Hướng dẫn kĩ thuật thở nước cho người mới học bơi

Chia sẻ

Trong bơi lội, việc thực hiện kỹ thuật thở nước rất quan trọng, giữ cơ thể người bơi ở trong nước nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Dưới đây là kĩ thuật thở nước căn bản mà người mới học bơi nên áp dụng để quá trình học bơi đạt hiệu quả.

Những điều cần biết khi học bơi:

Cho trẻ 24 tháng tuổi học bơi qua 3 giai đoạn.

Cách phòng tránh và đối phó với chuột rút khi bơi.

7 cách dạy con học bơi khi còn nhỏ.

Hướng dẫn kĩ thuật thở nước cho người mới học bơi
Hướng dẫn kĩ thuật thở nước cho người mới học bơi 01

Trong học bơi, thở là kỹ năng cực kỳ quan trọng. Khi đã biết cách thở thì dù không biết bơi hay bơi kém thì vẫn có khả năng sống sót tới 70-80% nếu chẳng may gặp sự cố nước. Khi thở trên cạn và thở khi bơi có sự khác nhau đơn giản là: ở trên cạn thì người ta hít vào và thở ra bằng mũi, còn khi ở dưới nước thì người ta vẫn thở ra bằng mũi nhưng  phải nhô đầu lên cao khỏi mặt nước để há to miệng và hít vào.

Với người mới bắt đầu học bơi, kỹ thuật thở dưới nước và kỹ thuật thả nổi là 2 kiến thức cơ bản cần học nhất trước khi chuyển sang tập các động tác kỹ thuật của các kiểu bơi như bơi ếch,bơi sải…

Với người đã biết bơi thì việc thở ra khi ở dưới nước là việc quá dễ, nhưng với người chưa biết bơi hay mới học bơi thì thực sự rất khó khăn. Người thì không dám cho đầu chìm vào nước; người thì cho đầu chìm vào nước nhưng  toàn thân căng cứng hoặc lúc nhô đầu lên trên mặt nước thì không biết mình đã nín thở hay thở ra.

Với dân văn phòng với tính chất công việc phải ngồi nhiều và ngực không quen thở sâu nên khi tập thở dưới nước khá khó khăn. Vì không biết thở sâu nên khi vừa cho đầu chìm vào nước đã cảm thấy ngạt thở hoặc bị sặc nước mà phải ngoi đầu lên ngay.

Cách đơn giản nhất là tham gia ngay khóa học bơi tại hocboi.vn để được dạy và hướng dẫn tận tình nhất.Chỉ cần gọi điện ngay tới hotline 096.245.09.09  là bạn đã có thể đăng kí ngay một khóa học bơi kèm riêng cho mình.

Hướng dẫn kĩ thuật thở nước cho người mới học bơi
Hướng dẫn kĩ thuật thở nước cho người mới học bơi 02

Có hai cách để cơ thể chìm vào trong nước mà không lo sặc:

Cách 1: Há miệng to rồi hít sâu vào và nín thở. Nhún chân xuống để cho đầu chìm hẳn vào nước. Khi đã nín thở thì nước không thể lọt vào mũi và miệng được. Khi muốn thở ra và hít vào tiếp thì hãy đứng thẳng người lên, nhô đầu khỏi mặt nước và hít thở bình thường như ở nhịp 1.

Cách 2: Há miệng to rồi hít sâu vào và nhún chân xuống để cho đầu chìm hẳn vào nước. Từ từ thở ra bằng mũi để nước không thể lọt vào mũi và miệng. Khi muốn hít vào thì hãy đứng thẳng người lên, nhô đầu khỏi mặt nước và hít vào bằng miệng.

Với những người sợ nước và không dám cho đầu vào nước thì nên áp dụng cách thứ nhất. Còn cách thứ hai hướng dẫn thở ra khi ở dưới nước sẽ chuẩn bị cho việc học nổi và học bơi sau này.

Hướng dẫn kĩ thuật thở nước cho người mới học bơi
5 (100%) 2 votes