Hướng dẫn kĩ thuật quay vòng trong bơi ếch chuẩn xác nhất

Chia sẻ

Bơi ếch là kiểu bơi cơ bản dành cho mọi đối tượng khi mới bắt đầu học bơi. Để bơi ếch thuần thục và chuyên nghiệp thì bắt buộc bạn phải nắm rõ và thực hành chuẩn xác kỹ thuật quay vòng. Vậy hãy cùng các chuyên gia bơi lội của Hà Nội Swimming thực hiện kỹ thuật quay vòng trong bơi ếch qua bài viết sau đây..

Hướng dẫn kĩ thuật quay vòng trong bơi ếch chuẩn xác nhất
Hướng dẫn kĩ thuật quay vòng trong bơi ếch chuẩn xác nhất 01

Động tác quay người

Khi đang bơi ếch, sau khi co tay lại thì thân người vẫn tiếp tục chuyển động về phía thành bể bơi. Hãy lợi dụng quán tính này để co cẳng chân lại và lắc đầu về phía quay theo hướng thuận. Dùng cơ lườn và cơ mông để đưa hông và cẳng chân về phía gần thành bể. Muốn tạo thêm lực khi quay thì lúc chân đưa gần đến bể hãy đẩy nốt tay kia. Đồng thời đặt chân vào thành bể ở độ sâu từ 30 đến 35cm. Thân người lúc này quay theo trục trước sau của cơ thể.

Đạp thành bể lướt nước và làm động tác bơi đầu tiên

Sau khi chân đạp vào thành bể thì thân người phải tạo hình thoi nhọn để lướt nước dễ dàng. Góc độ đạp chân cần phải cố gắng thực hiện sâu xuống phía dưới để tránh cơ thể nổi lên khi vẫn chưa thực hiện xong động tác quay tay dài. Khi tốc độ lướt nước đã giảm xuống tương đương với tốc độ bơi thì hai tay lúc này thực hiện động tác quạt nước dài kéo xuống đến cạnh đùi (tuyệt đối không được quạt nửa chừng).

>>>Xem thêm: Cách đạp chân ếch “chuẩn” trong kỹ thuật bơi ếch cơ bản

Dựa vào gia tốc của quạt nước và đầu hơi ngẩng lên để lướt người về phía trước và lướt người lên trên. Khi tốc độ lướt nước một lần nữa bị giảm xuống tương đương với tốc độ bơi thì áp sát hai tay vào đùi, bụng, ngực và đưa 3 bộ phận này về phía trước. Sau cùng là hai tay duỗi thẳng về trước, chân bắt đầu tiến hành đạp nước. Khi đầu nhô lên khỏi mặt nước thì thực hiện kĩ thuật bơi ếch bình thường.

Hướng dẫn kĩ thuật quay vòng trong bơi ếch chuẩn xác nhất
Hướng dẫn kĩ thuật quay vòng trong bơi ếch chuẩn xác nhất 02

Thực hành kỹ thuật quay vòng trong bơi ếch

Bài tập trên cạn

Đứng quay mặt vào phía tường, hai tay vịn vào tường để bắt đầu bài tập kỹ thuật quay vòng bơi ếch ở trên cạn. Đi bộ vào gần tường với tốc độ từ chậm tới nhanh.

>>>Xem thêm: Tập kỹ thuật thở trong bơi ếch như thế nào để bơi ếch không mệt?

Bài tập dưới nước

Đứng cách thành bể bơi khoảng 1m và chọn vị trí có mực nước nông ở ngang bụng hoặc ngang ngực. Đạp chân mạnh vào đáy bể để lướt nước dễ dàng. Lúc này làm động tác chạm hai tay vào thành bể và quay vòng trong bơi ếch.

Để thực hiện kỹ thuật quay vòng trong bơi ếch một cách dễ dàng dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia dạy học bơi chuyên nghiệp thì hãy đến với trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming. Các vận động viên giỏi chuyên môn sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn thực hiện kỹ thuật này chuẩn xác. Công việc của bạn lúc này là nhấc máy gọi điện đến số 096 245 0909 và làm theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

Hướng dẫn kĩ thuật quay vòng trong bơi ếch chuẩn xác nhất
4.25 (85%) 12 votes