Hướng dẫn học bơi sải dễ thực hiện, có video minh họa

Chia sẻ

Bơi sải là kiểu bơi đạt tốc độ nhanh nhất, chính vì vậy 100% vận động viên đều lựa chọn kiểu bơi này khi tham gia bơi tự do. Bạn cũng muốn chinh phục kiểu bơi này? Hãy tham khảo hướng dẫn học bơi sải cực dễ thực hiện của chúng tôi ngay sau dây:

Đây là video minh họa kiểu bơi sải do học viên của Hà Nội Swimming thực hiện, bạn có thể xem để hình dung dễ hơn.

Hướng dẫn học bơi sải cực dễ thực hiện

Để có thể bơi sải thành thạo như học viên nhí các bạn xem trong video không khó, đặc biệt đối với những bạn đã biết bơi ếch thì việc học lại trở nên dễ dàng hơn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện những động tác cơ bản để bơi sải đúng kỹ thuật, bơi nhanh và nhẹ nhàng.

Tập động tác chân của bơi sải

Tất cả các kiểu bơi đều cần có sự phối hợp của cả cơ thể quan trọng nhất là chân, tay và kết hợp nhịp thở. Trong bơi sải, chân có vai trò như bộ phận đẩy nước để tiến về phía trước và tăng tốc độ bơi. Để tập động tác chân trong bơi sải bạn hãy thực hiện như sau:

  • Chọn vị trí bể bơi có độ sâu trung bình ngang ngực bạn sau đó bám vào thành bể, khép chặt chân, thả lỏng hoàn toàn mũi chân
  • Vẫy 2 đầu mũi chân nhẹ nhàng dưới mặt nước (không phải co chân lên trên mặt nước rồi đập xuống). Ở đây khi vẫy chân bạn cần tập để bàn chân không nhô lên khỏi mặt nước
HLV hướng dẫn học viên thực hiện động tác tay để bơi sải đúng kỹ thuật
HLV hướng dẫn học viên thực hiện động tác tay để bơi sải đúng kỹ thuật

Cách tập động tác tay khi bơi sải

Động tác tay thực hiện khi bơi sải cần có sự nhịp nhàng, uyển chuyển giữa  2 tay. Cụ thể bạn có thể tập động tác tay như sau:

  • Động tác tay khi bắt đầu khá giống với bơi ếch, bạn cần thả lỏng vai, duỗi thẳng 2 tay, lòng bàn tay hướng xuống đáy bể, mặt hướng xuống đáy bể
  • Tiếp theo bạn sẽ thực hiện động tác bắt nước: khi tay phải kéo về phía hông (phần cùi trỏ cần để cao, bàn tay đẩy nước về phía sau) , tay trái vẫn duỗi thẳng phía trước.
  • Sau khi tay phải bắt nước vượt qua hông, bạn nhâng tay lên khỏi mặt nước, hướng tay về phía trước tiếp nước, khi tay đã chìm xuống nước cần duỗi thẳng tay, tiếp tục động tác bắt nước tương tự cho tay trái

Cách thở đúng khi học bơi sải đúng kỹ thuật

Cách thở trong bơi sải khá khó thực hiện, bạn cần luyện tập thành thục nhiều lần. Khi nghiêng đầu để kéo tay đè nước bạn bắt đầu cần lấy hơi, khi mặt đã chìm trong nước bạn cần thở ra và tiếp tục lấy hơi khi nghiêng đầu sang bên ngược lại, quá trình hít thở cứ lặp lại như vậy.

Học bơi sải nhanh, chuẩn kỹ thuật tại Hà Nội Swimming
Học bơi sải nhanh, chuẩn kỹ thuật tại Hà Nội Swimming

Học bơi sải ở đâu tốt và hiệu quả

Đọc và làm theo khá là khó hình dung và thực sự chúng tôi không khuyến khích bạn tự học bơi sải vì nó khá tốn thời gian và rất khó để bạn thực hiện đúng kỹ thuật. Chỉ khi bơi sải đũng kỹ thuật bạn mới có thể bơi nhanh, bơi nhẹ nhàng. Vì vậy, để học bơi sải nhanh nhất bạn nên đăng ký tham gia lớp học bơi sải chuyên nghiệp tại Hà Nội Swimming.

Lớp học bơi sải được trung tâm tổ chức chính tại 2 bể bơi: Bể bơi Bảo Sơn 50 Nguyễn Chí Thanh và bể bơi Hapulico, 83 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội. 100% các lớp học được tổ chức với hình thức dạy bơi kèm riêng, 1 giáo viên chỉ dạy từ 1 – 2 học viên trong 1 lớp để đảm bảo an toàn tối đa cũng như đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất cho khóa học.

Thông thường khi học bơi sải kèm riêng tại trung tâm, học viên chỉ mất từ 7 – 10 buổi để có thể hoàn thành khóa học có thể bơi thành thạo. Lưu ý trung tâm không giới hạn số buổi học, cam kết học viên sẽ được dạy đến khi biết bơi mới thôi.

Để đăng ký học bơi sải nhanh nhất, học viên hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm theo số Hotline 096.861.95.95 (24/7) để được tư vấn cụ thể hơn.

Hướng dẫn học bơi sải dễ thực hiện, có video minh họa
5 (100%) 2 votes