lớp học. Hình thức dạy bơi kèm riêng hiện được chứng minh được tính hiệu quả cao nhất. Nếu như học viên học bơi theo các lớp đông học viên sẽ cần từ 20 ngày cho đến 1 tháng mới có thể biết bơi thì học viên học tại Hà Nội Swimming chỉ cần từ 7 – 10 ngày có thể bơi thành thạo, bơi đúng kỹ thuật.

Ngoài ra để đảm bảo quyền lợi cho học viên, Hà Nội Swimming cho phép học viên được chủ động sắp xếp lịch học và chọn giáo viên nam, nữ theo mong muốn của mình.

Đăng ký lớp học bơi chuyên nghiệp, giá rẻ tại Hà Nội Swimming là con đường ngắn nhất để bạn hoàn thành giấc mơ bơi lội. Để tham khảo chi tiết về thông tin lớp học cùng học phí, học viên vui lòng liên hệ với trung tâm theo số Hotline 096.861.95.95 (24/7) để được tư vấn.

Học mãi mà không biết bơi: Đây là 3 sai lầm ai cũng gặp phải
5 (100%) 3 votes