Hướng dẫn cách thở đúng để không bị sặc nước khi học bơi

Chia sẻ

Thở là kỹ thuật quan trọng của hoạt động bơi lội. Tuy nhiên vì cần thực hiện ở môi trường nước, nên việc nắm bắt kỹ thuật thở khó hơn rất nhiều. Trường hợp không biết cách thở đúng, người học có thể bị sặc nước khiến việc học bơi bị kéo dài hơn. Để giúp học viên tránh được vấn đề này, sau đây, Học Bơi sẽ hướng dẫn chi tiết cách thở đúng để không bị sặc nước khi học bơi theo từng kiểu bơi cụ thể.

Các bài viết liên quan:

Bơi lội – môn thể thao tuyệt vời cho người bị đau lưng.

5 lí do thôi thúc bạn đi học bơi ngay mùa hè này.

Dạy học bơi kèm riêng cho bé gái uy tín, chất lượng, giá rẻ.

Hướng dẫn cách thở đúng để không bị sặc nước khi học bơi
Hướng dẫn cách thở đúng để không bị sặc nước khi học bơi

Cách thở đúng của kỹ thuật bơi ếch

Trong bơi ếch, học viên thực hiện lấy hơi cùng lúc với động tác đầu nhô lên trên mặt nước.

Để đầu nhô lên cần học viên cần dùng tay quạt nước ra phía sau và xuyên xuống nước. Đồng thời, đầu phải ngửa ra phía sau, miệng và mũi nhô lên khỏi mặt nước.

Lượng hơi lấy vào chỉ nên ở mức vừa đủ. Theo đó học viên không nên há miệng to, hóp bụng để hít hơi mà chỉ cần há miệng ở tư thế “tự nhiên” do có sự chênh lệch áp suất nên hơi sẽ tự đi vào miệng. Sau khi thực hiện lấy hơi, học viên cần nín thở và hụp xuống nước ngay. Học viên có khoảng 3 giây trên mặt nước để lấy hơi vào.

Cách thở đúng của kỹ thuật bơi sải

Với bơi sải, học viên cần thực hiện hít thở sâu ngay từ những nhịp đầu tiên. Và khi tiến hành quạt tay bên nào, học viên cần nghiêng đầu sang bên đó để lấy hơi.

Để không bị sặc nước khi học bơi sải, trường hợp mới học bơi sải, học viên chỉ nên thực hiện hít thở sâu ở bên tay thuận để tránh bị sặc nước.

Cách thở đúng của kỹ thuật bơi bướm

Cách thở đúng của kỹ thuật bơi bướm cũng tương tự như cách thở đúng của kỹ thuật bơi ếch.

Tuy nhiên vì bơi bướm cần 2 nhịp đạp chân và 1 nhịp quạt tay mới kết thúc nhịp thở nên học viên cần thực hiện lấy hơi nhiều hơn.

Địa chỉ học bơi uy tín, chất lượng tại Hà Nội
Địa chỉ học bơi uy tín, chất lượng tại Hà Nội

 Cách thở đúng của kỹ thuật bơi ngửa

Ở bơi ngửa, thông thường, với một chu kỳ bơi thì thực hiện 1 lần hít vào và 1 lần thở ra.

Để không bị sặc nước học viên cần thực hiện hít vào thở ra một cách nhịp nhàng với động tác tay – chân. Theo đó, khi tay này thực hiện pha chuẩn bị thì hít vào; khi tay kia thực hiện pha chuẩn bị thì thở ra.

Qua những hướng dẫn chi tiết trên đây Học Bơi hy vọng đã giúp học viên nắm được phương pháp thở cơ bản.

Để nhận được sự hỗ trợ chi tiết của các huấn luyến viên chuyên nghiệp của trung tâm dạy bơi, học viên hãy gọi tới số đường dây nóng 0974.863.423 (24/7) để đăng ký tham gia các lớp học bơi kèm riêng chất lượng nhất.

Rate this post