Học thở và nổi người đúng cách khi bơi sải

Chia sẻ

Bơi sải là kiểu bơi có tốc độ đường bơi nhanh nhất trong môn thể thao bơi lội. Kiểu bơi này có thể phù hợp với mọi đối tượng và độ tuổi khác nhau. Bơi sải đặc biệt mang lại lợi ích tuyệt vời về mặt sức khỏe cho những người mắc chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp, đồng thời còn ngăn chăn và đẩy lùi một số biểu hiện đau mỏi hay chèn ép cơ, xương…Cùng tham khảo qua cách học thở và nổi người chuẩn kỹ thuật trong bơi bơi – Một trong những kỹ thuật quan trọng nhất của kiểu bơi này thông qua phần nội dung bài viết sau.

Các bài viết liên quan.

Bơi sải nhanh – Kinh nghiệm bơi sải bền, bơi sải đường dài không mệt

Phương pháp học bơi sải đường dài mà không bị mất sức

Học kĩ thuật bơi sải đúng chuẩn từ A đến Z

Học thở và nổi người đúng cách khi bơi sải
Học thở và nổi người đúng cách khi bơi sải 01

Nổi người đúng cách trong bơi sải

Theo các chuyên gia dạy học bơi giàu kinh nghiệm của trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming thì muốn giữ được người nổi ngang bằng trên mặt nước khi bơi sải bạn cần phải thực hiện như sau: Úp mặt hơi thẳng xuống mặt nước sao cho mắt nhìn phải vuông góc với đáy bể. Nếu mắt nhìn không vuông góc với đáy bể thì phần thân sau của bạn sẽ bị chìm, quy trình bơi chậm, tốc độ bơi giảm.

Học thở và nổi người đúng cách khi bơi sải
Học thở và nổi người đúng cách khi bơi sải 02

Học thở đúng cách khi bơi sải

Cũng giống như nhiều kiểu bơi khác, khi có kỹ thuật thở đúng chuẩn thì việc thực hiện các động tác kỹ thuật bơi sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này cho thấy vai trò và tầm quan trọng của kỹ thuật thở nước. Có kỹ thuật thở nước đúng cách sẽ giúp bạn không lo bị sặc nước hay lỡ nhịp bơi.

Để thực hiện kỹ thuật thở đúng cách khi bơi sải bạn cần thực hiện bơi sải hết một nhịp rồi ngoi đầu lên nhanh chóng hớp lấy không khí và trong khi bơi thì từ từ thở ra. Bạn cũng cần học cách điều tiết hơi thở để sao cho việc thở ra vừa đủ khi hết một nhịp bơi, tuyệt đối tránh việc thở chậm đến khi ngoi lấy hơi lần kế tiếp mà vẫn còn dư hơi khiến cho việc lấy hơi lần này không được nhiều làm ảnh hưởng đến chất lượng đường bơi sau đó. Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên lấy không khí bằng miệng và thở ra bằng mũi. Cách này sẽ giúp bạn lấy được nhiều hơi hơn, nhanh hơn và đặc biệt là tránh được hiện tượng sặc nước khi chưa quen.

Học thở và nổi người đúng cách khi bơi sải
Học thở và nổi người đúng cách khi bơi sải 03

Để học được kỹ thuật bơi sải chuẩn xác, cách tốt nhất là bạn nên đăng ký tham gia học bơi tại một lớp cách học bơi sải đảm bảo uy tín, chất lượng. Các bạn có thể tham khảo qua lớp học bơi sải kèm riêng của trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming. Mọi thông tin chi tiết quý học viên vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.245.0909 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Học thở và nổi người đúng cách khi bơi sải
5 (100%) 1 vote
 
error: